Phương pháp phục hình răng tân tiến từ Mỹ: Implant Fast 3D
logo

Trồng răng Implant Fast 3D là công nghệ phục hình răng do các chuyên gia từ Mỹ sáng chế, mang nhiều ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật cấy ghép răng implant trước đây. Hiện nay, Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 là một trong những địa chỉ trồng răng implant Fast 3D tốt, uy tín, mang lại hiệu quả như ý muốn được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

CÔNG NGHỆ TRỒNG RĂNG IMPLANT FAST 3D LÀ GÌ?

Công nghệ trồng răng implant Fast 3D ra đời đã khẳng định sự phát triển ngày càng vượt bậc của ngành nha khoa. Bởi phương pháp này không chỉ mang nhiều ưu điểm vượt trội, có tính linh hoạt, áp dụng được cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau mà còn khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm của kỹ thuật phục hình răng truyền thống.

Đây là kỹ thuật phục hình răng bị mất bằng trụ Implant Spiral Tech của Mỹ với hai loại chính Implant SpiralTech - Ultimate và Implant SpiralTech - ESi Premium. Mỗi loại có một đặc tính riêng biệt, phù hợp cho từng đối tượng khác nhau.

TRƯỜNG HỢP NÀO THÌ NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT FAST 3D?

Trồng răng Implant Fast 3D mang lại hiệu quả cải thiện tối ưu, giúp phục hình răng toàn diện cho các trường hợp sau:

  • Người bị mất 1 răng hoặc mất nhiều răng.
  • Người vừa mất răng hoặc mất răng lâu ngày.
  • Người bị mất răng toàn hàm và muốn phục hình răng bằng kỹ thuật này.

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT FAST 3D

Phương pháp trồng răng Implant Fast 3D mang nhiều điểm nổi bật, được rất nhiều chuyên gia nha khoa đánh giá cao, bởi những ưu điểm vượt trội trong phục hồi răng như:

Phục hồi hiệu quả các trường mất răng, mang lại kết quả cao

Kỹ thuật trồng răng Implant công nghệ Fast 3D sử dụng trụ Implant SpiralTech - ESi Premium và Implant SpiralTech - Ultimate có thể sử dụng trong hầu hết các trường hợp mất răng, giúp phục hồi răng hiệu quả, đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai cho răng. Răng sau khi trồng có đủ chân răng và thân răng như răng thật, rất khó nhận ra đây là răng giả nếu nhìn bằng mắt thường.

Rút ngắn tối đa thời gian phục hình răng implant

Nếu như các trường hợp cấy implant thông thường phải mất từ 1 - 3 tháng mới hoàn thành thì phương pháp trồng răng implant Fast 3D có khả năng rút ngắn thời gian tích hợp xương xuống mức tối thiểu nhất, từ đó, nhanh chóng hoàn thiện quá trình phục hình răng, mà vẫn đảm bảo kết quả tốt, răng implant được cố định chắc chắn trên khung hàm, không xảy ra hiện tượng đào thải hay bất kì biến chứng gì.

Bên cạnh đó, trụ implant Fast 3D được bao bọc bởi màng sinh học TiUnite, có tác dụng đẩy nhanh quá trình tích hợp của xương trụ implant và xương. Vì vậy, trụ Implant SpiralTech - ESi Premium chỉ cần từ 1 – 3 tuần, còn loại Implant SpiralTech - Ultimate có thể áp dụng cho những case cắm ngay, dù là xương mềm. Đây chính là ưu điểm nổi bật mà không phải kỹ thuật nào cũng đáp ứng được.

Không đau, phục hồi nhanh, ngăn chặn tiêu xương

Quá trình trồng răng implant Fast 3D có sự hỗ trợ của nhiều máy móc và công nghệ hiện đại giúp hạn chế mức độ tổn thương và xâm lấn. Hơn nữa, khách hàng lại được gây tê hoặc gây mê trước khi thực hiện, do đó không có cảm giác đau hay khó chịu trong khi bác sĩ cắm trụ implant.

Loại trụ Implant SpiralTech - ESi Premium và Implant SpiralTech - Ultimate được thiết kế đặc biệt, giúp việc phục hồi diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, sau khi cấy răng implant khách hàng đã có thể ăn uống, bình thường mà không gặp phải vấn đề gì.

Ngoài ra, tiến hành cấy ghép răng implant sau khi mất răng sẽ ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hiệu quả, từ đó, tránh tình trạng teo quai hàm và biến dạng khuôn mặt làm mất thẩm mỹ.

Duy trì lâu dài và răng bền chắc, chịu lực tốt

Trụ răng imlplant CN Fast 3D sẽ tồn lại lâu dài trên cung hàm mà không gây ra hiện tượng đào thải hay kích ứng với khoang miệng. Thậm chí có thể duy trì lâu dài nếu chăm sóc và giữ gìn đúng cách. Răng implant bền chắc, tuổi thọ cao, khả năng chịu lực tốt, đảm bảo chức năng ăn nhai bình thường giống răng thật.

QUY TRÌNH CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT FAST 3D TẠI NHA KHOA HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC 6

Tại Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, quy trình trồng răng Implant Fast 3D được thực hiện một cách an toàn, khoa học theo những bước cơ bản sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng và chụp phim Cone Bean CT 3D

Đầu tiên bác sĩ thăm khám tổng quát về tình trạng răng miệng sau đó cho khách hàng chụp phim X quang bằng hệ thống Cone Bean CT 3D. Rồi từ hình ảnh không gian 3 chiều mà máy chụp được sẽ đánh giá và phân tích cấu trúc xương hàm, xác định mực độ mất răng, cũng như kích thước, chiều dài, độ sâu và rộng của mô xương hàm, từ đó tư vấn loại trụ implant phù hợp.

Bước 2: Giải định vị trí cấy ghép implant và lên kế hoạch điều trị

Sau khi có các thông số cụ thể bạn đầu bác sĩ sẽ dử dụng phần mềm Simplant 3D để giả định vị trí cắm trụ răng implant, cho khách hàng thấy được kết quả một cách trực quan nhất.

Tiếp đến, khi đã có đầy đủ những thông tin cần thiết, bác sĩ lên kế hoạch điều trị một cách cụ thể bao gồm số lượng trụ răng cần cắm, vị trí phù hợp, thời gian, chi phí, có cần ghép xương, ghép nướu hay nâng xoang trước khi cấy ghép implant không...Nếu đồng ý với kế hoạch được đưa ra, bác sĩ sẽ tùy thuộc bào mong muốn, tình trạng răng miệng và sức khỏe của từng khách hàng để hẹn lịch cấy implant.

Bước 3: Thực hiện cấy ghép răng implant Fast 3D trong phòng vô trùng

Trước hết, bác sĩ vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tiến hành gây tê hoặc gây mê tùy theo tình trạng khách hàng để đảm bảo quá trình cắm trụ răng diễn ra thuận lợi, tránh cảm giác đau đớn. Sau đó, thực hiện bóc tách nướu, khoan lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant, cố định chắc chắn, rồi khâu nướu lại bằng chỉ khâu chuyên dụng. Bạn sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo khả năng ăn nhai, cũng như thẩm mỹ tạm thời cho răng.

Sau khi cấy trụ răng xong, bác sĩ sẽ lấy mẫu dấu hàm tự động bằng phần mềm Scan 3D, nhằm hỗ trợ các kỹ thuật viên chế tạo răng sứ đạt tỉ lệ chính xác hoàn toàn. Với kỹ thuật trồng răng implant Fast 3D, khách hàng chỉ cần chờ khoảng 1-3 tuần là có thể phục hình mão sứ mà không cần mất nhiều thời gian.

Bước 4: Phục hình răng sứ trên trụ implant

Sau khi đảm bảo trụ implant đã tích hợp tốt với xương hàm và mão sứ đã chế tạo hoàn chỉnh. Khách hàng được tiến hành phục hình mão sứ trên trụ implant, hoàn thành quá trình trồng răng implant Fast 3D.

Tiến hành phục hình mão sứ lên trụ implant.

Bước 5: Đánh giá, kiểm tra răng implant và hẹn lịch tái khám

Để đảm bảo răng implant luôn hoạt động tốt và thực hiện chức năng ăn nhai bình thường, các bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant bằng máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức. Cuối cùng, hẹn lịch tái khám cho khách hàng và hướng dẫn cách chăm sóc, bảo vệ, vệ sinh răng miệng đúng cách để duy trì răng bền lâu.

Duy nhất tại Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 mọi quy trình từ thăm khám đến thực hiện trồng răng implant Fast 3D đều đảm bảo an toàn, hiệu quả phục hồi, có thể giúp bạn hoàn toàn yên tâm cải thiện tình trạng mất răng nhanh chóng. Hãy đến với chúng tôi nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này, Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 mở cửa tất cả các ngày trong tuần, hân hạn được đón tiếp quý khách hàng!

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một