Góc giải đáp: Tiêm thuốc tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu
logo

Tiêm thuốc tê nhổ răng sẽ có tác dụng khoảng từ 60 – 90 phút. Thế nhưng, thuốc tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu còn phụ thuộc thực tế vào liều lượng mà bác sĩ sử dụng. Nếu như nhổ răng khôn, chân khó, bác sĩ thường dùng liều lượng cao hơn nên tác dụng cũng kéo dài thêm 10 – 30 phút.

Tiêm thuốc tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu

1. Tìm hiểu tiêm thuốc tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu?

Tính từ thời điểm gây tê, thuốc sẽ có tác dụng trong vòng 60 – 90 phút. Tất nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào liều lượng mà bác sĩ sử dụng để gây tê giảm đau cho khách hàng.

Đối với các trường hợp nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, chân khó, bác sĩ sẽ tăng liều lượng thuốc gây tê lên để kéo dài tác dụng hơn 10 – 30 phút. Điều đó nhằm đảm bảo trong suốt quá trình thực hiện hoặc sau khi mới nhổ răng xong, khách hàng sẽ không cảm thấy đau nhức hay quá khó chịu.

Còn đối với các trường hợp nhổ răng sữa lung lay, răng sữa bị sâu thì quá trình thực hiện rất nhanh chóng, ít xâm lấn nên bác sĩ cũng giảm liều lượng thuốc tê xuống với tác dụng chỉ kéo dài trong khoảng 20 – 30 phút.

Ngoài ra, tác dụng của thuốc tê kéo dài trong bao lâu còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

2. Tiêm thuốc tê khi nhổ răng có đau không?

Thuốc tê có tác dụng ức chế dây thần kinh cảm giác tại vùng thuốc tiếp xúc. Vì vậy, tiêm thuốc tê khi nhổ răng bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau nhức gì trong suốt quá trình thực hiện.

Ngay cả với các ca tiểu phẫu nhổ bỏ răng khôn cũng vậy, nhờ tác dụng của thuốc tê nên nhổ răng khôn đã không còn là nỗi ám ảnh với nhiều người.

Hơn thế tùy vào từng trường hợp cụ thể của khách hàng, bác sĩ sẽ chỉ định các kỹ thuật gây tê phù hợp. Thông thường sẽ là kỹ thuật gây tê tại chỗ với hai kiểu là gây tê bề mặt và tiêm gây tê.

3. Tiêm thuốc tê nhổ răng có ảnh hưởng gì không

Gây tê là một trong những bước không thể thiếu trong hầu hết mọi quy trình nhổ răng. Quá trình gây tê luôn được kiểm soát một cách chặt chẽ, bác sĩ sẽ tính toán liều lượng thuốc một cách kỹ lưỡng nên sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của khách hàng.

Tất nhiên, điều đó chỉ được đảm bảo khi quá trình gây tê đúng kỹ thuật, bác sĩ tính toán đúng liều lượng sử dụng và sức khỏe của khách hàng tốt (không bị kích ứng với thành phần của thuốc, không mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp…)

Ngược lại, nếu quá trình gây tê không đúng kỹ thuật, bác sĩ dùng sai liều lượng hoặc kiểm tra không kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe của khách hàng thì rất có thể sẽ phải đối mặt với các nguy hiểm như dị ứng, tổn thương thần kinh do gây tê, đau khi tiêm thuốc tê, ngộ độc thuốc tê, chảy máu nhiễm trùng khu vực gây tê…

4. Tiêm thuốc tê bị méo miệng

Tiêm thuốc tê bị méo miệng thực chất là một biến chứng tổn thương dây thần kinh và rất hiếm khi xảy ra.

Trong thuốc gây tê thường chứa chất ức chế thần kinh cơ (NMBA), nên đối với các trường hợp bác sĩ dùng quá liều lượng, thao tác sai hoặc khách hàng bị mẫn cảm với thành phần của thuốc thì có thể sẽ xuất hiện tình trạng bị méo miệng.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì việc áp dụng máy siêu âm khi nhổ răng hoặc kích thích điện vào vùng gây tê sẽ giúp giảm nguy cơ biến chứng tổn thương thần kinh đi rất nhiều.

Ngoài ra, tình trạng bị méo miệng sau khi tiêm thuốc gây tê nhổ răng chỉ xuất hiện khi thuốc còn tác dụng. Trong trường hợp điều đó kéo dài bạn cần liên hệ ngay cho bác sĩ điều trị.

5. Những tác dụng phụ khi tiêm thuốc tê nhổ răng

Theo lý thuyết thì tiêm thuốc tê không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và rất an toàn. Thế nhưng, trong một số trường hợp khách hàng vẫn gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn dưới đây:

  • Buồn nôn và nôn mửa: Đây là một trong những tác dụng phụ đã được kiểm chứng khi tiêm thuốc tê nhổ răng. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn hoặc nôn mửa trong 1 – 2 ngày. Trường hợp trên dễ xảy ra khi thủ thuật hoặc ca tiểu phẫu nhổ răng kéo dài.
  • Khô miệng: Có một số người phản ánh lại là sau khi gây tê nhổ răng thì gặp phải tình trạng khô miệng, nhưng điều đó thường chỉ diễn ra trong vòng vài tiếng đầu.
  • Ớn lạnh và rùng mình: Nhiệt độ cơ thể bị xuống thấp là một tác dụng phụ hết sức bình thường của thuốc tê. Bác sĩ sẽ kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ của cơ thể nên không cần quá lo lắng. Tình trạng ớn lạnh và rùng mình có thể diễn ra vài phút hoặc kéo dài hàng giờ.
  • Chóng mặt: Tình trạng có thể gặp phải sau khi bạn nhổ răng xong nếu bạn đứng dậy ngay do sự ức chế đến hệ thần kinh của thuốc tê.
  • Cảm thấy bị mệt hoặc ngất xỉu: Điều đó sẽ xảy ra khi khách hàng có tiền sử về bệnh tim, huyết áp thì rất dễ cảm thấy bị mệt và nghiêm trọng hơn là ngất xỉu.
  • Ngứa: Nếu sử dụng thuốc gây tê có dạng opioid thì bạn có thể bị ngứa.

Như vậy có thể thấy, tiêm thuốc tê nhổ răng có tác dụng trong bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng trong đó, liều lượng thuốc được sử dụng là yếu tố quyết định trực tiếp đến. Đồng thời, mong rằng qua đây cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề tiêm thuốc tê bị méo miệng là biến chứng rất hiếm khi xuất hiện. Để đảm bảo quá trình gây tê không xảy ra các biến chứng, nguy hiểm bạn cần tìm kiếm một địa chỉ nhổ răng thực sự uy tín.

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc nhưng có một số người đang còn e ngại vì tình trạng răng bị ố vàng, kém
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì việc đầu tư chăm sóc nha chu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, Nha khoa hữu nghị Việt Đức 6
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, được xem là một cuộc tiểu
Dịch vụ Chỉnh nha

Dịch vụ Chỉnh nha

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng chắc đều vừa thẩm mỹ vừa khỏe mạnh? Tìm đến dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, điều ước
Dịch vụ điều trị tủy

Dịch vụ điều trị tủy

Trong lĩnh vực nha khoa, không ít người thắc mắc điều trị tủy răng là gì và ở đâu có thể cung cấp dịch vụ điều trị tủy răng tốt
Dịch vụ hàn răng

Dịch vụ hàn răng

Hàn răng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho răng mẻ,
Dịch vụ răng giả tháo lắp

Dịch vụ răng giả tháo lắp

Bạn có cần dịch vụ răng giả tháo lắp không? Ai cũng biết, răng quan trọng như thế nào khi họ đã buộc phải loại bỏ nó ra khỏi vòng
Dịch vụ răng giả cố định

Dịch vụ răng giả cố định

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ răng giả cố định? Nó là gì và làm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ
Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều cần thiết mang lại nụ cười tươi