Niềng răng mắc cài sứ và những quan niệm sai lầm
logo

Bạn muốn thực hiện niềng răng mắc cài sứ nhưng lại rụt rè bởi những tin đồn từ mạng xã hội. “Được cái này mất cái kia thôi,mắc cài sứ dễ vỡ, mắc cài sứ dễ bong, mắc cài sứ thua xa mắc cài kim loại…”. Vậy thực hư những tin đồn ấy có đúng? Hãy cùng tìm ra sự thật qua bài viết dưới đây nhé!

niềng răng mắc cài sứ

Thời gian niềng mắc cài sứ lâu hơn mắc cài kim loại

Tin đồn

Trên nhiều diễn đàn cũng như hội nhóm hiện nay vẫn đang sục sôi với những thắc mắc về mắc cài sứ. Có rất nhiều ý kiến được đưa ra về vấn đề này. “Đừng niềng răng bằng mắc cài sứ, lâu hơn mắc cài kim loại tận 6 tháng!”, “Niềng răng mắc cài sứ rất lâu!”, “Rất hối hận dùng mắc cài sứ”, “Các bạn niềng chỉ 1 năm rưỡi còn mình thì hơn 2 năm lận”… Và cũng rất nhiều người đã thay đổi quyết định của mình theo những tin đồn này mà không cần biết đúng hay sai.

Sự thật

Điều này chỉ đúng ở thời điểm cách đây 2-3 năm, khi công nghệ chưa phát triển, chất lượng nguyên vật liệu còn kém chứ không phải bây giờ.

Ngày nay với sự phát triển khoa học kỹ thuật, công nghệ nha khoa đã có nhiều bước tiến. Chất lượng của mắc cài sứ cùng với đó được cải tiến hơn rất nhiều: độ chịu lực cũng như lực kéo mà mắc cài sứ sinh học mang lại không thua kém gì mắc cài kim loại. Do đó khả năng răng dịch chuyển của 2 loại mắc cài là như nhau. Thời gian niềng răng cũng không chệnh lệch. 

Mắc cài sứ dễ bị chuyển màu ố vàng

Tin đồn

Lướt qua một vài group về niềng răng bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra những thông tin trôi nổi như là: Mắc cài bằng sẽ thì dễ bị ố vàng lắm, thẩm mỹ không được lâu đâu, mắc cài sứ chỉ đẹp được vài tháng thôi, sứ dễ nhiễm màu mà…. Nhưng, những thông tin đó chưa một ai kiểm chứng cả. Và nó như một nỗi lo vô hình cho những người muốn niềng răng mắc cài sứ.

Sự thật

Giống như răng sứ, mắc cài sứ sinh học được làm hoàn toàn tứ sứ nguyên chất nên sẽ không đổi màu. Những trường hợp bạn nghĩ mắc cài sứ có thể là do :

  • Việc vệ sinh răng miệng không cẩn thận, thường xuyên khiến mảng bám, cao răng dính lên mắc cài, khiến mắc cài đổi màu. Bạn chỉ cần vệ sinh chăm chỉ, đúng cách thì mắc cài sẽ lại trắng sáng ngay.
  • Hoặc là do loại mắc cài sứ bạn sử dụng không rõ nguồn gốc, không được kiểm định, không đạt đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất liệu… Bạn sẽ dễ gặp tình trạng này ở những nha khoa không uy tín, lừa đảo.

Mắc cài sứ dễ vỡ

Tin đồn

“Cái gì bằng sứ mà chẳng giòn với dễ vỡ, mắc cài sứ cũng thế thôi! Sứ sao mà chắc bằng kim loại được, vỡ ngay thôi…”

Sự thật

Những tin đồn này hoàn toàn sai. Sứ nguyên chất có chỉ số chịu lực lên đến 900Mpa, gấp 4.5 lần so với răng thông thường. Mắc cài sứ được làm từ sứ nguyên chất nên đảm bảo về cả độ bền chắc lẫn chịu lực. 

Mắc cài sứ dễ bong hơn mắc cài kim loại

Tin đồn

Rất nhiều suy đoán không được kiểm chứng được nhiều người truyền tai nhau trên mạng xã hội. Nào là “mắc cài sứ cộm hơn nên dễ bong, mắc cài sứ không chắc bằng kim loại, mắc cài sứ khó gắn lên răng…”.Điều này cũng khiến khá nhiều người phân vân khi lựa chọn loại mắc cài tốt.

Sự thật

Chất liệu mắc cài không ảnh hưởng gì tới sự bong tuột của mắc cài. Nói cách khác thì khả năng tuột của mắc cài sứ và mắc cài kim loại là ngang nhau. Tốt nhất, bạn nên kiên định với lựa chọn của mình.

Nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng tuột mắc cài

Kỹ thuật gắn mắc cài của bác sĩ

Nếu như bác sĩ chưa có kinh nghiệm, gắn mắc cài không đúng quy trình thì sẽ dễ bong tuột mắc cài hơn.

Cách sinh hoạt ăn uống của bệnh nhân sau khi gắn mắc cài

Nếu như bạn chú ý trong ăn uống, không ăn các đồ cứng, dai thì mắc cài sứ hay kim loại đều lâu bền. Nhưng ngược lại, nếu bạn không giữ gìn thì sứ hay kim loại cũng sẽ tuột thôi.

Vậy nên để tránh tình trạng mắc cài bong tuột, bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn bác sĩ, nha khoa cũng như chăm sóc răng sau niềng thật cẩn thận.

Lời khuyên dành cho bạn là trước khi đi đến quyết định cho bản thân, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin từ các nguồn chính thống, không nên tin tưởng vào các lời đồn, thông tin không có căn cứ trên mạng xã hội.

Bằng tất cả những thế mạnh có được, Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng nụ cười toả sáng cùng hàm răng chắc khoẻ nhất. Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn.

 

 

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc nhưng có một số người đang còn e ngại vì tình trạng răng bị ố vàng, kém
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì việc đầu tư chăm sóc nha chu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, Nha khoa hữu nghị Việt Đức 6
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, được xem là một cuộc tiểu
Dịch vụ Chỉnh nha

Dịch vụ Chỉnh nha

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng chắc đều vừa thẩm mỹ vừa khỏe mạnh? Tìm đến dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, điều ước
Dịch vụ điều trị tủy

Dịch vụ điều trị tủy

Trong lĩnh vực nha khoa, không ít người thắc mắc điều trị tủy răng là gì và ở đâu có thể cung cấp dịch vụ điều trị tủy răng tốt
Dịch vụ hàn răng

Dịch vụ hàn răng

Hàn răng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho răng mẻ,
Dịch vụ răng giả tháo lắp

Dịch vụ răng giả tháo lắp

Bạn có cần dịch vụ răng giả tháo lắp không? Ai cũng biết, răng quan trọng như thế nào khi họ đã buộc phải loại bỏ nó ra khỏi vòng
Dịch vụ răng giả cố định

Dịch vụ răng giả cố định

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ răng giả cố định? Nó là gì và làm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ
Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều cần thiết mang lại nụ cười tươi