Nguyên nhân trồng răng implant sau khi nhổ răng vẫn phải ghép xương?
logo

Trong đa phần trường hợp với kỹ thuật trồng răng implant tiên tiến đang được áp dụng tại Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, chúng tôi thường tiến hành nhổ răng và đặt implant tức thì và đa số là không cần phải ghép xương răng, tuy nhiên một số ít vẫn phải ghép xương răng vì 2 lý do sau:

+ Do tình trạng tiêu xương diễn ra quá trầm trọng, xương đã bị tiêu trước khi nhổ răng.

Tình trạng này là hay gặp nhất, đa phần chúng ta có thói quen đi chữa bệnh quá muộn, khi các răng đau nhiều hoặc lung lay rất nhiều mới đến khám, lúc đó thì tình trạng tiêu xương đã diễn ra rất trầm trọng, cho nên tại thời điểm nhổ răng vốn dĩ xương đã không còn đủ để đặt implant.

+ Phải ghép xương do chân răng lớn.

Trong trường hợp chân răng thật của bác quá lớn, lớn hơn nhiều so với cỡ chân implant tiêu chuẩn (implant có đường kính lớn nhất chỉ có 6mm), lúc đặt chân implant vào sẽ có một khoảng trống với huyệt ổ răng. Về mặt chuyên môn thì khi khe trống này quá 1,5mm sẽ buộc phải ghép xương để lấp đầy.

Trong trường hợp của bác, bác đã ngoài 50 tuổi đa phần răng mất đã có tình trạng tiêu xương do quá trình hoạt động chức năng lâu ngày của răng, cũng có thể do răng hàm là răng nhiều chân, khi trồng chân implant vào thì không lấp đầy được hết các chân nên phải ghép xương.

Để biết chính xác trường hợp của bác có cần phải ghép xương hay không, và tại sao phải ghép xương, ghép như thế nào? chúng tôi cần phải chụp phim X Quang mới biết được, ngoài ra chúng tôi cần đánh giá thêm các thông số về mật độ xương trước khi quyết định.

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một