Mài răng nanh áp dụng khi nào? Mài răng nanh có ảnh hưởng gì không?
logo

Mài răng nanh là kỹ thuật nha khoa nhằm chỉnh sửa về mặt hình dáng, kích thước của răng, giúp khắc phục các khuyết điểm về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng áp dụng mài răng nanh để chỉnh sửa. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về kỹ thuật này nhé.

Mài răng nanh áp dụng khi nào?

Mài răng nanh là thao tác thường được thực hiện trước khi bọc răng sứ. Bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ mài răng chuyên dụng để loại bỏ bớt đi một phần men răng bên ngoài, nhằm chỉnh sửa về kích thước, hình dáng, phương thế của răng, giúp khắc phục các khuyết điểm về thẩm mỹ, cải thiện hình dáng và chức năng ăn nhai của răng sau khi bọc răng sứ.

Đối với các trường hợp mài răng nanh, kỹ thuật này thường được áp dụng chỉnh sửa một vài khuyết điểm của răng nanh như:

  • Răng nanh dài và nhọn ảnh hưởng tới thẩm mỹ
  • Răng nanh có hình thể xấu, không cân đối với các răng khác
  • Răng nanh vênh lệch, khấp khểnh ở mức độ nhẹ
  • Mài răng để làm trụ răng nâng đỡ cầu răng sứ

Mài răng nanh có ảnh hưởng gì không?

Mài răng nanh sẽ loại bỏ bớt đi một phần men răng, làm nhỏ cùi răng. Việc mài răng sẽ gây xâm lấn tới răng, nên không ít người lo lắng mài răng có hại hay ảnh hưởng gì không tới sức khỏe răng miệng.

Trên thực tế, khi mài răng nanh sẽ can thiệp vào răng, gây ra những khó chịu, đau nhức cho người bệnh. Do đó, trước khi mài răng, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân, nhờ đó, người bệnh sẽ không cảm thấy khó chịu hay đau nhức gì khi bác sỹ thực hiện mài răng.

Sau khi mài răng, một phần men răng bên ngoài đã bị loại bỏ, răng dễ bị kích ứng bởi nhiệt độ, thức ăn và dễ bị yếu dần đi. Vì thế, để vừa giúp khắc phục hiệu quả khuyết điểm và cải thiện thẩm mỹ cho răng, đồng thời giúp bảo vệ răng nanh bền chắc, ăn nhai tốt, bác sỹ sẽ chỉ định bọc răng sứ cho răng nanh.

Đây là cách tốt nhất và thường được áp dụng sau khi mài răng nanh hay bất cứ trường hợp mài răng nào khác. Nên để không phải lo lắng mài răng có hại không, sau khi mài răng, bạn nên bọc răng sứ để giúp bảo vệ răng, giúp răng bền chắc lâu dài, ăn nhai tốt và tránh được những kích thích từ bên ngoài.

Mài răng nanh như thế nào an toàn và hiệu quả?

Mài răng nanh đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao nhằm giúp mang lại hiệu quả chỉnh sửa răng tốt, đồng thời hạn chế tối đa việc xâm lấn răng. Vì thế, khi tiến hành mài răng cần phải đảm bảo tốt các yêu cầu sau:

- Mài răng nanh cần được chỉ định cụ thể từ bác sỹ sau khi đã thăm khám, tính toán chi tiết tương quan giữa răng nanh và các răng khác.

- Mài răng nanh cần đảm bảo về tỉ lệ mài răng chính xác, hạn chế tối đa việc xâm lấn răng, tránh làm ảnh hưởng tới ngà răng, tủy răng. Đối với răng nanh, tỉ lệ mài răng cho phép không được vượt quá 1-1,5mm đối với thân răng, khoảng 1,2-2mm đối với cạnh cắn.

- Sau khi mài răng nên bọc sứ để phục hình thẩm mỹ và bảo vệ răng. Nếu tiến hành bọc sứ Tỉ lệ góc mài và đường hoàn tất linh động, tùy theo yêu cầu, đảm bảo cho việc phục hình răng sứ vừa vặn, ăn nhai tốt và thẩm mỹ.

Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 là địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng cao mà bạn hoàn toàn an tâm khi lựa chọn đến mài răng nanh bọc sứ phục hình. Quá trình mài răng sẽ do đích thân các bác sỹ giỏi, tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm của Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 trực tiếp tiến hành.

Khách hàng trước khi mài răng nanh sẽ được thăm khám, kiểm tra răng miệng cụ thể. Tùy vào tình trạng răng miệng từng người, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp mài răng nanh nhằm mang lại hiệu quả thẩm mỹ và hạn chế việc xâm lấn răng.

Đặc biệt, với các trường hợp mài răng nanh bọc sứ, việc phục hình có sự hỗ trợ của nhiều thiết bị, máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ răng sứ CAD/CAM 3D giúp tăng hiệu quả, tính chính xác và thẩm mỹ phục hình cao.

Để có những thông tin chính xác về trường hợp mài răng nanh của mình, bạn hãy tới trực tiếp nha khoa để được bác sỹ tư vấn cụ thể. Chắc chắn với kinh nghiệm, chuyên môn dày dặn cùng máy móc hiện đại, Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục khuyết điểm thẩm mỹ cho răng.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc nhưng có một số người đang còn e ngại vì tình trạng răng bị ố vàng, kém
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì việc đầu tư chăm sóc nha chu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, Nha khoa hữu nghị Việt Đức 6
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, được xem là một cuộc tiểu
Dịch vụ Chỉnh nha

Dịch vụ Chỉnh nha

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng chắc đều vừa thẩm mỹ vừa khỏe mạnh? Tìm đến dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, điều ước
Dịch vụ điều trị tủy

Dịch vụ điều trị tủy

Trong lĩnh vực nha khoa, không ít người thắc mắc điều trị tủy răng là gì và ở đâu có thể cung cấp dịch vụ điều trị tủy răng tốt
Dịch vụ hàn răng

Dịch vụ hàn răng

Hàn răng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho răng mẻ,
Dịch vụ răng giả tháo lắp

Dịch vụ răng giả tháo lắp

Bạn có cần dịch vụ răng giả tháo lắp không? Ai cũng biết, răng quan trọng như thế nào khi họ đã buộc phải loại bỏ nó ra khỏi vòng
Dịch vụ răng giả cố định

Dịch vụ răng giả cố định

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ răng giả cố định? Nó là gì và làm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ
Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều cần thiết mang lại nụ cười tươi