Thời gian chỉnh nha khoảng bao lâu?
logo

Thông thường thời gian chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 cho những trường hợp không nhổ răng là khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp. Một số trường hợp cá biệt như răng ngầm, thời gian có thể lâu hơn đôi chút. Ngược lại, trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng vài tháng đến 1 năm.

Riêng đối với trẻ em, thời gian điều trị có thể bao gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (từ 8-10 tuổi) là giai đoạn răng hỗn hợp (hay gọi là giai đoạn thay răng sữa), mục đích của giai đoạn này là chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí.

Giai đoạn 2 là giai đoạn phát triển dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Giai đoạn này bác sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn.

Thông thường nếu trẻ được đưa đến điều trị ở giai đoạn sớm, sau này nếu cần phải điều trị tiếp thì rất ít khả năng phải nhổ răng. Theo quan điểm ngày nay, không nên nhổ răng trong giai đoạn sớm này, nên chờ sự phát triển của trẻ rồi sẽ quyết định nhổ răng trong giai đoạn sau hay không. Nếu nhổ răng sai chỉ định, điều trị chỉnh nha để sửa chữa lại sẽ rất khó.

Nếu trẻ phát triển bình thường với khuôn mặt đẹp thì không cần điều trị thêm ở giai đoạn 2.

Tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, bác sĩ chỉnh nha sẽ lên kế hoạch điều trị theo tiêu chuẩn của các Bác sĩ chỉnh nha trên thế giới. Vì vậy, nếu bạn hoặc con bạn sẽ đi du học hoặc không thể ở VN đủ thời gian điều trị, Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 có thể chuyển hồ sơ để con bạn có thể điều trị tiếp tại nơi khác. Dĩ nhiên, Bác sĩ tiếp nhận tại nơi đó phải là Bác sĩ chỉnh nha, và bạn cũng nên hỏi ý kiến xem họ có nhận hồ sơ tại nơi khác hay không. Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 cũng nhận điều trị tiếp những trường hợp chỉnh nha từ nước ngoài hoặc nơi khác chuyển đến. Tất cả những điều này, đều là vì lợi ích của bệnh nhân.

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một