Có thể trồng răng số 7 bằng phương pháp cầu răng được không?
logo

Trồng răng số 7 là việc làm cần thiết phải thực hiện sớm khi bạn mất đi chiếc răng này. Bởi nếu không phục hình lại sớm, việc mất răng số 7 sẽ khiến sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng rất lớn. Vậy cụ thể trồng lại răng hàm số 7 như thế nào? Quy trình ra sao? Giá bao nhiêu tiền? Có thể trồng răng số 7 bằng phương pháp cầu răng được không?

1. Mất răng số 7 gây ra hậu quả gì?

Khi mất răng số 7 hoặc những chiếc răng hàm khác mà không thực hiện trồng lại sớm thì những hệ lụy trong tương lai thường khá nghiêm trọng, cụ thể:

 • Là chiếc răng chủ lực trong quá trình ăn nhai, do vậy nếu mất răng hàm số 7 thì khả năng ăn nhai cũng bị suy giảm theo
 • Khoảng trống ở khu vực răng số 7 bị mất sẽ trở thành nơi cư trú cho vi khuẩn, thực phẩm. Theo thời gian, chúng sẽ tấn công vào sâu bên trong cấu trúc răng và gây viêm nhiễm.
 • Phần xương hàm xung quanh răng bị mất sẽ dần bị tiêu biến do không có kích thích. Khi xương hàm tiêu sẽ khiến nướu bị tụt xuống, từ đó các răng xung quanh sẽ bị đổ nghiêng gây xô lệch hàm.
 • Tiêu xương hàm không chỉ làm xáo trộn vị trí của các răng trên cung hàm mà còn làm cho bạn bị lão hóa nhanh hơn. Xương hàm hóp vào, da chảy xệ, khuôn mặt bị biến dạng, mất cân đối.

Để ngăn ngừa được các tình trạng trên thì việc cần thiết nhất đó chính là trồng răng số 7 mới. Việc làm này sẽ giúp bạn ăn nhai thoải mái hơn, nâng cao sức khỏe răng miệng và cơ thể.

2. Có những cách trồng răng số 7 nào?

có rất nhiều cách trồng răng số 7 bạn có thể thực hiện để phục hình lại chiếc răng đã mất. Dưới đây là 3 cách trồng răng sứ cố định thường được lựa chọn để cải thiện răng đã mất:

2.1 Hàm giả tháo lắp

Là phương pháp sử dụng một thiết bị với cấu tạo gồm một nền nhựa khá giống với phần nướu, lợi của con người và có gắn răng giả lên trên.

Sản phẩm này sử dụng khá đơn giản, người dùng chỉ việc đeo hàm giả vào trong miệng là được. Khi dùng xong thì cũng có thể tháo ra rất dễ dàng.

Tuy nhiên trồng răng số 7 với hàm giả tháo lắp cũng có rất nhiều nhược điểm như:

 • Khả năng ăn nhai kém
 • Dễ bị xô lệch hàm giả trong khi ăn nhai
 • Độ bền của hàm không tốt
 • Không ngăn được tiêu xương răng

TÌM HIỂU: Có nên trồng răng giả tháo lắp không?

Chính vì vậy mà ngày nay rất ít người làm lại răng hàm số 7 với răng giả tháo lắp. Tuy giá tiền có rẻ thật nhưng những phiền phức nó đem lại thì quả thực không đáng.

2.2 Cầu răng sứ

Trồng răng giả số 7 bằng cầu răng sứ hiện đang là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất. Cầu răng sứ có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với hàm tháo lắp, bao gồm:

 • Cảm giác và khả năng ăn nhai rất tốt
 • Tính thẩm mỹ của răng giả đẹp và tự nhiên
 • Độ bền tương đối tốt, trung bình dùng được khoảng 10 năm.

Tuy nhiên nó cũng có một vài nhược điểm khiến nhiều người cũng rất phân vân khi sử dụng, bao gồm:

 • Phải mài đi men răng thật ở các răng kế bên để làm trụ đỡ cho cầu răng.
 • Không khắc phục được tình trạng tiêu xương răng.

2.3 Trồng răng Implant

Trồng răng hàm số 7 với Implant là giải pháp tốt nhất và cũng đang thu hút khá nhiều người quan tâm. Điều này có được là do Implant mang những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Cấu trúc răng cực kỳ vững chãi với 1 trụ Implant cắm vào xương hàm và 1 răng sứ lắp lên trên với vít Abutment
 • Cảm giác ăn nhai được truyền trực tiếp thông qua trụ Implant. Do vậy người dùng sẽ không phân biệt được mình đang ăn nhai với răng giả.
 • Trụ Implant nằm trong xương hàm, thay thế cho chân răng thật hàng ngày kích thích xương nên ngăn chặn được tình trạng tiêu xương răng.
 • Tồn tại độc lập và không ảnh hưởng tới các răng bên cạnh. Vì vậy khách hàng không cần mài bất cứ chiếc răng nào khác.
 • Theo một nghiên cứu khoa học thì trụ răng có thể tồn tại từ 25 năm trở lên hoặc có thể tồn tại trọn đời nếu bạn biết cách vệ sinh răng miệng tốt.
 • Hình thể răng cực kỳ tự nhiên do kỹ thuật mô phỏng cấu trúc răng thật khá hoàn hảo.

Tuy nhiên chi phí, thời gian phục hình là 2 rào cản lớn nhất khiến khá nhiều người vẫn còn e dè với cách trồng răng số 7 bằng Implant này.

3. Có nên trồng răng số 7 với Implant không?

Vấn đề băn khoăn nên chọn cách trồng răng hàm số 7 nào là tối ưu cũng được nhiều người quan tâm.

Hàm giả tháo lắp thì ngày nay chỉ lác đác vài nha khoa vẫn còn cung cấp. Vì vậy người ta chỉ băn khoăn nên làm cầu răng số 7 hay Implant mà thôi.

Với góc nhìn lâu dài, Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 khuyên bạn vẫn nên dùng kỹ thuật cấy ghép Implant cho răng số 7 với những lý do sau:

3.1 Ngăn chặn tiêu xương răng

Với bất cứ ai tiêu xương răng cũng sẽ làm thẩm mỹ khuôn mặt bị xấu đi trông thấy. Với người trẻ hoặc trung tuổi thì điều này chắc chắn là không ai thích rồi.

Còn với người già thì đây cũng là lúc tận hưởng những thành quả cống hiến cả đời. Do vậy đừng để mình trông như một ông bà lão 70 trong khi mới chỉ 50 55 tuổi.

Thẩm mỹ là 1 phần, nhưng quan trọng hơn là các vấn đề về bệnh lý răng miệng khi xương hàm bị tiêu biến như răng bị xô lệch hay nguy cơ bị rụng răng bên cạnh do xương hàm không ổn định.

3.2 Chi phí cơ hội thấp

Đúng là khi trồng răng số 7 với Implant thì khoản đầu tư ban đầu khá lớn. Làm 1 răng thì tốn khoảng 15 – 20 triệu còn làm cả hàm thì trăm triệu đồng là chuyện bình thường.

Tuy nhiên xét về lợi ích lâu dài, ngoài vấn đề ăn uống hay thẩm mỹ thì bạn sẽ tránh được việc phải khắc phục những hệ lụy do cầu răng sứ tạo ra.

Cầu răng sứ sau 5 – 6 năm sử dụng dù không hỏng nhưng bạn vẫn sẽ phải thay thế. Bởi khi này xương hàm bị tiêu nên nướu đã bị tụt và làm cầu răng trở nên không vững chãi.

Lúc này ngoài việc phân vân tiếp làm cầu răng mới hay cắm luôn Implant thì chắc chắn bạn vẫn phải ghép xương, như vậy lại phải trải qua 1 lần phẫu thuật.

Nếu sau khi ghép xương mà vẫn làm cầu răng thì xương hàm sẽ lại tiếp tục bị tiêu. Cứ như vậy bạn sẽ ở trong vòng luẩn quẩn và phải phẫu thuật nhiều lần. Đó là chưa kể tỷ lệ xảy ra trường hợp không tích hợp được xương mới.

Do vậy, việc bỏ ra 1 số tiền lớn ngay từ đầu vẫn là phương án tối ưu nhất. Nếu chưa đủ kinh phí ngay thời điểm này thì Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 vẫn có chương trình hỗ trợ trồng răng Implant trả góp cho khách hàng.

4. Quy trình trồng răng số 7 tại Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6

Muốn có được kết quả trồng răng tốt nhất thì bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giỏi. Và đặc biệt là phải có một quy trình an toàn, đảm bảo để không ảnh hưởng đến kết quả, sức khỏe.

Quy trình trồng răng số 7 tại nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 với Implant được thực hiện theo 5 bước đạt chuẩn tiêu chuẩn của quốc tế. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát và thực hiện chụp phim X-quang, phim CT-ConeBeam để kiểm tra tình trạng xương, tình trạng răng mất còn chân hay không.

Nếu trường hợp cần phải ghép xương, nâng xoang hay điều trị bệnh lý khách hàng sẽ được tư vấn trước. Ngoài ra bác sĩ cũng sẽ tư vấn luôn các loại trụ Implant và các loại răng sứ để khách hàng lựa chọn.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo môi trường khoang miệng được vô trùng, sạch sẽ , không còn vi khuẩn có hại. Sau đó sẽ tiến hành gây tê để quá trình cấy ghép không đau đớn, thấy thoải mái.

Bước 3: Cắm trụ Implant và lắp răng giả tạm

Trụ Implant sẽ được cắm trực tiếp lên xương hàm mà không cần rạch nướu giúp cho vết thương được lành nhanh hơn, không gây đau đớn. Quá trình này diễn ra nhanh chóng chỉ trong khoảng thời gian từ 15 phút/1 trụ

Sau khi cắm trụ xong bác sĩ sẽ lắp răng giả tạm thời để quá trình ăn nhai hàng ngày của bạn không bị ảnh hưởng.

Bước 4: Lắp răng sứ

Sau khi trụ Implant tích hợp vào xương hàm trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng thì bạn sẽ quay trở lại nha khoa để tiến hành bước cuối cùng đó là gắn mão sứ lên răng.

Bước 5: Kiểm tra và hướng dẫn chăm sóc răng miệng

Sau khi gắn mão sứ và đảm bảo răng được lắp vừa khít, chuẩn khớp cắn thì dịch vụ cũng đã hoàn tất. Bác sĩ sẽ dặn dò thêm về cách chăm sóc răng cũng như hẹn lịch tái khám định kỳ.

5. Trồng răng số 7 hết bao nhiêu tiền?

Trồng răng số 7 hết bao nhiêu tiền luôn là băn khoăn hàng đầu của mọi người khi muốn phục hình lại răng đã mất.

Mỗi một phương pháp cải thiện khác nhau sẽ có giá khác nhau và mỗi nha khoa khác nhau cũng có chi phí khác nhau.

Và để hỗ trợ cho khách hàng có thể sử dụng phương pháp trồng răng tốt nhất với chi phí vừa phải thì Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 cũng đang có các chương trình khuyến mại đặc biệt

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc nhưng có một số người đang còn e ngại vì tình trạng răng bị ố vàng, kém
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì việc đầu tư chăm sóc nha chu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, Nha khoa hữu nghị Việt Đức 6
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, được xem là một cuộc tiểu
Dịch vụ Chỉnh nha

Dịch vụ Chỉnh nha

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng chắc đều vừa thẩm mỹ vừa khỏe mạnh? Tìm đến dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, điều ước
Dịch vụ điều trị tủy

Dịch vụ điều trị tủy

Trong lĩnh vực nha khoa, không ít người thắc mắc điều trị tủy răng là gì và ở đâu có thể cung cấp dịch vụ điều trị tủy răng tốt
Dịch vụ hàn răng

Dịch vụ hàn răng

Hàn răng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho răng mẻ,
Dịch vụ răng giả tháo lắp

Dịch vụ răng giả tháo lắp

Bạn có cần dịch vụ răng giả tháo lắp không? Ai cũng biết, răng quan trọng như thế nào khi họ đã buộc phải loại bỏ nó ra khỏi vòng
Dịch vụ răng giả cố định

Dịch vụ răng giả cố định

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ răng giả cố định? Nó là gì và làm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ
Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều cần thiết mang lại nụ cười tươi