Nhổ răng hàm có đau và nguy hiểm không?
logo

Nhổ răng hàm có đau và nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều người. Răng hàm thực hiện chức năng từ sớm và việc hỏng răng hàm thường xuyên gặp phải, trong đó chỉ định nhổ bỏ thường xuyên được áp dụng. Vậy nhổ răng hàm có đau không? có nguy hiểm gì không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé.

Nhổ răng hàm có đau không?

Việc nhổ răng hàm có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố kỹ năng của bác sĩ và công nghệ nhổ răng chiếm vai trò quan trọng.

Những trường hợp răng còn chắc, nếu bác sĩ có kỹ năng tốt và trung tâm nha khoa áp dụng công nghệ nhổ răng tiên tiến thì nhổ răng hàm đau rất ít hoặc gần như không đau. Ngược lại, nếu bác sĩ có kỹ năng không tốt làm sang chấn nhiều, đặc biệt là làm vỡ xương ổ răng thì sẽ đau nhiều sau khi nhổ răng.

Trong trường hợp phẫu thuật nhổ răng không được thực hiện trong môi trường vô khuẩn tốt thì nhiễm trùng sau nhổ răng cũng tạo ra khá nhiều đau đớn.

Những trường hợp răng đã lung lay nhiều thì nhổ răng hàm gần như không gây ra bất cứ đau đớn gì cả.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm gì không?

Răng hàm thường sát với cấu trúc giải phẫu nguy hiểm. Với răng hàm hàm dưới, các chân răng nằm sát dây thần kinh răng dưới. Với răng hàm hàm trên, chân răng thường sát với xoang hàm trên. Do đó việc nhổ răng hàm nếu không được thực hiện tại những trung tâm nha khoa chuyên sâu để tiềm ẩn những nguy hiểm, dưới đây là một số nguy hiểm có thể gặp phải khi nhổ răng hàm.

+ Nhiễm trùng sau nhổ răng.
Đây là tình trạng khá hay gặp nếu nhổ răng hàm không được thực hiện tại những trung tâm nha khoa chuyên sâu, vô khuẩn tốt.

+ Viêm xoang hàm sau nhổ răng.
Có thể gặp khi nhổ răng hàm hàm trên, nếu bác sĩ nhổ răng không đúng cách, quá thô bạo hoặc điều kiện vô khuẩn của phòng khám nha khoa không tốt có thể dẫn tới viêm xoang hàm.

+ Tổn thương thần kinh răng dưới.
Tổn thương thần kinh răng dưới có thể gặp phải khi nhổ răng hàm hàm dưới đặc biệt là răng khôn. Nguyên nhân thường do bác sĩ sử dụng công nghệ nhổ răng kiểu cũ hoặc can thiệp quá thô bạo làm tổn thương dây thần kinh răng dưới.

Ngoài ra những nguy hiểm như chảy máu, đau, vỡ xương ổ răng, … cũng có thể gặp phải, và trong gần như hầu hết các nguyên nhân đều do trình độ hoặc kỹ năng của bác sĩ, hoặc do điều kiện vô trùng và trang thiết bị của trung tâm nha khoa không đảm bảo.

Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, trung tâm nhổ răng chuyên sâu hàng đầu Hà nội.
Không chỉ nhổ răng hàm, mà nhổ tất cả các răng đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nhổ răng nếu được thực hiện bới bác sĩ không chuyên – trong những môi trường vô khuẩn không tốt luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng. Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 là trung tâm nha khoa công nghệ cao, chuyên áp dụng những kỹ thuật nha khoa hiện đại trong nhổ răng và phẫu thuật trong miệng:

+ Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu.
Bác sĩ Hữu Nghị Việt Đức 6 là những chuyên gia nha khoa nổi tiếng, đã từng tu nghiệp chuyên sâu về phẫu thuật trong miệng tại Pháp, có nhiều năm kinh nghiệm.

+ Chúng tôi ứng dụng công nghệ nhổ răng hiện đại nhất: nhổ răng bằng sóng siêu âm cao tần Piezotome.
Công nghệ nhổ răng đã thay đổi hoàn toàn, những kỹ thuật cũ gây ra nhiều sang chấn đã không còn được áp dụng tại Hữu Nghị Việt Đức 6.

Tại Hữu Nghị Việt Đức 6, chúng tôi ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm, là công nghệ nhổ răng tiên tiến nhất hiện nay. Khác với kỹ thuật cổ điển là sử dụng kìm và nạy tác động lắc, bẩy chân răng nhằm phá vỡ cấu trúc xương ổ và chân răng để lấy răng ra ngoài, công nghệ nhổ răng siêu âm sử dụng sóng siêu âm cao tấn, tác động vi rung lên chân răng để cắt đứt hệ thống dây chằng quanh răng, sau đó rung lắc để cho chân răng trôi ra khỏi xương ổ.

Với công nghệ siêu âm cao tần, chúng tôi cam kết nhổ răng tại Hữu Nghị Việt Đức 6 không sưng, không đau, không chảy máu, tuyệt đối không gây ra biến chứng, thời gian lành thương nhanh chóng và đặc biệt là bảo tồn toàn bộ xương ổ răng, làm tiền đề tốt nhất cho việc trồng răng implant thay thế răng mất sau này.

+ Trang thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối.
Trong nhổ răng, vô khuẩn là yếu tố rất quan trọng.

Nếu bạn có nhu cầu nhổ răng, hãy đến Hữu Nghị Việt Đức 6, bạn sẽ được điều trị bởi đội ngũ bác sĩ chuyên gia bằng những công nghệ hàng đầu thế giới.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một