Trám răng bị hỏng, bung bật do đâu? Nha khoa nào trám răng tốt nhất
logo

Không ít trường hợp đã trám răng nhưng chỉ được một thời gian là miếng trám bị hỏng, bung bật phải tiến hành trám lại răng. Tuy nhiên, nếu thực hiện trám lại răng, bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao vết trám dễ bị hỏng và cách nào khắc phục được tình trạng này hiệu quả.

Trám răng bị hỏng, bung bật do đâu?

Trám lại răng thường được áp dụng cho các trường hợp miếng trám đã hết tuổi thọ, có hiện tượng hở, nứt vỡ hoặc bong bật. Trong quá trình sử dụng, ăn nhai, miếng trám răng bị bong sút là việc rất dễ xảy ra.

Nguyên nhân là bởi, vật liệu trám có độ bền không cao, chỉ được khoảng 1-2 năm. Các hoạt động ăn nhai hàng ngày sẽ tác động lên miếng trám, làm miếng trám rất dễ bị bung bật. Việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng không đúng cách cũng khiến miếng trám răng dễ bị hư hỏng.

Ngoài ra, tay nghề của bác sỹ và công nghệ trám cũng ảnh hưởng tới độ bền của lần trám răng trước. Nếu kỹ thuật trám răng thực hiện không tốt, áp dụng công nghệ trám răng cũ cũng khiến miếng trám không bám chắc vào bề mặt răng, dễ dàng bị sút khi ăn nhai

Vì sao nên trám lại răng khi miếng trám bị hỏng?

Với các trường hợp miếng trám bị hỏng, bạn nên trám lại răng càng sớm càng tốt. Sở dĩ nên thực hiện trám lại răng bởi hầu hết các trường hợp trám răng áp dụng khi răng bị tổn thương như sứt mẻ, gãy vỡ hoặc sâu răng, viêm tủy… Nếu không khắc phục sớm, phần mô răng rất dễ bị vi khuẩn tấn công.

Vật liệu trám lại răng mới sẽ thay thế cho miếng trám cũ đã bị bong bật. Khi đó, mô răng được bảo vệ tránh những tác động từ bên ngoài, ngăn ngừa vi khuẩn tiếp tục tấn công răng khiến mô răng bị phá hủy nhiều hoăn hoặc làm trầm trọng hơn bệnh lý răng miệng. Trám lại răng cũng sẽ giúp cải thiện việc ăn nhai tốt hơn, khôi phục lại hình thể cho răng, cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng.

Cách trám lại răng hiệu quả, bền chắc lâu dài?

Trám răng là một kỹ thuật không quá phức tạp, thực hiện nhanh chóng và đem lại hiệu quả phục hình tốt. Với các trường hợp miếng trám bị sút hỏng, trám lại răng sẽ giúp thay thế miếng trám đã hỏng bằng miếng trám mới, cải thiện chức năng ăn nhai, tái tạo hình thể, thẩm mỹ và bảo vệ răng tốt hơn.

Có 2 cách trám lại răng mà bạn có thể lựa chọn áp dụng đó là trám răng công nghệ laser mới và trám răng Inlay/Onlay.

Trám răng công nghệ Laser mới

Khi trám lại răng, thay vì áp dụng kỹ thuật trám răng thông thường, bạn nên chọn kỹ thuật trám răng Laser Tech mới. Đây là phương pháp trám răng sử dụng ánh sáng laser làm đông cứng chất trám giúp tăng độ bám dính chắc chắc của chất trám vào bề mặt răng, tránh tình trạng khoang rỗng, tăng đồ bền chắc

So với kỹ thuật trám răng thông thường, trám răng Laser Tech hiện đại mang lại hiệu quả trám răng tốt hơn, thẩm mỹ cao hơn. Nên với các trường hợp trám lại răng khi miếng trám bị hỏng, trám răng công nghệ mới sẽ giúp bạn duy trì hiệu quả trám răng lâu dài hơn.

Trám răng Inlay/Onlay

Đối với một số trường hợp trám lại răng là răng hàm, để tăng độ bền chắc, ăn nhai tốt, không phải lo lắng việc bung bật, trám răng Inlay/Onlay là giải pháp hiệu quả được các chuyên gia, nha sỹ đánh giá cao hơn.

Thay vì sử dụng vật liệu trám răng, miếng trám được làm từ vật liệu sứ, được thiết kế và chế tạo sẵn với hình dáng, gờ cạnh giống như vị trí mô răng bị khuyết thiếu. Bác sỹ sẽ tiến hành phục hình miếng trám váo đúng vị trí cần trám.

Trong đó, trám Inlay áp dụng cho các trường hợp răng bị hư vỡ, tổn thương trên một bề mặt, thường là mặt nhai của răng. Còn trám Onlay được áp dụng khi răng bị hư vỡ rộng từ 2 bề mặt răng trở lên, thường sẽ gồm mặt nhai và một phần thân răng.

Khi trám lại răng bằng phương pháp trám Inlay/Onlay, hiệu quả thẩm mỹ và độ bền tốt hơn rất nhiều. Miếng trám được làm bằng sứ có màu sắc tương đồng với màu răng, độ cứng chắc cao, chịu được lực lớn, trám kín sát vào bề mặt mô răng nên đạt được độ bền chắc cao, không lo bung bật như phương pháp trám răng trực tiếp. Tuổi thọ của miếng trám có thể lên tới 5-7 năm hoặc lâu hơn nếu được chăm sóc tốt.

Tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, với các trường hợp khách hàng phải trám răng lại, đích thân bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và phục hình cho răng. Qua thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp trám răng lại giúp đem đến hiệu quả phục hình tốt hơn, giúp kết quả trám răng duy trì lâu dài hơn.

Khách hàng có thể lựa chọn nhiều giải pháp trám lại răng tùy theo nhu cầu của mình như trám răng công nghệ Laser Tech, trám răng Inlay/Onlay hoặc phục hình cho răng lâu dài bằng phương pháp bọc răng sứ.

Quá trình thực hiện tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 tuân thủ theo trình tự và yêu cầu, đề cao yếu tố vô trùng, khử khuẩn an toàn, tránh lây nhiễm, sử dụng vật liệu trám chất lượng cao. Khách hàng sẽ được đón tiếp chu đáo, tận tình với dịch vụ chuyên nghiệp và an tâm với mức chi phí điều trị hợp lý.

Nếu bạn đang muốn trám lại răng khi miếng trám bị hỏng, hãy chọn cho mình giải pháp phục hình răng mới, ứng dụng công nghệ hiện đại để tránh tình trạng vết trám hư hỏng nhiều lần. Hãy đến trực tiếp Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 để tìm hiểu và nhận những thông tin tư vấn tận tình từ các chuyên gia, bác sỹ để giúp bạn có được kết quả phục hình tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một