Nhổ răng số 7 có phải trồng lại không – Những hậu quả cần biết
logo

Răng số 7 bị mất cần phải trồng lại trong thời gian sớm nhất có thể để ngăn chặn kịp thời những ảnh hưởng xấu. Những hậu quả khi không phục hình lại răng số 7 có thể kể đến như giảm chức năng ăn nhai, gây biến dạng khuôn mặt, tiêu xương hàm…

Nhổ răng số 7 có phải trồng lại không – Những hậu quả cần biết

1. Nhổ răng số 7 có phải trồng lại không 

Răng số 7 hay còn gọi là răng cối số 2 đảm nhận vai trò vô cùng quan trọng trên cùng hàm. Vì vậy, cần phải trồng lại càng sớm càng tốt.

Dù bạn phải tiến hành nhổ răng số 7 vì bất kỳ lý do nào, không thể giữa lại được nữa, thì sau đấy khi đảm bảo về sức khỏe nên thực hiện phục hình lại bằng phương quốc tế hiệu quả.

Hơn thế, hiện tại việc trồng răng số 7 cũng không phải là một kỹ thuật nha khoa quá đỗi phức tạp. Nhất là khi còn có nhiều phương quốc tế khác nhau, cùng với sự hỗ trợ từ công nghệ, máy móc hiện đại nên tỷ lệ thành công rất cao.

2. Hậu quả khi mất răng số 7 hàm trên/dưới mà không trồng lại

Để giúp bạn hiểu rõ hơn lý do vì sao cần phải phục hình lại răng số 7 sao khi bị mấy, thì dưới đây sẽ là những hậu quả mà bạn sẽ phải đối mặt nếu không thực hiện.

Theo đó, mất răng số 7 ở hàm trên hay hàm dưới nếu không trồng lại về lâu ngày sẽ có những hậu quả nghiêm trọng như sau:

Suy giảm chức năng ăn nhai: Răng số 7 đảm nhận chức năng chính là ăn nhai, nghiền nát thức ăn trên cung hàm. Vì vậy, nếu như mất răng số 7 thì hoạt động ăn uống sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Chưa kể, thức ăn khi không được nhai kỹ trước khi xuống hệ tiêu quá còn tác động xấu đến đường ruột và dạ dày.

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt: Khi răng hàm số 7 bị mất đi sẽ khiến cung răng mất cân đối, hai bên má sẽ bị hóp lại và vùng da mặt bên ngoài có xu hướng chảy xệ xuống. Thậm chí, lâu ngày gương mặt sẽ có tình trạng bị lệch gây mất thẩm mỹ.

Tụt lợi, tiêu xương hàm: Khi răng số 7 bị mất lâu ngày thì từ từ vùng lợi xung quanh sẽ bị tụt xuống và mật độ xương hàm ở tại vị trí mất răng cũng sẽ tiêu dần. Thông thường, sau khi mất răng khoảng 3 tháng là mật độ xương hàm sẽ từ từ suy giảm và kéo theo cả tình trạng tụt lợi.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng: Răng số 7 sau khi nhổ đi sẽ tạo hình một khoảng trống lớn trên cung hàm và đây cũng chính là nơi dễ tồn đọng lại nhiều mảng bám, cặn thức ăn thừa. Đây chính là điều kiện thuật lợi giúp vi khuẩn gây hại tăng sinh nhanh chóng và dẫn đến các bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu…

Xô lệch răng: Được ví như một điểm tựa vững chắc cho các răng khác trên cung hàm, do đó khi mất răng số 7 thì các răng khác sẽ có xu hướng bị nghiêng và xô lệch vì vị trí mất răng. Khi răng bị xô lệch, mất đi sự đều đặn còn khiến khớp cắn bị sai lệch.

3. Giải quốc tế khắc phục tình trạng mất răng số 7 phổ biến

Có 3 giải quốc tế khắc phục tình trạng mất răng số 7 được áp dụng phổ biến là hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

Mỗi một phương quốc tế sẽ có những đặc điểm riêng biệt, chính xác hơn là ưu – nhược điểm mà bạn cần phải nắm rõ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng cho nhu cầu của mình.

3.1. Nhổ răng số 7 có phải trồng lại không – hàm giả tháo lắp

Phần lớn mọi người vẫn cho rằng hàm giả tháo lắp chỉ phù hợp với các trường hợp mất nhiều răng hoặc toàn hàm. Tuy nhiên, thực tế phương quốc tế trên vẫn được chỉ định trong trường hợp mất 1 răng và cụ thể ở đây là mất răng số 7.

Hàm giả tháo lắp có cấu tạo gồm hai bộ phận chính là nền hàm được thiết kế từ nhựa cứng hoặc nhựa dẻo, có móc hoặc không để móc cố định giữ răng giả trong miệng và phần thân răng giả ở phía trên.

Đây là một giải quốc tế trồng răng số 7 nhanh chóng, không gây ra tình trạng xâm lấn mà chi phí lại đầy hấp dẫn.

Thế nhưng, đánh giá một cách khách quan thì đây không phải là phương án trồng răng số 7 tối ưu nhất, vì những nguyên nhân sâu:

  • Trồng răng giả tháo lắp không phải phải phương quốc tế cố định nên chỉ khôi phục được 30 – 40% chức năng ăn nhai.
  • Do không phục hình chân răng nên tình trạng tiêu xương hàm vẫn xảy ra.
  • Có thể bị rơi ra khi bạn đang nói chuyện hoặc ăn uống, nhất là khi nướu đã có hiện tượng teo lại.
  • Tuổi thọ sử dụng không lâu dài, chỉ khoảng 3 – 5 năm.

3.2. Nhổ răng số 7 có phải trồng lại không – cầu răng sứ

Nhổ răng số 7 có phải trồng lại không – cầu răng sứ

Bắc cầu răng sứ hiểu đơn giản là phương quốc tế trồng răng giả bằng cách mài 2 răng kế cận để làm trụ với mục đích nâng đỡ toàn bộ phần mão sứ bên trên.

Tuy rằng là phương quốc tế có thể khắc phục được hầu hết tình trạng mất răng, nhưng đối với vấn đề mất răng số 7 để phục hình lại thì cần đảm bảo điều kiện là răng số 8 và 6 đều phải khỏe mạnh, chắc chắn.

Ngoài ra, răng số 8 phải mọc thẳng và đã phát triển hết lên mới có thể mài làm trụ được.

Tất nhiên, chúng ta vẫn có phương quốc tế cầu răng sứ cánh dán, tức là chỉ mài một răng bên để làm trụ. Nhưng răng số 7 là ăn ăn nhai chính, nếu chỉ có 1 trụ chân răng thì rất nhanh sẽ bị yếu và bong ra. Vì vậy các bạn không nên lựa chọn phương án đó.

Đối với phương quốc tế cầu răng sứ thì xét về hiệu quả phục hình hay chức năng ăn nhai đều vượt trội hơn hàm giả tháo lắp.

Tuy nhiên, chúng chỉ giúp khôi phục được 70% khả năng ăn nhai và cũng không ngăn chặn được tình trạng xương hàm bị tiêu biến.

3.3. Khắc phục mất răng số 7 bằng trồng răng Implant

Nên thực hiện trồng răng số 7 bằng phương quốc tế nào tốt nhất

Trong 3 phương quốc tế thì cấy ghép Implant luôn được biết đến là giải quốc tế phục hình răng số 7 hiệu quả hàng đầu.

Chân răng bị mất sẽ được thay thế bằng trụ Implant cấy ghép trực tiếp vào ô xương hàm rồi kết nối với mão sứ bên trên thông qua Abutment. Nhờ vậy, răng Implant sẽ giúp phục hình từ chân cho tới thân răng một cách toàn diện nhất.

Phương quốc tế trên sẽ giúp khôi phục chức năng ăn nhai tương đương với răng gốc. Nhờ vậy, khách hàng có thể thoải mái ăn uống mà không phải lo lắng quá nhiều đến các vấn đề gãy, mẻ, tuột răng giả…

Cùng với đó, tuổi thọ sử dụng của răng Implant trung bình là 20 – 25 năm, nếu biết cách chăm sóc thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng vĩnh viễn.

Đây là một kỹ thuật phục hình răng khá phức tạp và có tác động xâm lấn nhiều nên thời gian thực hiện sẽ kéo dài nhất. Chưa kể, không phải ai cũng có đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành cấy ghép Implant.

4. Nên thực hiện trồng răng số 7 bằng phương quốc tế nào tốt nhất?

Đối với vấn đề trồng răng số 7 thì Implant vẫn là phương quốc tế mang đến hiệu quả tốt nhất mà bạn nên cân nhắc đến.

Không phủ nhận rằng đây là một phương quốc tế đòi hỏi kỹ thuật cao, máy móc hiện đại, điều kiện sức khỏe tốt và tiêu tốn một khoản chi phí không hề rẻ.

Thế nhưng, đánh giá một cách khách quan nhất về lâu dài thì Implant lại mang đến nhiều lợi ích cho người dùng.

  • Thứ nhất: Tuổi thọ sử dụng rất lâu dài, quý vị sẽ không phải tốn kém quá nhiều chi phí cho việc sửa chữa, thay thế răng mới.
  • Thứ hai: Ăn nhai thoải mái, với độ cảm biến thức ăn không thua răng thật.
  • Thứ ba: Là phương quốc tế duy nhất ở thời điểm hiện tại giải quyết được hiện tượng tiêu biến xương hàm do mất răng lâu ngày gây ra.
  • Thứ tư: Cấy ghép Implant sẽ không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, hoàn toàn không cần phải mài trụ răng như ở phương quốc tế bắc cầu răng sứ.

5. Thực hiện phục hình răng số 7 ở đâu an toàn, uy tín

Nha Khoa Nha khoa Việt Đức 6 từ lâu đã được biết đến là đơn vị dẫn đầu trong việc chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng.

Không giống với những đơn vị khác, ngay từ những ngày đầu tiên hoạt động Nha Khoa Nha khoa Việt Đức 6 đã chuẩn hóa các giá trị tinh hoa nha khoa quốc tế vào từng dịch vụ. Từ đó mang đến những dịch vụ 5 sao cho mọi khách hàng.

Chúng tôi luôn hướng đến những giải quốc tế bền vững, vì vậy Nha Khoa Nha khoa Việt Đức 6 không ngừng tập trung nghiên cứu – áp dụng các giải quốc tế phục hình răng an toàn, hiệu quả.

Chính điều đó đã tạo nên sự khác biệt về dịch vụ của chúng ta và trở thành giá trị để phục vụ, chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

Hiện tại, chuỗi nha khoa chuẩn quốc tế đang sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng ít nhất 5 năm. Đây được xem như một minh chứng rõ ràng và một sự đảm bảo về chất lượng dịch vụ.

Cùng với đó là sự đầu tư lớn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng giúp quá trình phục hình diễn ra thuận lợi và thành công.

Đặc biệt đối với dịch vụ cấy ghép Implant, kết quả thực hiện còn được cam kết bằng chính sách bảo hành rõ ràng và lâu dài.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài, ắt hẳn bạn đã hiểu rõ vấn đề nhổ răng số 7 phải trồng lại không. Việc phục hình lại răng số 7 sau khi bị mất là điều rất cần thiết để hạn chế những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng, cũng như thẩm mỹ của cả gương mặt. Vậy hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Nha khoa Việt Đức 6 để được đội ngũ tư vấn viên, bác sĩ của chúng tôi tư vấn kỹ lưỡng hơn về dịch vụ.

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc nhưng có một số người đang còn e ngại vì tình trạng răng bị ố vàng, kém
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì việc đầu tư chăm sóc nha chu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, Nha khoa hữu nghị Việt Đức 6
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, được xem là một cuộc tiểu
Dịch vụ Chỉnh nha

Dịch vụ Chỉnh nha

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng chắc đều vừa thẩm mỹ vừa khỏe mạnh? Tìm đến dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, điều ước
Dịch vụ điều trị tủy

Dịch vụ điều trị tủy

Trong lĩnh vực nha khoa, không ít người thắc mắc điều trị tủy răng là gì và ở đâu có thể cung cấp dịch vụ điều trị tủy răng tốt
Dịch vụ hàn răng

Dịch vụ hàn răng

Hàn răng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho răng mẻ,
Dịch vụ răng giả tháo lắp

Dịch vụ răng giả tháo lắp

Bạn có cần dịch vụ răng giả tháo lắp không? Ai cũng biết, răng quan trọng như thế nào khi họ đã buộc phải loại bỏ nó ra khỏi vòng
Dịch vụ răng giả cố định

Dịch vụ răng giả cố định

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ răng giả cố định? Nó là gì và làm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ
Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều cần thiết mang lại nụ cười tươi