Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không? Nha khoa nào Hoàng Mai tốt nhất
logo

Nhổ răng hàm dưới là chỉ định được bác sĩ cân nhắc cho từng trường hợp cụ thể, nhằm tránh những hậu quả do mất răng gây ra. Vậy trên thực tế, khi nào phải nhổ răng, có nguy hiểm không? Thông tin dưới đây sẽ giải đáp rõ hơn tới bạn vấn đề này nhé.

Nhổ răng hàm dưới được chỉ định cho trường hợp nào?

Răng hàm hay răng cối đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Chính vì thế việc nhổ răng hàm dưới hay răng hàm trên cũng sẽ ảnh hưởng tới chức năng ăn uống và gây ra nhiều tác hại xấu cho sức khỏe răng miệng về lâu dài.

Việc nhổ răng hàm dưới cần phải được thăm khám, cân nhắc và chỉ định cụ thể từ nha sĩ. Nguyên tắc bảo tồn răng là điều đầu tiên cần tiến hành. Chỉ những trường hợp không thể điều trị để giữ lại răng, bác sĩ mới chỉ định nhổ răng. Như các trường hợp sau:

+ Răng hàm dưới bị sâu răng, viêm tủy quá nặng. Viêm nhiễm rộng, lây lan sâu xuống cả chân răng, xương hàm, gây áp xe. Các biện pháp điều trị để phục hồi và giữ lại răng không có hiệu quả, thậm chí nếu giữ răng sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

+ Răng hàm dưới bị chấn thương, lung lay quá nhiều, không thể giữ lại răng hoặc mắc bệnh nha chu khiến răng lung lay, không thể phục hồi để làm răng chắc chắn trở lại, khi đó buộc phải nhổ răng.

+ Răng hàm dưới là răng khôn mọc lệch, mọc ngầm.

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Khi có chỉ định nhổ răng , không ít người lo lắng vấn đề an toàn khi thực hiện. Không biết việc nhổ răng có đau không, có nguy hiểm không, hay có ảnh hưởng tới dây thần kinh hay không, v.v..

Trên thực tế, răng hàm có kích thước lớn, chân răng ăn sâu, chắc chắn trong xương hàm, khi nhổ răng sẽ can thiệp vào hàm để lấy răng nên vấn đề nhổ răng hàm dưới có đau không là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, vấn đề đau nhức sẽ được hạn chế tối đa bằng cách tiêm thuốc giảm đau trước khi thực hiện, người bệnh sẽ không phải chịu cảm giác khó chịu, đau nhức khi nhổ răng.

Việc nhổ răng thường khó hơn so với các răng cửa, thậm chí có những răng hàm 3 chân, 4 chân, và đặc biệt phức tạp đối với trường hợp răng hàm dưới là răng khôn mọc ngầm, mọc lệch. Nên nếu việc nhổ răng không đảm bảo kỹ thuật, rất có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm như chảy máu nhiều, không cầm được máu, đau nhức dữ dội, nhiễm trùng sau khi nhổ răng…

Do đó, để nhổ răng an toàn, hiệu quả, người bệnh nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm và có máy móc hiện đại để thực hiện. Một địa chỉ nhổ răng tốt sẽ giúp mang lại việc nhổ răng thành công, an toàn, tránh những biến chứng nguy hiểm khi thực hiện.

Đến Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 nhổ răng hàm an toàn, không đau nhức

Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 là địa chỉ uy tín về chăm sóc và điều trị răng miệng. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề nhổ răng hàm, hãy đến với Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 để được thăm khám và nhổ răng an toàn, không đau nhức với công nghệ nhổ răng hiện đại.

Tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, nhổ răng hàm dưới chỉ là một tiểu phẫu nhẹ nhàng và nhanh chóng. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề nhổ răng có nguy hiểm không kể cả với trường hợp răng hàm dưới là răng khôn.

Trước khi nhổ răng, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám răng miệng kỹ lưỡng, chỉ định chụp X-quang răng để xác định chính xác mức độ viêm nhiễm của răng, vị trí răng cần nhổ… Đích thân các bác sĩ chuyên môn cao, tay nghề giỏi của Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 sẽ thăm khám, tư vấn và tiến hành nhổ răng hàm dưới cho bạn.

Việc nhổ răng được thực hiện nhẹ nhàng, không đau nhức nhờ công nghệ gây tê hiện đại, giúp bạn hoàn toàn thoải mái, không phải chịu cảm giác khó chịu hay đau nhức khi nhổ răng. Việc nhổ răng cũng an toàn và chính xác hơn nhờ các thiết bị, máy móc hiện đại hỗ trợ như Máy X-quang Panorex…

Phim chụp từ thiết bị X-quang Panorex cho phép bác sĩ xác định rõ tình trạng răng, vị trí răng cần nhổ và các mạch máu, dây thần kinh xung quanh răng, giúp bác sĩ nhổ răng chính xác, tránh các biến chứng khi thực hiện.

Đặc biệt, Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 rất chú trọng tới yếu tố vô trùng, khử khuẩn nhằm tránh các vấn đề về lây nhiễm chéo, nhiễm trùng khi nhổ răng hàm dưới. Mỗi khách hàng sẽ sử dụng bộ khay dụng cụ đã được xử lý vô trùng, niêm phong kín, dùng riêng từng người. Sau khi nhổ răng, bạn cũng sẽ được bác sĩ dặn dò và hướng dẫn cách giảm đau, chăm sóc răng miệng tại nhà và hẹn tái khám.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một