Tại sao cần có quy trình niềng răng cụ thể đúng chuẩn?
logo

Việc thực hiện đúng, đầy đủ các bước trong quy trình niềng răng có ý nghĩa quan trọng trong việc mang lại hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian niềng răng cũng như tránh những sai sót và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Tại sao cần có quy trình niềng răng cụ thể?

Niềng răng chỉnh nha là một kỹ thuật khó, yêu cầu phải thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng, cẩn thận để việc điều trị diễn ra thuận lợi, an toàn và hiệu quả. Chính vì vậy, cả nha khoa và người bệnh sẽ phải thực hiện một quy trình niềng răng đúng, chuẩn với đầy đủ cá bước.

Việc đề ra và thực hiện tốt quy trình niềng răng sẽ đảm bảo việc điều đúng theo tình trạng răng miệng của từng người, kế hoạch niềng răng được thực hiện đúng tiến độ, lộ trình.

Đã có không ít các trường hợp nha khoa và cả người bệnh không nghiêm túc trong việc thực hiện quy trình niềng răng tiêu chuẩn, dẫn tới những biến chứng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng như mắc bệnh lý răng miệng trong quá trình điều trị, lộ trình niềng răng bị gián đoạn do phải tạm dừng để thực hiện bổ sung các bước còn thiếu sót…

Quy trình niềng răng đúng chuẩn an toàn tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6

Một quy trình niềng răng khoa học, đúng chuẩn yêu cầu với đầy đủ các bước, theo trình tự hợp lý sẽ giúp mang lại hiệu quả và an toàn khi điều trị. Tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, khách hàng sẽ sớm giải quyết các khuyết điểm răng miệng, đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi với quy trình niềng răng tiêu chuẩn.

Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1. Thăm khám và chụp X-quang cấu trúc răng hàm

Đầu tiên, bác sỹ sẽ thăm khám răng miệng tổng quát cho người bệnh. Bệnh nhân sẽ được chụp phim toàn cảnh sọ nghiêng Panorex & Cephlometric để xác định chính xác cấu trúc răng hàm, nguyên nhân gây sai lệch răng và mức độ sai lệch cụ thể.

Bước 2. Tư vấn và lập kế hoạch niềng răng

Các dữ liệu về cấu trúc răng hàm được phân tích chi tiết trên phần mềm hàm mặt Vceph 3D hiện đại. Bác sỹ sẽ tư vấn các thông tin về tình trạng sai lệch của răng, phương pháp niềng răng cụ thể tới khách hàng. Nếu người bệnh đồng ý và thống nhất, bác sỹ sẽ lập kế hoạch niềng răng cụ thể qua từng giai đoạn, thời gian niềng răng… để tiến hành điều trị.

Bước 3. Ký hợp đồng niềng răng

Tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, quy trình niềng răng sẽ bao gồm là việc ký hợp đồng điều trị. Khách hàng sẽ được ký hợp đồng với các điều khoản cụ thể, nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng và cũng là cam kết của Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 về chất lượng, hiệu quả và dịch vụ đối với khách hàng.

Bước 4. Vệ sinh răng miệng, lấy dấu hàm

Người bệnh sẽ được tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy cao răng và điều trị bệnh lý răng miệng triệt để nếu có. Bước này rất quan trọng trong quy trình niềng răng và là bắt buộc nằm đảm bảo môi trường niềng răng an toàn, tránh làm gián đoạn lộ trình điều trị về sau. Bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm để bác sỹ thiết kế, chế tạo khí cụ niềng răng nếu là niềng răng khay niềng.

Bước 5. Thực hiện niềng răng điều trị

Bác sỹ sẽ tiến hành gắn khí cụ niềng răng lên răng theo đúng kỹ thuật, kế hoạch đã được lên. Bác sỹ sẽ dặn dò người bệnh cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng, kiêng tránh cụ thể để đảm bảo quá trình điều trị đúng theo tiến độ, an toàn. Bác sỹ cũng sẽ hẹn lịch tái khám để bệnh nhân quay trở lại phòng nha.

Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 – Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng

Với quy trình niềng răng khoa học, Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 sẽ mang tới cho bạn kết quả niềng răng an toàn, chất lượng. Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 là địa chỉ niềng răng uy tín mà bạn hoàn toàn an tâm khi lựa chọn điều trị.

+ Đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao, tay nghề và kinh nghiệm dày dặn trực tiếp khám, tư vấn và niềng răng điều trị cho người bệnh.

+ Nhiều máy móc, thiết bị hiện đại được trang bị đầy đủ, phục vụ đắc lực cho cả quá trình niềng răng tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6.

+ Hệ thống phòng nha đạt tiêu chuẩn quốc tế, khang trang, sạch sẽ có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đáp ứng nhu cầu và thuận tin đi lại cho khách hàng.

+ Dịch vụ chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo. Chính sách giá hợp lý, minh bạch, cam kết không phát sinh chi phí khi điều trị.

Kết quả niềng răng tốt hơn, an toàn hơn khi được thực hiện với một quy trình niềng răng khoa học, đúng chuẩn và tại một địa chỉ uy tín, chất lượng. Bạn hãy tới trực tiếp Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 thăm khám và nhận những thông tin tư vấn kỹ lưỡng từ các bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm để hoàn toàn an tâm điều trị nhé.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc nhưng có một số người đang còn e ngại vì tình trạng răng bị ố vàng, kém
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì việc đầu tư chăm sóc nha chu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, Nha khoa hữu nghị Việt Đức 6
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, được xem là một cuộc tiểu
Dịch vụ Chỉnh nha

Dịch vụ Chỉnh nha

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng chắc đều vừa thẩm mỹ vừa khỏe mạnh? Tìm đến dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, điều ước
Dịch vụ điều trị tủy

Dịch vụ điều trị tủy

Trong lĩnh vực nha khoa, không ít người thắc mắc điều trị tủy răng là gì và ở đâu có thể cung cấp dịch vụ điều trị tủy răng tốt
Dịch vụ hàn răng

Dịch vụ hàn răng

Hàn răng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho răng mẻ,
Dịch vụ răng giả tháo lắp

Dịch vụ răng giả tháo lắp

Bạn có cần dịch vụ răng giả tháo lắp không? Ai cũng biết, răng quan trọng như thế nào khi họ đã buộc phải loại bỏ nó ra khỏi vòng
Dịch vụ răng giả cố định

Dịch vụ răng giả cố định

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ răng giả cố định? Nó là gì và làm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ
Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều cần thiết mang lại nụ cười tươi