Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?
logo

Răng khểnh tuy thường được khen ngợi trong quan niệm của người Việt, nhưng lại mang đến nhiều rắc rối về sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy nhiều người sở hữu hàm răng khểnh có mong muốn điều chỉnh lại bằng phương pháp niềng răng. Nhưng họ lại phân vân là niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?  

Quy trình niềng răng khểnh

Rất nhiều người đã chọn niềng răng khểnh cho hàm răng của mình đẹp hơn.  Tuy nhiên họ vẫn dao động do gặp nhiều thắc mắc về quy trình niềng răng.

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?

Niềng răng là phương pháp nắn răng lại trong các trường hợp răng bị lệch, răng bị thưa,…giúp hàm răng trở nên đẹp và đều hơn. Tuy vậy, niềng răng khểnh có phải nhổ răng không thì còn tùy vào từng trường hợp nhất định. Bạn nên tham khảo trước ý kiến bác sĩ và cùng thảo luận phương án phù hợp nhất.

Quy trình niềng răng khểnh

Quy trình niềng răng khểnh gồm 5 bước, và thời gian niềng dài hay ngắn còn tùy vào tình trạng răng miệng của bạn.

Bước 1: Khám lâm sàng và chụp hình

Trước khi niềng răng khểnh thì bạn phải kiểm tra tình trạng và vị trí của răng khểnh. Sau đó, bác sĩ sẽ phân tích và giúp bạn lên kế hoạch niềng răng khểnh. Việc phân tích sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình và kết quả sau khi niềng răng.

Bước 2: Tư vấn thực hiện

Bác sĩ sẽ tư vấn sâu hơn về phác đồ điều trị. Các vấn đề như: bạn nên dùng loại mắc cài nào, niềng răng trong bao lâu, niềng răng khểnh có phải nhổ răng không, giá cả hết bao nhiêu và nên chăm sóc răng ra sao…sẽ được bác sĩ tư vấn tỉ mỉ.

Bước 3: Làm sạch răng

Sau khi bạn đã đồng ý với phác đồ, bác sĩ sẽ cạo vôi răng để làm sạch răng cho bạn. Quá trình này giúp làm sạch tất cả các chất tồn đọng trong miệng để tránh các bệnh nha khoa. Đồng thời nó còn giúp xử lý các tổn thương về răng miệng như sâu răng, vỡ răng….

Bước 4: Lắp mắc cài

Đây là bước các bác sĩ lắp loại mắc cài bạn đã chọn vào răng cho bạn. Bạn cần tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ mỗi 7 ngày, 2 tuần hay 1 tháng…Mỗi lần tái khám, bác sĩ sẽ chỉnh mắc cài cũng như chụp hình răng và hàm để theo dõi hiệu quả của quá trình niềng răng.

Bước 5: Tháo mắc cài

Sau khi đã kết thúc phác đồ, bác sĩ sẽ giúp bạn tháo niềng răng và theo dõi sức khỏe răng miệng cho bạn. Bạn cũng cần chăm sóc răng miệng thật kỹ ở giai đoạn này.

 

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một