Tìm hiểu khi răng bị thưa có thể trám hay không
logo

Răng bị thưa có thể trám hay không là thắc mắc được rất nhiều bệnh nhân gặp tình trạng răng thưa quan tâm. Liệu phương pháp này có bền không cũng như mức giá điều trị là bao nhiêu. Chúng ta hay cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Hiện nay hầu hết các trường hợp răng thưa, sứt, mẻ, mòn rìa hay có vết cắt ngang đều có thể tiến hành hàn trám thẩm mỹ. Đồng nghĩa khi sử dụng vật liệu có màu sắc tương tự như màu răng để phủ lên trên bề mặt răng cũng như bịt lại kẽ hở giữa 2 răng. Tuy nhiên, phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ chỉ có thể áp dụng trong trường hợp răng bị khiếm khuyết ở mức độ nhẹ.

1. Tìm hiểu răng bị thưa có thể trám hay không?

Như đã nêu trên các trường hợp khiếm khuyết ở mức độ nhẹ như: sứt mẻ không quá 2/3 răng, hô, móm ở mức độ nhẹ đều có thể tiến hành khắc phục bằng cách hàn trám răng. Tuy nhiên, độ bền của phương pháp này thường duy trì không được lâu và dễ dàng bị bong tróc trong quá trình sử dụng.

Bởi vật liệu sử dụng để hàn trám răng thưa là composite có độ bền không cao. Khi tồn tại trong khoang miệng dưới tác động của những axit, composite sẽ biến đổi màu sắc, tính chất cũng như ngấm mùi do có nước bọt. Bởi vậy, người bệnh không thể sử dụng được miếng hàn trám lâu mà sẽ phải thay thế bằng một lớp hàn trám khác sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, răng bị thưa có thể trám hay không thì câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên độ bền của miếng hàn trám còn phụ thuộc vào thành phần yếu tố trong khoang miệng quý vị. Có thể tồn tại được vài năm, tuy nhiên cũng có thể lâu hơn nếu bệnh nhân có thói quen vệ sinh răng miệng tốt.

2. Hàn trám răng thưa an toàn, bền lâu tại nha khoa Việt Đức 6

Do độ bền của vật liệu hàn trám phục hình bằng phương pháp truyền thống thường không cao nên nha khoa hữu nghị Việt Đức 6 đã đưa vào để áp dụng kỹ thuật hiện đại là công nghệ hàn trám Laser Tech tối tân theo tiêu chuẩn Châu Âu. Quý vị sẽ không còn phải bận tâm về việc răng bị thưa có thể trám hay không. Bởi đây là phương pháp phục hình tối ưu nhất hiện nay

Phương pháp này áp dụng công nghệ laser tối tân thế hệ mới, những tia laser sẽ giúp cho miếng hàn trám được cứng chắc vô cùng. Sau khi được trám sẽ dính vô cùng chắc và không bị biến đổi hình dạng miếng trám. Hiệu quả phục hình tình trạng răng bị sứt, mẻ, gãy, vỡ cũng có thể duy trì bền lâu mà không cần hàn trám lại nhiều lần

Vậy nên, quý vị hoàn toàn không cần băn khoăn tới vấn đề  răng bị thưa có thể trám hay không mà nên qua trực tiếp phòng khám implant công nghệ cao nha khoahữu nghị Việt Đức 6 để được hỗ trợ kiểm tra thực tế và khắc phục cho quý vị. Với đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, đã điều trị thành công cho vô số các trường hợp bệnh lý gặp khiếm khuyết.

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một