Niềng răng mắc cài sứ là gì? phù hợp với ai?
logo

Niềng răng mắc cài sứ là giải pháp tốt nhất cho tình trạng hô móm, sai khớp cắn, hàm cong, lệch lạc tốt nhất, giúp loại bỏ hoàn toàn các khuyết điểm và mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp, khỏe mạnh và duy trì lâu dài. Phương pháp này không chỉ đáp ứng hiệu quả điều trị mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho người điều trị.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ đang được nhiều người lựa chọn để khắc phục các dáng răng mọc chìa, lệch, lệch lạc, mọc lộn xộn để có được hàm răng đều đẹp, chuẩn khuôn hàm dưới đem lại hiệu quả cao, đẹp và an toàn.

Là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống khí cụ bao gồm mắc cài làm bằng sứ nguyên chất, dây cung và dây thun cố định trên bề mặt răng, mắc cài sứ hoạt động thông qua cơ chế kéo mạnh và ổn định. Vị trí giúp nắn chỉnh các răng mọc lệch lạc về đúng vị trí và điều chỉnh khớp cắn sao cho cân đối nhất.

Ai thích hợp niềng răng sứ?

Theo bác sĩ - chuyên gia chỉnh nha tại Nha khoa Việt Đức 6, niềng răng mắc cài sứ mang lại hiệu quả rất tốt cho những khách hàng gặp phải các tình trạng sau:

Răng mọc lệch, chìa ra, khớp cắn sâu
Răng khấp khểnh, khớp cắn ngược
Răng lệch lạc, lộn xộn, chen chúc
Răng thưa, thưa, không đều
Đóng mở răng, khớp cắn đối xứng

Lợi ích của việc đeo mắc cài sứ là gì?

Niềng răng sứ - sử dụng hệ thống giá đỡ dây cung được thiết kế đặc biệt, giá đỡ bằng sứ và dây cung trong suốt để mang lại giải pháp tốt nhất cho tình trạng hàm hô, móm, vẩu, chìa và lệch lạc. Việc thực hiện niềng răng mắc cài sứ khắc phục được những hạn chế của mắc cài kim loại truyền thống. Phương pháp này luôn làm hài lòng khách hàng khi áp dụng phương pháp điều trị, có thể kể đến những lợi ích của phương pháp này như sau:

Tính thẩm mỹ cao
Khi đeo mắc cài sứ bạn vẫn có thể hoàn toàn tự tin vào thẩm mỹ của bản thân, không phải e ngại khi sử dụng mắc cài kim loại cổ điển. Đây được xem là sự lựa chọn tốt cho những ai muốn chỉnh nha để cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng của mình. Chất liệu sứ trong suốt trùng với màu răng của bạn, khiến người khác khó nhận ra bạn đang thực hiện niềng răng.

Hiệu suất nhanh
Phương pháp thực hiện về cơ bản cũng giống như phương pháp niềng răng truyền thống, mắc cài cũng được gắn chặt vào mặt răng, điều chỉnh lực tác động theo từng giai đoạn thích hợp. Hệ thống mắc cài được sản xuất đặc biệt có thể cung cấp lực kéo ổn định và đồng đều. Tần suất lực tác động xen kẽ giữa kéo và nghỉ rất nhịp nhàng, sau mỗi lần kéo răng luôn có đủ thời gian ổn định. Sự luân chuyển này diễn ra liên tục trong quá trình đeo mắc cài, răng di chuyển theo lộ trình đã định sẵn nên mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Bảo mật cao
Khung và dây bằng gốm được thiết kế cẩn thận để có khả năng chống mỏi cao và giảm thiểu ma sát. Do đó, khi gắn vào răng sẽ không bị rơi ra, không gây đau nhức trong quá trình kéo, đảm bảo an toàn cho hệ răng miệng trong quá trình hoạt động.

Hiện nay, để mang lại kết quả tốt nhất và an toàn nhất cho khách hàng, Nha Khoa  Nghị Việt Đức 6 đang áp dụng quy trình niềng răng đạt tiêu chuẩn quốc tế, tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế với các bước cơ bản như sau:

1 / Kiểm tra và tư vấn

Đầu tiên, khi khách hàng đến phòng khám nha khoa Việt Đức 6, bác sĩ sẽ kiểm tra sơ qua tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng. Sau đó, khách hàng được đưa đi chụp X-quang đo đầu Panorex để xác định chính xác mức độ hô, móm, hô, móm, lệch lạc và nguyên nhân gây ra.

Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ đưa ra những gợi ý về phương pháp nắn chỉnh niềng răng dựa trên tình trạng răng, hàm của khách hàng cũng như thời gian và chi phí của khách hàng, đồng thời giải thích những vấn đề liên quan cho khách hàng.

2 / Sử dụng phần mềm Vceph 3D để lập kế hoạch điều trị

Kết quả chụp X-quang Panorex-Cephalometric được chuyển sang phần mềm Vceph 3D. Tại đây, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị chi tiết, chính xác, thể hiện rõ vị trí, tỷ lệ răng cần nắn chỉnh, thời gian di chuyển răng, hiệu quả của quá trình niềng răng. Đây là bước rất quan trọng giúp người đi niềng răng có thể hiểu rõ về răng hàm của mình, hiểu chính xác quá trình điều trị thay đổi như thế nào và bao lâu thì có kết quả cuối cùng.

3 / Bàn giao phương án ký hợp đồng niềng răng

Bác sĩ sẽ bàn giao phương án niềng răng cho khách hàng, nếu khách hàng đồng ý sẽ tiến hành ký hợp đồng để đảm bảo tiến độ, hiệu quả thẩm mỹ và chi phí.

4 / Lấy thẻ mẫu chức năng

Trước khi lắp mắc cài, khách hàng sẽ được lấy dấu mẫu hàm. Dữ liệu lấy dấu mẫu hàm đã lấy, kế hoạch điều trị và thông tin về tình trạng răng miệng của khách hàng sẽ được chuyển đến Labo để các kỹ thuật viên chế tạo loại stent tương ứng.

5 / Tiến hành lắp đặt giá đỡ

Đầu tiên, bác sĩ cố định mắc cài trên răng, đeo dây thun, cung môi, neo… để tạo hình để tạo lực kéo, đối với những trường hợp phức tạp thì phải dùng đến vi cấy ghép đặc biệt để neo và kéo răng về vị trí mong muốn. .

Quá trình lắp mắc cài cũng được thực hiện tỉ mỉ, theo đúng công nghệ của phòng khám vô trùng hiện đại đảm bảo khí cụ tạo ra lực kéo ổn định và nhanh chóng sắp xếp các răng mọc lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khoang miệng của khách hàng. .

6 / Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng

Trước khi ra về, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng chi tiết cách chăm sóc răng miệng để đảm bảo kết quả sau khi hoàn thành giai đoạn niềng răng là tốt nhất. Ngoài ra, bác sĩ sẽ sắp xếp lịch tái khám để kiểm tra tình trạng dịch chuyển của răng và thay dây thun định hình, cung môi để tăng lực kéo.

Kết thúc quá trình điều trị theo kế hoạch ban đầu, bác sĩ sẽ tiến hành tháo dấu ngoặc nhọn. Trong một số trường hợp cần sử dụng loại mắc cài làm bằng nhựa cứng để ngăn chặn sự di chuyển của răng để tránh tái phát sau khi nắn chỉnh.

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc nhưng có một số người đang còn e ngại vì tình trạng răng bị ố vàng, kém
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì việc đầu tư chăm sóc nha chu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, Nha khoa hữu nghị Việt Đức 6
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, được xem là một cuộc tiểu
Dịch vụ Chỉnh nha

Dịch vụ Chỉnh nha

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng chắc đều vừa thẩm mỹ vừa khỏe mạnh? Tìm đến dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, điều ước
Dịch vụ điều trị tủy

Dịch vụ điều trị tủy

Trong lĩnh vực nha khoa, không ít người thắc mắc điều trị tủy răng là gì và ở đâu có thể cung cấp dịch vụ điều trị tủy răng tốt
Dịch vụ hàn răng

Dịch vụ hàn răng

Hàn răng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho răng mẻ,
Dịch vụ răng giả tháo lắp

Dịch vụ răng giả tháo lắp

Bạn có cần dịch vụ răng giả tháo lắp không? Ai cũng biết, răng quan trọng như thế nào khi họ đã buộc phải loại bỏ nó ra khỏi vòng
Dịch vụ răng giả cố định

Dịch vụ răng giả cố định

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ răng giả cố định? Nó là gì và làm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ
Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều cần thiết mang lại nụ cười tươi