Để nụ cười xinh tươi không còn hở nướu
logo

Xóa bỏ nụ cười hở nướu để có một nụ cười tự tin, rạng rỡ là một điều trị rất phổ biến trong ngành nha khoa thẩm mỹ.

Cười hở nướu (lợi) có phải là bệnh?

Tất nhiên vẫn có những người hở nướu nhưng có duyên, nhưng chỉ chiếm số ít mà thôi.

Về y học, cười hở nướu không phải là bệnh lý. Chức năng nhai, nói ở người cười hở nướu là hoàn toàn bình thường. Vấn đề là đa phần cười hở nướu không đẹp, phần lợi răng lộ quá nhiều. Về phương diện thẩm mỹ, cười hở nướu cần được điều trị.

Bất cứ ai cũng có quyền được giải tỏa tâm lý thiếu tự tin để đón nhận niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Nguyên nhân hở nướu

Tạo thành nụ cười có các yếu tố chính là răng, môi, xương hàm và nướu. Bất cứ nguyên nhân nào khiến: răng ngắn và nhỏ; hàm phát triển quá phát; nướu phì đại; môi bị kéo lên cao sẽ khiến phần nướu lộ ra nhiều hơn so với răng khi cười. Tùy thuộc vào mức độ nặng của nguyên nhân mà nướu lộ nhiều hay ít. Khi khám bệnh, bác sĩ sẽ giải thích rõ về nguyên nhân này.

Điều trị hở nướu

Có hai hướng giải quyết tình trạng trên là phẫu thuật hoặc không phẫu thuật. Chỉ sau bác sĩ sau khi thăm khám mới đưa ra quyết định chọn phương pháp nào là hiệu quả nhất. Chúng ta không nên tự ý lựa chọn khi chưa được tư vấn kỹ.

Không phẫu thuật :

Điều trị chỉnh nha, thời gian kéo dài khoảng 12-24 tháng, mức độ còn tùy vào sự lệch lạc của răng. Tiêm Botilinum Toxin vào cơ kéo môi lên cao khi cười làm giảm sự hở của nướu, tuy nhiên tác động này duy trì không vĩnh viễn mà thường chỉ kéo dài 6-8 tháng.

Phẫu thuật:

Bác sĩ có thể tạo hình lại nướu; hoặc cắt một phần nhóm cơ nâng môi lên trên; hoặc có thể phối hợp với phục hình (làm răng sứ). Kết quả điều trị sẽ duy trì suốt cuộc đời và đưa lại kết quả rất đáng hài lòng. Chỉ một tỷ lệ rất nhỏ bệnh nhân cười hở nướu có chỉ định phẫu thuật mở xương hàm. Đây là một phẫu thuật đòi hỏi được tiến hành dưới gây mê nội khí quản.

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một