Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu tiền 2022?
logo

Niềng răng mắc cài kim loại (https://nhakhoavietduc6.com/nieng-rang-mac-cai-kim-loai.html) là một trong những phương pháp chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay. Đây là phương pháp chỉnh nha được đánh giá là tương đối hiệu quả và chi phí thấp. Nhưng liệu phương pháp này có thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn? Bài viết hôm nay của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 sẽ giúp bạn hiểu một cách chính xác nhất về phương pháp niềng răng này nhé!

Niềng răng mắc cài

1. Giá niềng răng mắc cài kim loại năm 2022 là bao nhiêu?

Chi phí là câu hỏi mà bạn cần xác định và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định lựa chọn phương pháp niềng răng nào. Bởi không phải ai cũng có thể bỏ ra số tiền khổng lồ hàng chục triệu đồng để đầu tư chỉnh nha. Vậy giá niềng răng mắc cài kim loại là bao nhiêu? Giá thành của nó có thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn?

1.1 Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại năm 2021

Hiện nay, chi phí chỉnh nha niềng răng mắc cài kim loại sẽ khác nhau tùy thuộc vào địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn. Sau đây là bảng giá niềng răng mắc cài kim loại tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 mới nhất năm 2022 để bạn tham khảo.https://nhakhoavietduc6.com/nieng-rang-mac-cai-kim-loai.html

1.2 Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng mắc cài kim loại

Nhìn vào bảng giá chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc tại sao lại có sự chênh lệch về giá thành giữa các loại khung? Đó là vì chi phí chỉnh nha sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng và phương pháp chỉnh nha.

Phương pháp chỉnh nha
Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài là phương pháp chỉnh nha lâu đời nhất nên yếu tố thẩm mỹ của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự động không thể đảm bảo. Đồng thời, chỉnh nha bằng mắc cài kim loại bên trong và nghệ thuật “giấu” mắc cài sau răng trông đẹp mắt hơn. Rõ ràng, phương pháp nào càng tiên tiến thì càng có nhiều ưu điểm, và do đó giá thành sẽ cao hơn.

Tình trạng răng đơn giản hay phức tạp?
Tình trạng của răng thay đổi tùy theo mức độ sai lệch trung bình, độ khó hay phức tạp và chi phí niềng răng. Đối với những tình trạng răng khó hơn hoặc phức tạp thì cần nhiều thời gian hơn để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm dưới để đảm bảo khớp cắn.

Chi phí niềng răng còn phụ thuộc vào việc bạn có sử dụng thêm dụng cụ (kính siêu nhỏ, lò xo,…) hay không. Đối với những trường hợp khó như răng mọc lệch, mọc chìa ra ngoài quá mức cần thiết phải tiến hành phẫu thuật xâm lấn tối thiểu để tăng cường độ chỉnh nha. Thông thường, việc sử dụng các thiết bị bổ sung sẽ được tính thêm phí.

Bác sĩ phải thực hiện nhiều kỹ thuật khác nhau và tốn nhiều thời gian, tâm sức để giúp bạn có hàm răng đều và đẹp. Do đó, chi phí niềng răng mắc cài kim loại phần lớn phụ thuộc vào tình trạng răng và mức độ lệch lạc.

Để xác định tình trạng răng của mình, bạn cần đến gặp bác sĩ nha khoa, chụp X-quang, lấy dấu mẫu hàm, chụp ảnh răng miệng… Từ đó, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ nặng nhẹ của răng. bệnh và giới thiệu nó sẽ có giá bao nhiêu.

2. Ưu điểm và nhược điểm của giá đỡ kim loại

Hiện nay có 3 phương pháp niềng răng mắc cài kim loại phổ biến đó là: mắc cài thường, mắc cài tự động và mắc cài mặt trong.

Mỗi loại mắc cài đều có những ưu nhược điểm khác nhau, bạn cũng cần hiểu rõ những điều này. Tổng hợp chi phí và ưu-nhược điểm của từng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp!

2.1 Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại thường sử dụng giá đỡ cố định trên răng. Dây cung nằm trên giá đỡ, dùng dây thun màu để cố định dây cung vào giá để cố định dây cung vào ray trượt. Khả năng co giãn của dây thun giúp quá trình chỉnh nha diễn ra liên tục và đều đặn nên đạt được hiệu quả như mong muốn.

Ưu điểm của mắc cài kim loại:

- Hiện nay, chi phí chỉnh nha bằng mắc cài kim loại là thấp nhất.

- Phương pháp này mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhờ lực dịch chuyển từ mắc cài và dây cung liên tục và ổn định.

Chân đế kim loại có độ bền cao, chắc chắn, khó bị gãy hay lỏng lẻo như khung sứ.

-So sánh với các phương pháp khác, rút ngắn thời gian sử dụng niềng răng từ 1 tháng xuống còn 6 tháng.

Nhược điểm của mắc cài kim loại:

- Gây đau và ê buốt cho mắc cài, do ma sát giữa dây cung và mắc cài rất lớn khi răng di chuyển.

- Đây là phương pháp chỉnh nha đẹp nhất hiện nay. Khi đeo mắc cài bị lộ, nhiều người không tự tin và cảm thấy khó chịu.

2.2 Niềng răng kim loại tự động

So với khung kim loại truyền thống, khung kim loại tự động có khóa tự khóa được tích hợp trên khung mà không cần dây thun.

Ưu điểm của mắc cài kim loại tự động:

- Do nắp đóng mở gắn vào mắc cài nên giảm đau tốt nhất của mắc cài nên hạn chế ma sát lên răng.

- Hạn chế việc nới ngoặc và giúp rút ngắn thời gian ngoặc. Khi bị lỏng cũng dễ dàng điều chỉnh hơn so với mắc cài kim loại thông thường.

- So với nhiều phương pháp khác, giá thành của mắc cài tự động bằng kim loại vẫn được đánh giá là thấp. Chi phí của phương pháp niềng răng này chỉ nhỉnh hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.

Nhược điểm của mắc cài kim loại tự động:

- Vấn đề thẩm mỹ khi đeo niềng răng vẫn chưa được cải thiện. Những chiếc mắc cài kim loại lộ rõ trên răng khiến nhiều người không khỏi ái ngại khi bật cười.

- Hệ thống đóng nắp rất cồng kềnh và dày, đứng sẽ không thoải mái do được tích hợp khóa đóng tự động. Lần đầu tiên đeo mắc cài, bạn có thể cảm thấy vướng víu, khó chịu… cần có thời gian để điều chỉnh mắc cài.

3. Niềng răng mặt trong

Cấu tạo của mắc cài mặt trong (https://nhakhoavietduc6.com/nieng-rang-tham-my-mat-trong.html) tương tự như mắc cài kim loại thông thường. Tuy nhiên, mắc cài sẽ được đặt vào mặt trong của răng để “che giấu”, giúp khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

- Đây là một phương pháp rất đẹp vì giá đỡ được lắp đặt bên trong. Do đó, khi bạn cười hay giao tiếp, đối phương khó có thể để ý hay nhận ra bạn đang niềng răng.

- Hiệu quả chỉnh nha cao, đảm bảo có thể chữa khỏi hầu hết các trường hợp răng mọc chìa ra ngoài, lệch lạc, thưa, lệch lạc… Điều này là do lực tác động của dây cung gắn vào mắc cài sẽ giúp kéo răng vào trong. đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn về đúng vị trí.

Nhược điểm của mắc cài kim loại mặt trong:

- Bạn có thể cảm thấy đau hơn lúc đầu. Khi mắc cài tiếp xúc với lưỡi, nó có thể gây đau rát, khó chịu và bị rối.

- Việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng khó hơn do các giá đỡ được gắn vào mặt trong nên khó nhìn thấy hơn. Bạn sẽ cần thêm thời gian để làm sạch những thức ăn thừa, bám quanh mắc cài, kẽ răng ...

- Do có giá trị thẩm mỹ tốt nên đây là phương pháp đắt tiền nhất trong 3 phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Phương pháp này cũng đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn giỏi để hoạch định phương án điều trị chính xác cho từng trường hợp. Một nha sĩ có tay nghề cao sẽ kiểm soát lực kéo thích hợp để sắp xếp các răng về vị trí đã được tính toán trước. Do đó, chi phí sẽ cao hơn so với các phương pháp khác.

Nhìn chung, phương pháp chỉnh nha mắc cài kim loại mang lại hiệu quả chỉnh nha cao và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Để lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp với mình, trước tiên bạn nên đi khám để xác định tình trạng răng của mình. Sau khi nghe bác sĩ tư vấn, bạn hãy cân nhắc lại mong muốn và khả năng tài chính của mình mà lựa chọn phương pháp phù hợp với mình nhé!

Trên đây là những thông tin mà bạn cần nắm được về niềng răng mắc cài kim loại trước khi lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp cho bản thân! Nếu còn bất cứ băn khoăn gì cần được tư vấn hãy liên hệ ngay với nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn 24/7!

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc nhưng có một số người đang còn e ngại vì tình trạng răng bị ố vàng, kém
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì việc đầu tư chăm sóc nha chu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, Nha khoa hữu nghị Việt Đức 6
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, được xem là một cuộc tiểu
Dịch vụ Chỉnh nha

Dịch vụ Chỉnh nha

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng chắc đều vừa thẩm mỹ vừa khỏe mạnh? Tìm đến dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, điều ước
Dịch vụ điều trị tủy

Dịch vụ điều trị tủy

Trong lĩnh vực nha khoa, không ít người thắc mắc điều trị tủy răng là gì và ở đâu có thể cung cấp dịch vụ điều trị tủy răng tốt
Dịch vụ hàn răng

Dịch vụ hàn răng

Hàn răng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho răng mẻ,
Dịch vụ răng giả tháo lắp

Dịch vụ răng giả tháo lắp

Bạn có cần dịch vụ răng giả tháo lắp không? Ai cũng biết, răng quan trọng như thế nào khi họ đã buộc phải loại bỏ nó ra khỏi vòng
Dịch vụ răng giả cố định

Dịch vụ răng giả cố định

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ răng giả cố định? Nó là gì và làm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ
Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều cần thiết mang lại nụ cười tươi