Những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng
logo

Tẩy trắng răng là thủ thuật nha khoa đơn giản nhưng hiệu quả, giúp điều chỉnh và thay đổi màu sắc răng, mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho khuôn hàm. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi tẩy trắng răng.

Độ an toàn khi tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng áp dụng cho răng bị ố vàng, xỉn màu do vệ sinh răng miệng không đúng cách, nhiễm màu thực phẩm, kháng sinh hay do mảng bám và cao răng...

Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức thực hiện tẩy trắng răng bằng công nghệ đèn zoom - một loại đèn với ánh sáng xanh lặng giúp đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân hơn các loại đèn plasma thông thường. Bản chất của thuốc tẩy trắng là sử dụng oxy hóa khử, giải phóng oxy nguyên chất, thấm vào cắt đứt chuỗi protein màu trong răng, không gây hại hay làm yếu răng.

Một số ưu điểm nổi bật của công nghệ đèn zoom là quy trình tẩy trắng không nóng, không tiêm, không khoan răng; không đau, không ê buốt trong quá trình tẩy răng hoặc sau khi tẩy; thực hiện đơn giản, nhanh chóng trong 45-60 phút cho cả hai hàm.

Quy trình tẩy trắng răng

Quy trình tẩy trắng răng ứng dụng công nghệ đèn zoom được thực hiện tuần tự theo các bước. Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng. Nếu sức khỏe răng miệng hoặc toàn thân của bệnh nhân không đáp ứng được yêu cầu tẩy trắng, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân giải pháp thẩm mỹ phù hợp hơn.

Tiếp đó, khách hàng sẽ được vệ sinh răng miệng trước khi tẩy trắng. Mục đích của thao tác này là tránh nhiễm trùng và hiện tượng lây lan chéo giữa các bệnh lý răng miệng trong quá trình điều trị.

Các bác sĩ sẽ tiến hành bôi dung dịch cách ly lên môi và nướu của bệnh nhân để tránh thuốc tẩy trắng làm ảnh hưởng đến các bộ phận này. Tùy thuộc vào mức độ ố vàng và nhu cầu của mỗi người, các bác sĩ sẽ xác định số lượng và nồng độ thuốc tẩy trắng cần bôi lên răng. Dưới tác động của ánh sáng xanh từ đèn zoom, các phân tử tẩy màu trong thuốc sẽ được kích hoạt và thấm vào răng, giúp răng sáng dần lên.

Bước cuối cùng là vệ sinh răng miệng sau khi tẩy trắng, trong đó các bác sĩ sẽ dùng bông gòn lau sạch răng. Lúc này, độ sáng của răng đã tăng 1-2 tông so với màu răng cũ.

Các trường hợp không nên tẩy răng

Tẩy trắng răng là giải pháp thẩm mỹ đơn giản nhưng hiệu quả cho răng bị ố vàng, xỉn màu do hóa chất, tuổi tác, nhiễm màu thực phẩm.... Hiệu quả điều trị phụ thuộc nhiều vào màu sắc ban đầu của răng. Vì thế, nếu có nhu cầu tẩy trắng răng bạn nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Tuy nhiên, phương pháp này không phù hợp với người già có các bệnh lý mạn tính ảnh hưởng đến sức khỏe; trẻ em dưới 16 tuổi (do cấu trúc xương hàm chưa hoàn chỉnh, dễ gây kích ứng tủy); phụ nữ mang thai hay đang cho con bú; người mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, hở cổ hay chân răng, mòn răng cơ học, lộ ngà răng...

 

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một