Tại sao bị hở chân răng sứ? khắc phục hở chân răng sứ thế nào hiệu quả
logo

Hở chân răng sứ là một trong những sự cố gặp phải sau khi phục hình răng sứ khiến không ít người lo lắng. Tình trạng hở chân răng sứ nên được khắc phục sớm để tránh những ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Vậy phải khắc phục thế nào nhanh và hiệu quả?

Tại sao bị hở chân răng sứ?

Hở chân răng sứ được xem là một trong những trường hợp phục hình răng sứ không đảm bảo chất lượng. Sau khi bọc răng sứ, mão răng sứ không ôm trọn lấy cùi răng thật, bị vênh hở ở phần nướu răng và mão răng sứ, tạo ra khe hở làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ, dễ bị giắt đọng thức ăn gây hôi miệng và nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng khác.

Tình trạng hở chân răng sứ có thể do một trong các nguyên nhân sau:

- Tay nghề của bác sỹ không tốt: Răng sứ bị hở có thể do kỹ thuật mài cùi răng của bác sỹ không đúng kỹ thuật, không chuẩn xác về tỉ lệ, khiến mão răng sứ chụp lên trên răng thật bị vênh trượt, không khít chắc.

- Mão răng sứ chế tác không chuẩn: Hở chân răng sứ cũng có thể do răng sứ được chế tạo không chuẩn chính xác về kích thước sườn bên trong. Việc bác sỹ lấy dấu mẫu hàm hoặc kỹ thuật viên chế tác non kém về kinh nghiệm cũng sẽ gây ra tình trạng vênh hở khi phục hình răng sứ lên răng thật.

- Chế độ chăm sóc răng miệng không đúng cách: Đây là nguyên nhân xuất phát từ phía khách hàng, người bệnh sau khi phục hình răng sứ. Việc chải răng quá mạnh, chải răng theo chiều ngang hoặc ăn nhai thực phẩm dai cứng… sẽ gây hở chân răng sứ, răng sứ bị lệch.

- Răng sứ hết tuổi thọ: Răng sứ được phục hình quá lâu, sau một thời gian dài sử dụng, cộng với các yếu tố như chế độ chăm sóc, ăn nhai, răng mắc các bệnh lý.. cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hở chân răng sứ.

=> Dù là nguyên nhân nào gây hở chân răng sứ, nếu đã phát hiện ra tình trạng này, bạn nên sắp xếp thời gian để tới nha khoa kiểm tra và khắc phục sớm, càng để lâu, trong quá trình ăn uống, vi khuẩn tích tụ dần sẽ gây nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng, thậm chí làm hỏng cùi răng bên trong.

Phải khắc phục hở chân răng sứ thế nào hiệu quả?
Với tất cả các trường hợp hở chân răng sứ đều phải tiến hành tháo gỡ mão răng sứ ra để kiểm tra và lắp lại. Đây là cách duy nhất để biết chính xác nguyên nhân và khắc phục hiệu quả tình trạng hở chân răng sứ.

+ Trường hợp mới phục hình răng sứ

Bạn có thể quay lại nha khoa để bác sỹ kiểm tra và khắc phục vì có thể vẫn trong thời gian bảo hành. Bác sỹ sẽ xác định lại tình trạng hở chân răng sứ do đâu để chỉnh sửa lại cùi răng và lắp lại răng sứ cho vừa khít. Còn nếu trường hợp lỗi do chế tạo mão răng sứ không chuẩn, khi đóbác sỹ sẽ phải lấy dấu hàm lại và chế tạo mão răng sứ khác thay thế cho bạn.

+ Trường hợp đã phục hình răng sứ lâu rồi

Hở chân răng sứ đã lâu rồi, trường hợp này buộc phải tháo bỏ mão răng sứ cũ để làm răng sứ mới. Bác sỹ sẽ kiểm tra, vệ sinh cùi răng thật, sau đó lấy dấu hàm để chế tác một mão răng sứ khác chuẩn tỉ lệ để đảm bảo vừa khít, không bị vênh cộm sau khi phục hình lại.

Địa chỉ uy tín bạn nên chọn để khắc phục hở chân răng sứ

Hở chân răng sứ là sai sót không phải làm hiếm gặp, nếu không nói là rất dễ xảy ra nếu bạn thực hiện tại một nha khoa không đảm bảo về chất lượng, bác sỹ non kém về tay nghề. Vì thế, nếu không an tâm với địa chỉ đã phục hình răng sứ bị hở, bạn nên tìm tới nha khoa uy tín để khắc phục.

Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 là địa chỉ làm răng sứ uy tín, chất lượng cao đã và đang được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả thực hiện.

+ Đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi, tay nghề và kinh nghiệm dày dặn.

+ Hệ thống máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ răng sứ CAD/CAM 3D vào thiết kế và chế tác răng sứ, đảm bảo độ chính xác và thẩm mỹ cao.

+ Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 có Labo răng sứ riêng với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, lành nghề. Vật liệu răng sứ chất lượng tốt, xuất xứ chính hãng, an toàn với sức khỏe răng miệng.

+ Quá trình thực hiện tuân thủ các yêu cầu về an toàn, vô trùng tránh lây nhiễm.

Mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề hở chân răng sứ, bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay tới Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 để được giải đáp các thông tin kỹ lưỡng. Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng với kết quả phục hình răng sứ khi được thực hiện tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một