Bọc răng sứ cho răng móm thế nào?
logo

Rất nhiều người kém tự tin khi bị răng móm nên rất muốn tìm cách để khắc phục hiệu quả khuyết điểm này. Bọc răng sứ có hết móm không hay phương pháp nào tốt là câu hỏi mà Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 vẫn thường nhận được. Băn khoăn này sẽ được giải đáp ngay bên dưới đây nhé.

Bọc răng sứ cho răng móm là gì?

Răng móm là một trong những trường hợp sai lệch khớp cắn, cụ thể là tình trạng khớp cắn ngược, gây ảnh hưởng tới nhai cắn và thẩm mỹ khuôn mặt. Sẽ có nhiều trường hợp răng móm ở mức độ nặng nhẹ khác nhau, tùy theo nguyên nhân do hàm hoặc do răng.

Bọc răng sứ cho răng móm là một trong những kỹ thuật nha khoa để khắc phục tình trạng răng móm. Để thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ bớt kích thước cùi răng hàm trên, sau đó sử dụng mão răng sứ giả chụp ra bên ngoài răng thật, giúp tương quan khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới cân đối.

Thông thường, khi bọc răng sứ cho răng móm sẽ tiến hành phục hình cho nhiều răng cửa hàm trên để giúp khuôn răng hàm trên cân đối với hàm dưới, chuẩn khớp cắn hơn.

Bọc răng sứ có hết móm không?

Bọc răng sứ là một trong những cách có thể giúp khắc phục tình trạng răng móm hiệu quả, nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bọc răng sứ cũng mang lại hiệu quả giúp hết móm.

Việc bọc răng sứ có hết móm không sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ gây răng móm. Bởi phương pháp bọc răng sứ sẽ can thiệp mài răng để chỉnh sửa về kích thước, một chút về phương của răng, sau đó sử dụng mão răng sứ để phục hình, giúp cân đối về tương quan khớp căn hai hàm, từ đó giúp hết móm.

Do vậy, bọc răng sứ chỉ mang lại hiệu quả với những trường hợp răng móm do răng. Nếu răng móm do xương hàm phát triển quá mức, đưa ra ngoài nhiều làm mất cân đối với xương hàm trên, thì việc can thiệp vào răng sẽ không có tác dụng.

Ngoài ra, bọc răng sứ sẽ phải mài răng để chỉnh sửa và làm trụ nâng đỡ cho mão răng sứ nên nếu mức độ răng móm quá nhiều, móm nặng thì việc bọc răng sứ cho răng móm sẽ không đảm bảo an toàn. Khi đó, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục răng móm khác phù hợp hơn và an toàn hơn.

Phương pháp nào chữa răng móm hiệu quả và an toàn?

Cách tốt nhất để biết bọc răng sứ có hết móm không, hay khắc phục bằng cách nào hiệu quả đó là tìm nguyên nhân gây răng móm. Bạn cần tới nha khoa thăm khám răng miệng, chụp X-quang răng, xương hàm cụ thể.

Tùy vào nguyên nhân gây răng móm mà mỗi trường hợp sẽ áp dụng phương pháp điều trị phù hợp:

Trường hợp răng móm do răng

Nếu răng móm do răng mọc lệch lạc ở mức độ nhẹ, số lượng các răng cửa bị móm ít, khi đó, bạn có thể bọc răng sứ để khắc phục răng móm. Ngoài ra, niềng răng móm là giải pháp khắc phục răng móm triệt để, an toàn, không xâm lấn tới răng được nhiều người lựa chọn.

Khí cụ niềng răng sẽ giúp nắn chỉnh các răng, sắp xếp về đúng vị trí, cân đối khớp cắn hai hàm, giúp hết móm hiệu quả chỉ sau 1 lần điều trị mà hiệu quả duy trì, kể cả với trường hợp móm do răng nặng.

Trường hợp răng móm do xương hàm

Giải pháp duy nhất giúp khắc phục răng móm do xương là phẫu thuật chỉnh hàm. Niềng răng hay bọc răng sứ cho răng móm trong trường hợp này đều không có tác dụng. Phẫu thuật chỉnh hàm sẽ làm giảm chiều dài của xương hàm, giúp tương quan hai hàm và khớp cắn chuẩn, hết móm. Phương pháp này cũng chỉ cần thực hiện 1 lần, hiệu quả.

Điều trị bằng cách bọc răng sứ có hết móm không hay áp dụng phương pháp nào hiệu quả, tốt nhất nên có sự thăm khám răng miệng cụ thể. Việc lựa chọn một nha khoa uy tín, có chất lượng cũng là điều mà bạn cần lưu ý khi điều trị.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 đã giúp hàng ngàn khách hàng có được nụ cười đẹp duyên dáng, cải thiện hiệu quả việc ăn nhai, giúp răng đẹp, chắc khỏe lâu dài. Trực tiếp điều trị là đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm và tay nghề cao, cùng hệ thống máy móc, thiết bị, công nghệ hiện đại, Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 sẽ giúp bạn sớm khắc phục tình trạng răng móm, tự tin hơn với hàm răng đều đẹp thẩm mỹ.

Mọi thắc mắc về bọc răng sứ có hết móm không hoặc các vấn đề liên quan cần giải đáp, bạn đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp tới Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 để thăm khám và nhận những thông tin tư vấn từ các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu nhé.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc nhưng có một số người đang còn e ngại vì tình trạng răng bị ố vàng, kém
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì việc đầu tư chăm sóc nha chu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, Nha khoa hữu nghị Việt Đức 6
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, được xem là một cuộc tiểu
Dịch vụ Chỉnh nha

Dịch vụ Chỉnh nha

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng chắc đều vừa thẩm mỹ vừa khỏe mạnh? Tìm đến dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, điều ước
Dịch vụ điều trị tủy

Dịch vụ điều trị tủy

Trong lĩnh vực nha khoa, không ít người thắc mắc điều trị tủy răng là gì và ở đâu có thể cung cấp dịch vụ điều trị tủy răng tốt
Dịch vụ hàn răng

Dịch vụ hàn răng

Hàn răng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho răng mẻ,
Dịch vụ răng giả tháo lắp

Dịch vụ răng giả tháo lắp

Bạn có cần dịch vụ răng giả tháo lắp không? Ai cũng biết, răng quan trọng như thế nào khi họ đã buộc phải loại bỏ nó ra khỏi vòng
Dịch vụ răng giả cố định

Dịch vụ răng giả cố định

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ răng giả cố định? Nó là gì và làm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ
Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều cần thiết mang lại nụ cười tươi