Thời gian chỉnh nha bằng Invisalign và mắc cài, loại nào nhanh hơn?
logo

Thông thường, thời gian chỉnh nha Invisalign và mắc cài sẽ có thời gian tương đương nhau ở những trường hợp hô, móm, chen chúc trung bình cần phải nhổ răng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thời gian chỉnh nha bằng Invisalign sẽ nhanh hơn, do đặc điểm cơ chế tác động lực của hệ thống thuận lợi và chính xác hơn như trường hợp răng thưa, chen chúc nhẹ,v.v…

Ngược lại, những trường hợp răng khểnh, răng chen chúc nặng, hô nhiều, có nhổ răng thì chỉnh nha bằng mắc cài sẽ nhanh hơn, do không phải lấy dấu làm thêm loạt khay để điều chỉnh ở giai đoạn sau như Invisalign.

1) Trường hợp răng thưa: chỉnh nha bằng Invisalign sẽ có thời gian ngắn hơn, do khay Invisalign sẽ ôm trọn được toàn bộ bề mặt răng cần di chuyển. Điều này giúp kiểm soát tốt hơn và thời gian điều trị được rút ngắn hơn. Thông thường những trường hợp răng thưa chỉnh nha Invisalign cần khoảng 4-7 tháng, trong khi chỉnh nha bằng mắc cài cần khoảng 12 tháng.

2) Trường hợp chỉnh nha: 1 hàm, hoặc chỉ chỉnh nha ở một vùng răng cửa dưới: chỉnh nha bằng Invisalign thuận lợi hơn và nhanh hơn so với mắc cài, vì bác sĩ chỉ cần chỉ định khay Invisalign “giữ yên” ở những vị trí răng không cần di chuyển. Trong khi đối với mắc cài, điều này khó thực hiện.

Như vậy, chỉnh nha bằng Invisalign thuận lợi và nhanh hơn khá nhiều so với mắc cài ở những trường hợp đơn giản. Còn ở những trường hợp phức tạp, phụ thuộc vào từng trường hợp mà Invisalign và mắc cài sẽ có những đặc điểm khác nhau. Ngoài ra, khi chỉnh nha bằng Invisaling ở những trường hợp đơn giản, bác sĩ có thể chọn loại hình điều trị Invisalign Lite, có chi phí rẻ hơn 25-30% so với những trường hợp phức tạp.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một