Giải đáp nhanh: Thời gian chế tạo răng Implant mất bao lâu?
logo

Thời gian chế tạo răng Implant sẽ mất khoảng từ 2 – 3 tuần. Theo đó, quy trình làm ra răng Implant sẽ được phân chia thành hai công đoạn riêng biệt, đầu tiên là phần mão sứ và tiếp theo là phần trụ chân răng. Trong đó, chế tạo mão sứ sẽ chiếm phần lớn thời gian thực hiện do trụ Implant được các đơn vị sản xuất sẵn rất nhiều.

Thời gian chế tạo răng Implant mất bao lâu

1. Quy trình và thời gian chế tạo răng Implant phần mão sứ

Những chiếc mão sứ thay thế cho thân răng thật sẽ được thiết kế và tiến hành chế tạo trong một quy trình hoàn toàn khép kín. Để mỗi một mão sứ đạt chuẩn về chất lượng thì cần phải trải qua 8 khâu theo trình tự với tổng thời gian thực hiện là hai tuần hoặc nhiều hơn chút.

1.1. Lấy dấu răng toàn hàm

Sau khi cấy ghép trụ Implant, bác sĩ sẽ hẹn khách hàng thời gian tái khám để kiểm tra mức độ tương thích sinh học. Nếu trụ và xương hàm cùng mô nướu xung quanh tương thích tốt thì sẽ lấy dấu răng toàn để phục vụ cho việc chế tạo mão sứ.

Tùy theo cơ địa của mỗi người mà thời gian lành thương có thể kéo dài từ 3 tuần – 3 tháng.

1.2. Tạo và phân tích mô hình 3D

Thông số về dấu răng toàn hàm sẽ được chuyển thẳng về bộ phận Labo để tạo và phân tích với mô hình 3D. Thông qua mô hình 3D các kỹ sư sẽ hiểu rõ hơn về đặc điểm cung hàm, răng của khách hàng để thiết kế khung sao cho phù hợp.

Khâu tiếp theo sẽ diễn ra trong vòng hai tuần và lúc đó khách hàng sẽ được lắp tạo răng giả bằng nhựa để đảm bảo chức năng ăn uống, đồng thời bảo vệ trụ Implant đã được cấy ghép trước đó.

Kết hợp với phần mềm thiết kế chuyên dụng sẽ giúp các kỹ sư nhanh chóng hoàn thành một mô hình răng hoàn chỉnh nhất.

1.3. Tạo răng sứ

Với các dữ liệu về thông số rõ ràng và phù hợp nhất với cung hàm của khách, các kỹ sư sẽ lựa chọn phôi sứ, kiểu dáng để chuyển tiếp sang máy chế tác CNC đã được lập trình.

Công đoạn tạo răng sứ chỉ mất 1 ngày, mão sứ sau khi chế tác xong vẫn chưa thể có mẫu mã giống với răng thật được. Để có thể thuận tiện hơn khi phục hình thì kích thước của chúng sẽ nhỏ hơn răng hoàn chỉnh khoảng 20 – 30%. Bởi sau đó, phôi sứ còn được phủ các lớp sứ mỏng khác lên trên bề mặt nên buộc phần bên trong phải nhỏ hơn.

1.4. Tráng lớp sứ bảo vệ lên răng

Để tăng độ bền, khả năng chịu lực thì phôi sứ sẽ được tráng lớp sứ bảo vệ bên ngoài và nung kết ở 1359 độ C.

Sau khi nung xong, các kỹ sư còn cần phải đánh giá độ kháng gãy, kháng nứt cũng như độ trong suốt của thành phẩm. Nếu như các tiêu chí đảm bảo thì mới có thể chuyển sang công đoạn tiếp theo và thời gian thực hiện cho khâu thứ 4 cũng là 1 ngày.

1.5. In mô hình hàm mẫu

Trước khi đi vào các khâu hoàn thiện cuối cùng, mão sứ cần phải được kiểm tra về mức độ phù hợp và chính xác. Vì vậy, đơn vị sản xuất sẽ in mô hình hàm mẫu để phục vụ điều đó. Việc in mô hình sẽ mất khoảng 1 tiếng rưỡi là xong.

1.6. Lắp thử răng sứ và kiểm tra độ chuẩn xác

Nếu đã có mô hình hàm mẫu thì chỉ cần lắp thử răng sứ và kiểm tra độ chuẩn xác của thiết kế đã đảm bảo chưa. Vỉ chỉ là kiểm tra để đánh giá nên chỉ mất khoảng nửa tiếng là đã xong.

1.7. Tinh chỉnh răng nếu có

Đến công đoạn thứ 7 là gần như mão sứ đã được hoàn thiện, công đoạn tinh chỉnh sẽ diễn ra trong vòng 1 ngày với các thao tác chỉnh sửa như mài, giũa, làm mịn bề mặt hơn.

Hơn thế, nếu như khi lắp thử vào hàm mẫu mà mức độ sai lệch quá lớn thì rất có thể cần phải sản xuất mão sứ lại từ đầu. Ngoại trừ những lỗi nhỏ có thể khắc phục bằng các thao tác đơn giản thì mới có thể tỉnh chỉnh được.

1.8. Vẽ và tráng lớp sứ thẩm mỹ

Cuối cùng là vẽ và tráng lớp sứ thẩm mỹ để giúp mão sứ có mẫu mã giống răng gốc và đồng bộ với cùng hàm của khách hàng.

Răng sứ đạt chuẩn về chất lượng không đơn thuần chỉ có các tiêu chí như độ bền, khả năng chịu tác động, kích thước phù hợp, màu sắc tự nhiên mà còn phải có sự tương đồng với răng thật. Để khi phục hình, khách hàng sẽ có một hàm răng đều, đẹp và chắc khỏe.

2. Thời gian chế tạo răng Implant phần chân

Dù thời gian làm ra răng Implant luôn được chia thành hai công đoạn, nhưng đối với phần chân trụ thì gần như khách hàng sẽ không phải đợi chờ lâu. Lý do đơn giản là chúng được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài về, các đơn vị nha khoa sẽ luôn có sẵn để phục vụ khách hàng.

Không chỉ số lượng mà chủng loại Implant cũng vô cùng đa dạng có thể kể đến một vào thương hiệu nổi tiếng, rất được lòng người tiêu dùng Việt như:

Trụ Implant Hàn Quốc Dentium: Được mệnh danh là trụ Implant “quốc dân”, đây là một thương hiệu rất nổi tiếng đến từ Hàn Quốc và được lựa chọn trong rất nhiều trường hợp cần phục hình răng bị mất. Không chỉ có chất lượng ổn định mà giá của chúng còn rất hợp lý, khoảng 16 triệu đồng/trụ.

Trụ Implant Hàn Quốc Dentium

Trụ Implant Dentium Mỹ chất lượng: Cũng là Dentium nhưng sản phẩm lại được gia công tại Mỹ, đánh giá một cách khách quan thì Implant Dentium Mỹ sẽ có chất lượng tốt hơn so với loại đến từ Hàn Quốc dù cùng một thương hiệu.

Trụ Implant Tekka Pháp: Nếu như bạn muốn tham khảo các dòng trụ Implant chất lượng cao thì đây là một trong những cái tên không nên bỏ qua. Nhờ có khả năng tương thích sinh học tốt, nên tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật lên đến 99%.

Trụ Implant SIC Thụy Sỹ: Là sản phẩm được nghiên cứu và chế tác bởi tập đoàn SIC Invent. Trụ được gia công từ  titanium tinh khiết 100% nên rất an toàn với sức khỏe người dùng, đồng thời không gây ra các tình trạng kích ứng mô mềm.

Trụ Implant SIC Thụy Sỹ

3. Ưu điểm của dịch vụ trồng răng Implant tại Nha khoa Hữu nghị Việt Đức 6

Trên thị trường, dịch vụ trồng răng Implant tại Nha khoa Hữu nghị Việt Đức 6 luôn dẫn đầu về mọi mặt và nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng.

Đặc biệt, với việc chuyển giao công nghệ cấy ghép Implant đã giúp nâng tầm chất lượng dịch vụ một cách vượt trội với các ưu điểm như thời gian thực hiện nhanh chóng, chính xác, răng chắc khỏe và đẹp tự nhiên.

3.1. Thời gian chế tạo răng Implant siêu tốc độ

Sở hữu công nghệ chế tác hàng đầu, thiết bị tiên tiến nên thời gian làm ra răng Implant của Nha khoa Hữu nghị Việt Đức 6 rất nhanh chóng. Khách hàng sẽ không cần phải đợi chờ quá lâu, nhất là khi các khâu chế tác còn được giám sát bởi đội ngũ chuyên gia với 20 kinh nghiệm trong ngày, giảm tỷ lệ sai sót.

Hơn thế, toàn bộ trụ Implant đều được nhập khẩu chính hãng và luôn có sẵn. Nên trung bình tổng thời gian cấy ghép Implant là từ 4 – 6 tháng thì các case của chúng tôi chỉ sau 3 – 4 tháng đã hoàn thành.

3.2. Chính xác từng li vừa vặn khớp cắn

Với công nghệ 4S mọi thao tác đều được tiến hành một cách chính xác, ngay cả thời gian khoan cũng được thiết lập sẵn và tự động ngắt khi tới giới hạn. Nên khi trồng răng Implant tại Nha khoa Hữu nghị Việt Đức 6, quý vị sẽ sở hữu ngay những chiếc răng hoặc cảm hàm răng giả rất vừa cặn, chuẩn khớp cắn.

Hoàn toàn không có tình trạng răng sau khi cấy ghép, phục hình sẽ bị lệch khớp cắn, bị cộm lên trên gây vướng víu, mất thẩm mỹ.

3.3. Răng chắc khỏe không kém răng thật

Từ chân trụ cho đến mão sứ đều là những thành phẩm đạt chất lượng cao. Kết hợp với công nghệ 4S sẽ tối đa hóa sức mạnh của trụ Implant. Nên tổng thể răng sẽ vô cùng chắc chắn không kém răng thật, thậm chí khả năng chịu lực đối với các loại mão sức cao cấp có thể tốt hơn 4 – 5 lần.

3.4. Răng đẹp tự nhiên không tì vết

Lựa chọn dịch vụ trồng răng Implant tại Nha khoa Hữu nghị Việt Đức 6, khách hàng còn được trải nghiệm những công nghệ hiện đại nhất. Không chỉ giúp đảm bảo về hiệu quả, tuổi thọ sử dụng lâu dài mà còn giúp tăng giá trị về thẩm mỹ.

Những chiếc răng Implant của chúng tôi luôn sở hữu vẻ đẹp tự nhiên nhờ quy trình chế tác mão sứ chuyên nghiệp và mang tính cá nhân hóa cao.

Có thể thấy thời gian chế tạo răng Implant chủ yếu tập trung vào phần mão sứ. Bởi đây là bộ phần đòi hỏi phải phù hợp với cấu trúc cung hàm, màu sắc cũng như kích thước so với răng gốc của khách hàng. Vì vậy, khi chế tác rất cần sự tỉ mỉ với các thông số rõ ràng.

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc nhưng có một số người đang còn e ngại vì tình trạng răng bị ố vàng, kém
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì việc đầu tư chăm sóc nha chu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, Nha khoa hữu nghị Việt Đức 6
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, được xem là một cuộc tiểu
Dịch vụ Chỉnh nha

Dịch vụ Chỉnh nha

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng chắc đều vừa thẩm mỹ vừa khỏe mạnh? Tìm đến dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, điều ước
Dịch vụ điều trị tủy

Dịch vụ điều trị tủy

Trong lĩnh vực nha khoa, không ít người thắc mắc điều trị tủy răng là gì và ở đâu có thể cung cấp dịch vụ điều trị tủy răng tốt
Dịch vụ hàn răng

Dịch vụ hàn răng

Hàn răng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho răng mẻ,
Dịch vụ răng giả tháo lắp

Dịch vụ răng giả tháo lắp

Bạn có cần dịch vụ răng giả tháo lắp không? Ai cũng biết, răng quan trọng như thế nào khi họ đã buộc phải loại bỏ nó ra khỏi vòng
Dịch vụ răng giả cố định

Dịch vụ răng giả cố định

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ răng giả cố định? Nó là gì và làm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ
Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều cần thiết mang lại nụ cười tươi