Giá trám răng bị mẻ hết bao nhiêu tiền?
logo

Trám răng mẻ giá bao nhiêu là điều nhiều khách hàng băn khoăn, bởi khi tham khảo thì các nha khoa chỉ đưa ra bảng giá chung & không có giải thích chi tiết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn bảng chi phí hàn răng bị mẻ chi tiết nhất.

trám răng

1. Trám răng mẻ giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay khi khách hàng tìm hiểu giá trám răng mẻ thì các nha khoa thường chỉ đưa ra bảng giá hàn răng chung.

Lý do là bởi dù bạn hàn răng mẻ hay trám răng thưa, răng vỡ thì kỹ thuật cũng tương tự nhau & vật liệu trám cũng giống hệt nhau. 

2. Giá hàn răng mẻ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nếu tham khảo nhiều bảng giá trám răng mẻ tại các nha khoa, bạn có thể dễ nhận thấy có sự chênh lệch nhẹ giữa các phòng khám. Ngoài ra đôi khi cùng một nha khoa, tuy nhiên có người thì phải trả số tiền cao hơn so với người khác.

2.1 Vật liệu hàn trám

Trám răng mẻ giá bao nhiêu tiền?

Chi phí hàn răng bị mẻ sẽ do loại vật liệu trám răng quyết định tới 90%. Những vật liệu càng cao cấp thì khách hàng càng phải trả số tiền cao hơn.

Hiện nay nếu sử dụng các loại vật liệu như GIC, Amalgam thì chi phí tram răng bị mẻ sẽ tương đối thấp. Chỉ dao động khoảng 200.000 – 300.000 VNĐ.

Lý do cho mức giá thấp này là bởi những đặc tính về độ bền, màu sắc, tính thẩm mỹ và độ an toàn của vật liệu. Những loại vật liệu như Amalgam, GIC khi trám lên răng đều không đạt màu sắc như răng tự nhiên. Thậm chí Amalgam còn có khả năng gây độc cho người sử dụng.

Đối với những vị trí quan trọng về tính thẩm mỹ như khi trám răng cửa bị mẻ thì Composite hoặc sứ Inlay sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Giá trám răng cửa bị mẻ với Composite sẽ gấp khoảng 2 – 3 lần so với các vật liệu khác (~ 600.000 – 700.000 VNĐ). Sứ Inlay – Onlay thậm chí còn gấp 15 – 20 lần so với Amalgam và GIC (~4.000.000 – 5.000.000 VNĐ).

2.2 Vị trí răng

Một số phòng khám nha khoa sẽ có sự phân chia giá trám răng mẻ dựa trên vị trí răng. Thông thường chi phí hàn răng cửa bị mẻ sẽ cao hơn so với vị trí răng hàm hoặc tiền hàm.

Một số khách hàng sẽ cảm thấy khó hiểu & cho rằng nha khoa đang làm tiền. Tuy nhiên nếu suy xét kỹ thì điều này vẫn hoàn toàn hợp lý.

Vị trí răng cửa yêu cầu rất lớn về mặt thẩm mỹ, do đó bác sĩ buộc phải dùng Composite hoặc sứ Inlay để trám răng cửa bị mẻ. Mà thực tế chi phí của vật liệu Composite hay sứ Inlay cũng luôn cao hơn các vật liệu khác.

Còn những chiếc răng hàm, răng tiền hàm bị mẻ thì yêu cầu cao nhất là về độ bền. Do đó khách hàng có thể tùy ý lựa chọn vật liệu phù hợp nhất.

2.3 Mức độ mẻ của răng

Trên thị trường cũng có 1 vài đơn vị tính chi phí hàn răng bị mẻ dựa trên mức độ tổn thương. Ví dụ những chiếc răng bị mẻ nhiều sẽ phải trả nhiều tiền hơn so với răng mẻ ít.

Giải thích cho vấn đề này, một vài đơn vị cho rằng do lượng nguyên liệu để hàn răng mẻ nha khoa cần dùng nhiều hơn, do đó chi phí đầu vào sẽ bị trội lên, từ đó phải tăng chi phí cung cấp cho khách hàng. Vì thế đây là yếu tố dựa vào chiến lược kinh doanh của từng đơn vị, khách hàng khó có thể can thiệp.

Tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, chúng tôi áp dụng chính sách tất cả như 1 cho toàn bộ khách hàng. Điều đó nghĩa là dù bạn bị mẻ răng lớn hay nhỏ, giá tiền trám răng bị mẻ cũng sẽ bằng nhau.

2.4 Quy mô phòng khám nha khoa

Giá trám răng cửa bị mẻ cũng bị ảnh hưởng 1 phần bởi quy mô của phòng khám nha khoa. Dễ thấy rằng chi phí hàn răng mẻ tại các hệ thống lớn như Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 luôn cao hơn 1 chút so với các phòng khám nhỏ lẻ.

Sở dĩ chúng tôi đặt mức giá cao hơn 1 chút so với đối thủ nhằm đảm bảo chất lượng cao nhất cho khách hàng.

Vật liệu hàn răng mẻ tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 cam kết luôn chọn sản phẩm có chất lượng cao nhất, được kiểm duyệt bởi Bộ Y tế.

Ngoài ra chúng tôi cũng luôn đầu tư nhiều hơn vào đội ngũ bác sĩ, từ đó đảm bảo chất lượng vết trám cho răng bị mẻ khách hàng đạt tiêu chí kỹ thuật ở mức cao nhất.

3. Làm sao để tối ưu chi phí trám răng bị mẻ

Nhìn chung giá trám răng cửa bị mẻ không hẳn là số tiền quá lớn với thu nhập người Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên khi phải thanh toán số tiền hơn 500.000 VNĐ, nhiều người vẫn không khỏi cảm thấy tiếc. Dưới đây là một vài lưu ý giúp khách hàng tối ưu cho số tiền bỏ ra để hàn răng mẻ.

3.1 Dùng vật liệu trám phù hợp

Bạn không nhất thiết phải chọn vật liệu nhiều tiền để đảm bảo chất lượng ở mức cao nhất. Ví dụ nếu hàn răng số 6 bị mẻ thì đôi khi bạn chỉ cần dùng tới Amalgam, Fuji hoặc GIC là đủ.

Nhưng khi trám răng cửa bị mẻ, nhất thiết bạn phải chọn các vật liệu cao cấp như Composite hoặc sứ Inlay Onlay. Bởi chỉ khi đảm bảo yếu tố thẩm mỹ thì mới coi là đã tối ưu chi phí hàn răng mẻ thành công.

3.2 Tận dụng chương trình khuyến mãi

Thông thường các nha khoa sẽ có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho từng giai đoạn. Vì vậy trước khi tới nha khoa thăm khám, bạn nên truy cập trang chủ hoặc fanpage của nha khoa để xem có chương trình khuyến mãi không.

Mặc dù đa số các hệ thống lớn như Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 đều có trưởng bộ phận chuyên kiểm soát chất lượng ở chi nhánh, do vậy khách hàng dù không biết có chương trình khuyến mãi nhưng bác sĩ cũng sẽ thông báo.

Tuy nhiên với 1 vài phòng khám nhỏ & hoạt động trôi nổi, nếu bạn là khách vãng lai thì rất dễ sẽ không được thông báo có ưu đãi cho dịch vụ.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc nhưng có một số người đang còn e ngại vì tình trạng răng bị ố vàng, kém
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì việc đầu tư chăm sóc nha chu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, Nha khoa hữu nghị Việt Đức 6
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, được xem là một cuộc tiểu
Dịch vụ Chỉnh nha

Dịch vụ Chỉnh nha

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng chắc đều vừa thẩm mỹ vừa khỏe mạnh? Tìm đến dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, điều ước
Dịch vụ điều trị tủy

Dịch vụ điều trị tủy

Trong lĩnh vực nha khoa, không ít người thắc mắc điều trị tủy răng là gì và ở đâu có thể cung cấp dịch vụ điều trị tủy răng tốt
Dịch vụ hàn răng

Dịch vụ hàn răng

Hàn răng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho răng mẻ,
Dịch vụ răng giả tháo lắp

Dịch vụ răng giả tháo lắp

Bạn có cần dịch vụ răng giả tháo lắp không? Ai cũng biết, răng quan trọng như thế nào khi họ đã buộc phải loại bỏ nó ra khỏi vòng
Dịch vụ răng giả cố định

Dịch vụ răng giả cố định

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ răng giả cố định? Nó là gì và làm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ
Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều cần thiết mang lại nụ cười tươi