Điều trị tủy răng cần lưu ý những điều gì?
logo

Điều trị tủy răng cần lưu ý những điều gì?

Việc điều trị tủy răng (điều trị tủy nha) cũng giống như việc điều trị những bệnh lý răng miệng khác như sâu răng, nha chu, áp xe răng…. Vậy khi điều trị tủy răng cần lưu ý điều gì?Tại sao cần phải điều trị tủy răng sớm?
Khi bị tủy răng nếu không điều trị kịp thời vi khuẩn sẽ xâm nhập qua hệ thống ống tủy tới vùng chóp răng gây viêm và áp xe quanh chóp răng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng.
Tủy răng khi bị viêm sẽ bị xung huyết, giãn mạch, tăng áp lực trong lòng mạch. Tuy nhiên tủy răng được bao bọc bởi một vỏ cứng nên không thể phồng lên được, điều này dẫn đến tăng áp suất trong buồng tủy gây chết tủy. Răng chết tủy không được điều trị dẫn đến viêm quanh chóp chân răng, áp xe quanh chóp răng.

Những điều cần lưu ý khi điều trị tủy răng
Những người bị viêm tủy răng khi điều trị cần phải tuân thủ một số chỉ định nhất định như:
- Tuyệt đối không dùng răng mới điều trị tủy để cắn nhai vật cứng
Trong thời gian điều trị, nếu răng đã rút tủy mà chưa được bọc sứ lại thì tuyệt đối không nên cắn bất cứ gì bằng răng đang được điều trị tủy đó, vì răng sau khi bị rút tủy rất giòn, dễ vỡ mẻ, vì thế cần được bọc sứ càng sớm càng tốt.
Thường xuyên vệ sinh răng miệng và kiểm tra định kỳ
Sâu răng sau khi điều trị nội nha vẫn có thể mắc bệnh nha chu, vì thế nếu bạn đã bị sâu răng thì càng cần phải chăm sóc răng miệng thật tốt, theo dõi và kiểm tra răng miệng định kỳ.
Trong thời gian điều trị tủy nha, bạn cần chú ý thực hiện vệ sinh răng miệng thật tốt, đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng sau khi đánh răng. Bạn nên tập cho mình thói quen khám răng miệng định kỳ 3-6 tháng/lần để đảm bảo răng miệng luôn được khỏe mạnh và có thể kịp thời phát hiện những biến chứng có thể xảy ra.
- Chú ý khi ăn uống
Khi mới điều trị tủy răng việc tốt nhất là bạn hạn chế ăn nhai trên răng đó. Nếu răng sau khi điều trị tủy đã được bọc sứ thì bạn có thể ăn uống bình thường, tuy nhiên nên hạn chế những đồ ăn cay, nóng, quá lạnh hoặc chua…

Điều trị tủy răng cần lựa chọn địa chỉ uy tín, bác sĩ chuyên nghiệp


Điều trị tủy răng cần những bác sĩ có kiến thức tổng quát, vì việc điều trị khá phức tạp và liên quan đến nhiều vấn đề khác nữa. Điều trị tủy răng thuộc về nội nha nên khi phải phẫu thuật nội nha hay gặp một số trường hợp phức tạp cần phải chuyển đến các bác sĩ chuyên môn để thực hiện.
Chọn những nha khoa uy tín để thực hiện. Tại đó sẽ đáp ứng được đầy đủ những yếu tố cần và đủ để cho bạn một kết quả điều trị tốt nhất. Nha khoa Việt Đức là địa chỉ khám, chữa bệnh răng miệng uy tín nhất tại Hà Nội với nhiều năm hoạt động chuyên môn về nha khoa. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống công nghệ hiện đại nhất hiện nay, Nha khoa Việt Đức sẽ cho bạn sự an tâm tuyệt đối về chất lượng cũng như độ an toàn khi thực hiện điều trị các bệnh về răng.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một