Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?
logo

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? Trước và sau khi nhổ răng khôn cần làm gì? Nhổ răng khôn ở đâu an toàn? là 3 thắc mắc phổ biến của hầu hết khách hàng đã và đang mọc răng khôn khi liên hệ tư vấn tại nha khoa.

Không phải 100% trường hợp răng khôn đều phải nhổ

Đối với những chiếc răng khôn mọc ngay thẳng bình thường, không ảnh hưởng đến việc ăn nhai cũng như không đau nhức gì, thì chỉ cần bạn chịu khó vệ sinh răng miệng đúng cách bằng bàn chải và chỉ nha khoa, không cần nhổ khi chưa có khuyến cáo của bác sỹ.

Trường hợp nào cần nhổ răng khôn?

Các trường hợp răng khôn mọc “lệch”, “ngầm” hầu hết đều được các nha sỹ chỉ định nhổ để hạn chế tối đa những tổn thương. Bởi vì răng mọc không bình thường như vậy dễ ảnh hưởng đến răng số 7 nói riêng, đến việc ăn nhai nói chung, hơn nữa rất khó vệ sinh, sâu răng từ đó hình thành, thậm chí bị viêm nướu, viêm lợi trùm,…ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Trước và sau khi nhổ răng khôn nên làm gì?

Nhổ răng khôn là một ca tiểu phẫu khá nhẹ nhàng, thế nhưng việc chuẩn bị trước cho kỳ tiểu phẫu này luôn là điều các nha sỹ khuyến khích.

Trước khi nhổ răng khôn

Ngay hôm trước khi đến nha khoa để thực hiện ca nhổ răng khôn, nên để cơ thể trong tâm thế thoải mái nhất, tuyệt đối không vận động thể chất nhiều, ngủ sớm, tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, café,…Tốt nhất nên ngủ sớm để hôm sau tinh thần được tốt nhất. Nên ăn no trước giờ nhổ răng vào buổi sáng, cũng như vệ sinh răng miệng kỹ càng, sạch sẽ trước khi vào phòng nhổ răng.

Sau khi nhổ răng khôn

Sau khi thực hiện việc nhổ răng xong, nhớ tuân theo hướng dẫn của nha sỹ nhé!

  • Cắn chặt bông gòn 30 phút.
  • Hạn chế nói chuyện.
  • Ăn đồ mềm/ nguội, uống lạnh.
  • Không súc miệng bằng nước muối.
  • Không đưa lưỡi vào chỗ răng khôn mới nhổ.
  • Chườm đá ngày đầu tiên, chườm nóng những ngày tiếp theo.
  • Không khạc nhổ, không súc miệng mạnh.
  • Uống thuốc theo toa của bác sỹ.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Muốn biết nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không phải cân nhắc đến một số yếu tố:

  1. Sức khỏe: nếu sức khỏe bạn bình thường, khỏe mạnh thì cứ yên tâm khi nhổ răng khôn. Còn nếu mắc một số bệnh về tim mạch, tiểu đường,… thì nha sỹ sẽ có phác đồ riêng và thực hiện đầy đủ các bước xét nghiệm cần thiết trước khi tiến hành ca nhổ răng.
  2. Tay nghề bác sỹ đóng vai trò quan trọng cho một ca nhổ răng thành công, kinh nghiệm, sự nhanh nhạy trong phán đoán kết hợp với thiết bị công nghệ sẽ giúp nha sỹ thực hiện ca nhổ răng an toàn.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một