Cấy răng implant và mini-implant, lựa chọn nào cho bạn?
logo

Cấy Implant không còn là một thuật ngữ quá xa lạ với người dùng bị mất răng. Tuy nhiên, mini-implant là gì? Giữa Implant và mini-implant, nên chọn loại nào?

1.Implant và mini-implant là gì?

Implant là trụ được làm bằng titan hoặc hợp kim cao cấp được ghép vào xương hàm nhằm thay thế các chân răng đã mất đi. Sau đó thì răng giả sẽ được gắn chặt vào các trụ Implant này. Với một Implant bình thường thì có đường kính khoảng 3.5 đến 5mm, dài 10 đến 16 mm. Nếu đủ xương thì nên làm Implant tốt nhất theo chuẩn.

Mặt khác, mini-implant thực chất là Implant truyền thống nhưng có kích thước nhỏ, hay còn gọi là Implatn thân hẹp. Kích thước thông thường của mini-implant có đường kính từ 1.8mm đến 2.9mm. Khác với Implant truyền thống tách rời thành 2 khối, mini-implant là 1 khối liền, thời gian cấy ghép nhanh hơn.

2.Khi nào nên lựa chọn Implant và mini-implant?                              

Trong trường hợp không đủ thì có thể áp dụng mini-implant để thay thế. Và chỉ đối với một số trường hợp đặc biệt sau thì nên sử dụng mini-implant:

- Trường hợp làm ổn định hàm răng giả tháo lắp (trường hợp làm răng giả tháo lắp toàn hàm hay nửa hàm).

- Phục hình răng cố định ở những khoảng mất răng hẹp, xương mỏng như vùng răng cửa.

- Sử dụng để giữ trong chỉnh răng.

Mini-implant được chỉ định trong các trường hợp răng bị mất một phần, bán phần hoặc nhiều răng, để lâu ngày, bị tiêu xương không thể thực hiện trồng răng Implant truyền thống. Tuy chưa có một nghiên cứu đo lường chính xác, nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa hàng đầu, việc cấy ghép Implant vẫn có độ ổn định, tuổi thọ cũng như sức bền khi ăn nhai tốt hơn. Mặt khác, chúng ta cũng không thể phủ nhận công năng ngày càng vượt trội của mini-implant sau nhiều cải tiến công nghệ.

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một