Đánh răng đúng cách cho một hàm răng chắc khỏe
logo

Hầu hết mọi người đều biết cách chải răng, nhưng bạn có biết rằng đánh răng sạch sẽ cũng là một nghệ thuật? Chúng tôi sẽ trình bày những kiến thức căn bản và giải thích cách để bạn có thể hoàn thiện kỹ thuật chải răng và giữ cho răng bạn sạch hơn và khỏe hơn.

Những kiến thức cơ bản về việc chải răng

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chải răng? Ít nhất 2 lần 1 ngày, sau khi ăn sáng và trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể chải răng sau bữa ăn trưa hoặc các bữa ăn khác. Chỉ cần nhớ phải chờ ít nhất 30 phút sau khi bạn ăn uống các loại thực phẩm và đồ uống có nhiều acid, ví dụ như cam quýt, rượu hay nước ép trái cây. Nếu bạn chải răng quá sớm, trong khi acids vẫn còn khả năng tác động đến lớp men răng, đây là lúc men răng dễ bị tổn thương thì bạn sẽ đối mặt với nguy cơ men răng bị phá hủy. Đôi lúc khi bạn không thể chờ 30 phút để chải răng, hãy súc miệng 2 lần bằng nước trước để giảm bớt tác động của acids.

Chải răng bằng gì? Bằng bàn chải đánh răng thường hoặc bàn chải điện. Hãy bảo đảm rằng đầu bàn chải vừa vặn và có thể chải đến tất cả các nơi. P/S cung cấp đa dạng các loại bàn chải nên bạn có thể chọn lựa được loại bàn chải thích hợp nhất cho bản thân mình.

Trong bao lâu? Ít nhất 2 phút, tuy nhiên nhiều nha sỹ khuyến khích chải răng trong 3 phút, nhất là khi bạn sử dụng bàn chải đánh răng thường.

Hoàn thiện kỹ thuật chải răng

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn biết chải răng đúng cách, vẫn có một số điều bạn có thể cải thiện:

Chải răng bằng bàn chải thường:

- Đặt bàn chải nghiêng 1 góc 45 độ với nướu

- Di chuyển bàn chải qua lại ngắn và nhẹ nhàng

- Sử dụng đầu bàn chải để làm sạch bề mặt bên trong của răng trên theo bằng các chuyển động lên xuống

- Chải lưỡi nhẹ nhàng để loại bỏ vi khuẩn và giữ cho hơi thở thơm mát

Chải răng bằng bàn chải điện

Một số người thích sử dụng bàn chải răng điện, và đây có thể là lựa chọn tốt cho những trẻ không thích chải răng. Tuy nhiên, trẻ em nên sử dụng bàn chải đánh răng bình thường vì đây luôn là phương pháp tốt để trẻ biết chải răng đúng cách từ những ngày đầu.

- Đặt bàn chải nghiêng 1 góc 45 độ với nướu và khởi động bàn chải

- Di chuyển bàn chải nhẹ nhàng giữa các răng, nhớ đi hết toàn bộ bề mặt răng

- Chải lưỡi nhẹ nhàng, tương tự như khi bạn sử dụng bàn chải thường

Hãy nhớ sử dụng chỉ nha khoa

Ngay cả kỹ thuật chải răng tốt nhất cũng không thể làm sạch các kẽ răng. Đó là lý do tại sao sử dụng chỉ nha khoa lại quan trọng như vậy. Sử dụng chỉ nha khoa ít nhất 1 lần 1 ngày để làm tống khứ các thức ăn bị kẹt lại và các mảng bám bị tích tụ.

Phương pháp:

- Quấn 2 đầu của sợi chỉ vòng quanh 2 ngón tay giữa, để lại một đoạn ở giữa khoảng 2.5 cm hay 5 cm

- Di chuyển 2 đầu của sợi chỉ giữa các răng, phải chắc rằng sợi chỉ dịch chuyển nhẹ nhàng làm sạch phần sau đường viền nướu.

Súc miệng để hơi thở thơm mát hơn

Sử dụng nước súc miệng để  súc miệng sau khi chải răng và sử dụng chỉ nha khoa. Nước súc miệng giúp cho hơi thở bạn thơm mát hơn trong thời gian lâu hơn. Sử dụng một lượng nhỏ để súc miệng, sau đó nhổ ra.

Thực hiện theo các bước đơn giản này để việc chải răng đạt được hiệu quả cao nhất và giúp cho hàm răng và nướu sạch hơn, thơm mát hơn và khỏe hơn. Và hãy nhớ khóa vòi nước khi bạn chải răng – bạn có thể tiết kiệm tới 6 lít nước mỗi lần.

 
 
 

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một