Lý do bạn nên lấy cao răng định kỳ
logo

Mỗi 1mg mảng bám cao răng có thể chứa đến 400 loài vi khuẩn khác nhau và hàng tỷ vi trùng sinh sôi, gây ra các bệnh lý về răng như: đau răng, viêm nướu… Vì thế, các nha sĩ khuyên bạn nên lấy cao răng định kỳ vì những lý do dưới đây.

Vì sao cần lấy cao răng?

Cao răng (vôi răng) thực chất là những mảng bám thức ăn, các vụn thức ăn nhỏ bám trên bề mặt răng và kẽ răng lâu ngày, tạo nên những mảng bám kết dính vững chắc trên răng.

Theo nghiên cứu, mỗi 1mg mảng bám cao răng chứa đến 400 loài vi khuẩn khác nhau và hàng tỷ vi trùng sinh sôi. Các loại vi trùng hoạt động lâu ngày ở các mảng bám gây ra các bệnh lý về răng như: đau răng, viêm nướu.

Đặc biệt, phản ứng viêm nướu gây ra hiện tượng tiêu xương ổ răng, làm cho răng tụt nướu, thân răng ngày càng dài. Vì thế, người có cao răng có thể có cảm giác ê buốt khó chịu khi ăn uống.

Các bệnh lý về răng tiến triển dẫn gây ra những triệu chứng như đau nhức âm ỉ, chảy máu chân răng, rỉ mủ… dẫn tới viêm nhiễm, làm lung lay chân răng dẫn đến tình trạng mất răng và tiêu xương hàm nguy hiểm.

Các mảng cao răng là nơi vi khuẩn hoạt động và là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng (viêm niêm mạc miệng, áp-tơ mà dân gian vẫn gọi là bệnh lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh tim mạch…

Mặt khác, cao răng còn ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của răng bởi cao răng thường có màu vàng, hoặc nâu rất dễ để lộ khi cười. Do đó, cao răng sẽ khiến cho bạn mất tự tin khi giao tiếp, đồng thời nó cũng “tố cáo” sự kém vệ sinh răng miệng của bạn.

Lấy cao răng có đau và ê buốt không?

Nếu như trước đây, để lấy cao răng, bác sĩ nha khoa sẽ phải dùng tới dụng cụ cầm tay để làm bong cao răng bằng lực của tay. Thao tác này dễ gây tổn thương cho răng và lợi nên nhiều trường hợp lấy cao răng có đau, chảy máu và cảm giác ê buốt kéo dài sau đó. Đây cũng là lý do khiến nhiều người e ngại có nên lấy cao răng không.

Hiện nay, lấy cao răng tại Nha Khoa Việt Đức được thực hiện bằng máy móc hiện đại, chỉ tác động vào mảng cao răng và làm bong ra khỏi răng mà không gây tổn thương cho lợi và răng. Đặc biệt, với thao tác chuẩn xác của bác sĩ nha khoa giỏi cùng kỹ thuật hiện đại giúp cho việc lấy cao răng của khách hàng trở nên nhẹ nhàng và đơn giản rất nhiều.

Chuyên khoa Răng hàm mặt tại Nha Khoa Việt Đức đã và đang được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong việc xử lý các vấn đề về răng.

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một