Răng hô và nguyên nhân gây răng hô - Cách chữa răng hô hiệu quả nhất
logo

Chữa răng hô là kỹ thuật khó và cần được thăm khám, kiểm tra cụ thể để việc điều trị hiệu quả, an toàn. Với từng trường hợp sẽ có cách chữa răng hô hiệu quả nhất để bạn lựa chọn và áp dụng khắc phục khuyết điểm của răng.

Răng hô và nguyên nhân gây răng hô

Răng hô là tình trạng các răng hàm trên chìa ra phía ngoài miệng, gây ra tình trạng khớp cắn hai hàm không khớp, ảnh hưởng tới ăn nhai và thẩm mỹ. Chính vì thế, không ít người muốn tìm cách chữa răng hô để sớm khắc phục khuyết điểm xấu này của răng.

Tuy nhiên, muốn biết răng hô phải làm sao hết hô đạt được hiệu quả, sẽ phải nắm được nguyên nhân gây hô là gì. Điều này chỉ có thể xác định chính xác thông qua việc thăm khám, chụp X-quang răng, xương hàm.

Sẽ có 2 nguyên nhân gây răng hô và bạn có thể dựa vào nguyên nhân này để chữa răng hô cho phù hợp:

+ Răng hô do răng: Các răng hàm trên mọc lệch lạc, mọc chìa hướng ra ngoài gây răng hô.

+ Răng hô do xương hàm: Xương hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới, đưa ra phía ngoài miệng quá nhiều gây hô dù có thể các răng mọc thẳng hàng, đúng vị trí.

+ Răng hô do cả răng và xương hàm: Trường hợp này do cả hai nguyên nhân răng mọc lệch lạc và hàm trên phát triển quá mức.

Cách chữa răng hô hiệu quả

Có nhiều cách chữa răng hô khác nhau để bạn có thể lựa chọn áp dụng như bọc răng sứ, niềng răng hoặc phẫu thuật. Mỗi một cách chữa răng hô sẽ áp dụng cho từng trường hợp:

Bọc răng sứ cho răng hô

Bọc răng sứ cho răng hô là phương pháp mài răng để chỉnh sửa tỉ lệ hô vẩu của răng, sau đó sử dụng mão răng sứ giả để chụp ra bên ngoài răng thật phục hình lại thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng.

- Trường hợp áp dụng: Chữa răng hô bằng bọc răng sứ áp dụng đối với các trường hợp răng hô do răng, mức độ răng hô nhẹ, răng mọc chìa vẩu, lệch lạc ít.

- Ưu điểm: Phương pháp thực hiện không quá phức tạp, chữa răng hô nhanh chóng chỉ sau 2-3 buổi hẹn với bác sỹ. So với các phương pháp khác, giá chữa răng hô bằng bọc răng sứ tiết kiệm hơn.

- Nhược điểm: Phải tiến hành mài cùi răng thật để chỉnh sửa tỉ lệ hô vẩu, gây xâm lấn tới răng. Hiệu quả giúp chữa răng hô tốt nhưng không giúp hết hô triệt để. Sau khi răng sứ hết tuổi thọ sẽ phải thay mão răng sứ khác.

Niềng răng chữa răng hô

Đây là phương pháp chữa răng hô được đánh giá rất cao về hiệu quả. Người bệnh sẽ được gắn khí cụ niềng răng là mắc cài và dây cung để tạo ra lực kéo răng, làm răng dịch chuyển về đúng vị trí, giúp hết hô và mang lại hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ.

- Trường hợp áp dụng: Niềng răng cho các trường hợp răng hô do răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, sai khớp cắn. Mức độ răng hô do răng có thể từ nhẹ tới nặng, thậm chí cả những trường hợp răng hô phức tạp.

- Ưu điểm: Niềng răng là cách chữa răng hô do răng mang lại hiệu quả triệt để, giúp hết hô chỉ sau 1 lần điều trị, không cần phải thực hiện thay thế hay điều trị lại.

Niềng răng chữa răng hô không gây xâm lấn răng, không cần phải mài răng, các khuyết điểm khác của răng mọc lệch cũng được khắc phục đồng thời, cân đối khớp cắn, cải thiện thẩm mỹ và ăn nhai hiệu quả, giúp ngăn ngừa các vấn đề về bệnh lý răng miệng.

- Nhược điểm: Niềng răng là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ giỏi. Chi phí niềng răng hô cũng khá cao.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô

Chữa răng hô bằng phẫu thuật chỉnh hàm là kỹ thuật can thiệp phẫu thuật để cắt bớt một phần xương hàm trên, sau đó đẩy lui hàm vào trong và nẹp cố định bằng vis chuyên dụng, giúp tương quan hai hàm cân đối, hết hô vẩu.

- Trường hợp áp dụng: Phẫu thuật chỉnh hàm hô cho các trường hợp răng hô do xương hàm phát triển quá mức, mất cân đối với hàm còn lại.

- Ưu điểm: Cách chữa răng hô bằng phẫu thuật giúp hết hô triệt để, tương quan hai hàm đều, cân đối, cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hiệu quả.

- Nhược điểm: Kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hàm hô phức tạp yêu cầu bác sỹ phải có chuyên môn, tay nghề và kinh nghiệm dày dặn, cùng nhiều thiết bị, máy móc hiện đại để thực hiện. Chi phí phẫu thuật hàm hô khá cao.

Nên chữa răng hô ở đâu tốt và an toàn?

Chữa răng hô bằng cách nào muốn hiệu quả, bạn nên chọn đến địa chỉ nha khoa uy tín, có chất lượng dịch vụ tốt. Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 là địa chỉ tin cậy mà bạn hoàn toàn an tâm khi chọn đến chữa răng hô xấu.

  • Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 đề cao tính an toàn trong suốt quá trình điều trị từ khâu thăm khám đến thực hiện. Mỗi khách hàng sẽ sử dụng bộ khay dụng cụ riêng, tiến hành điều trị theo quy trình riêng, nhằm tránh sai sót và lây nhiễm chéo.
  • Đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao, có tay nghề và kinh nghiệm dày dặn trực tiếp khám, tư vấn và tiến hành điều trị cho khách hàng. Các bác sỹ đều có thời gian học tập, tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài, đảm nhiệm thực hiện tốt nhiều kỹ thuật khó, phức tạp.
  • Hệ thống Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 với gần 30 chi nhánh trên khắp cả nước, đáp ứng nhu cầu điều trị của đông đảo khách hàng. Với cơ sở vật chất khang trang, sang trọng, khách hàng được đón tiếp tận tình, cảm giác thoải mái khi tới điều trị.
  • Rất nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại được Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 đầu tư nhằm phục vụ hiệu quả cho quá trình thăm khám, kiểm tra và điều trị như Máy X-quang Cone Beam CT 3D, X-quang Panorex, Phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D, công nghệ lấy dấu mẫu hàm 3D…
  • Dịch vụ nha khoa chuyên nghiệp, tận tình. Chính sách giá hợp lý, minh bạch.

Để biết chính xác cách chữa răng hô nào mang lại hiệu quả và an toàn với tình trạng răng miệng của mình, bạn nên tới trực tiếp nha khoa thăm khám. Tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, bạn sẽ được thăm khám răng miệng và nhận các thông tin tư vấn hoàn toàn miễn phí để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình cũng như hoàn toàn an tâm khi điều trị.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc nhưng có một số người đang còn e ngại vì tình trạng răng bị ố vàng, kém
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì việc đầu tư chăm sóc nha chu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, Nha khoa hữu nghị Việt Đức 6
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, được xem là một cuộc tiểu
Dịch vụ Chỉnh nha

Dịch vụ Chỉnh nha

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng chắc đều vừa thẩm mỹ vừa khỏe mạnh? Tìm đến dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, điều ước
Dịch vụ điều trị tủy

Dịch vụ điều trị tủy

Trong lĩnh vực nha khoa, không ít người thắc mắc điều trị tủy răng là gì và ở đâu có thể cung cấp dịch vụ điều trị tủy răng tốt
Dịch vụ hàn răng

Dịch vụ hàn răng

Hàn răng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho răng mẻ,
Dịch vụ răng giả tháo lắp

Dịch vụ răng giả tháo lắp

Bạn có cần dịch vụ răng giả tháo lắp không? Ai cũng biết, răng quan trọng như thế nào khi họ đã buộc phải loại bỏ nó ra khỏi vòng
Dịch vụ răng giả cố định

Dịch vụ răng giả cố định

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ răng giả cố định? Nó là gì và làm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ
Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều cần thiết mang lại nụ cười tươi