Trám răng thưa thẩm mỹ và những điều cần biết
logo

1/ Răng thưa có trám được không?

Răng thưa hoàn toàn có thể trám được nhờ vật liệu trám Composite. Đây là phương pháp thích hợp nhất để phục hình răng thẩm mỹ so với 2 phương pháp còn lại là niềng răng và bọc răng sứ.

Về cơ bản, trám răng thưa thẩm mỹ là quá trình hàn đóng kẽ răng thưa bằng vật liệu nhân tạo tương đồng với răng thật về mặt tính chất cũng như màu răng.

Thực hiện kỹ thuật này, bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu nhân tạo để tạo hình thành các cạnh răng, giúp tăng kích cỡ ngang của thân răng. Nhờ vậy mà khe răng thưa có thể biến mất nhanh chóng, các răng trông sẽ sát khít, đều đặn với nhau một cách thẩm mỹ nhất.

Hiện nay, vật liệu trám răng phổ biến nhất là composite có màu sắc tự nhiên gần giống răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho răng sau khi hàn.

Ngoài ra, đây cũng là chất liệu có độ nén, chịu lực tốt, chống chịu được với sự mài mòn thường xuyên diễn ra trong môi trường miệng.

2/ Trám răng thưa thẩm mỹ có ưu điểm gì? 

Không phải ngẫu nhiên, trám răng thẩm mỹ răng thưa được nhiều khách hàng “ưu ái” lựa chọn. Tất cả đều có lý do của nó. Cụ thể là:

✓  Trám răng thưa là phương pháp thực hiện nhanh chóng, chỉ trong vòng 15 phút cho một khe răng thưa.

✓ Phương pháp này không phải mài răng hay làm mất mô răng thật nên không xâm lấn, không sợ răng bị yếu đi sau khi hàn trám.

✓ Trám thẩm mỹ răng thưa không xâm lấn răng nên hoàn toàn không gây đau đớn cho người thực hiện.

✓ Vật liệu trám có chi phí thấp và kỹ thuật đơn giản nên phù hợp với kinh tế của nhiều người.

✓ Do màu của vật liệu với màu răng gần tương tự nhau nên kết quả khắc phục răng thưa rất hài hòa thẩm mỹ.

✓ Đảm bảo chức năng ăn nhai, lâu bền

Bên cạnh những ưu điểm lớn thì biện pháp trám răng gặp phải một nhược điểm nhỏ là: Miếng trám có nguy cơ bị bung bật do ăn nhai. Vì thế, miếng trám chỉ duy trì trong khoảng vài năm.

Tuy nhiên, tình trạng này có thể khắc phục được nếu như bạn lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín, tập hợp đội ngũ bác sỹ giỏi, công nghệ trám răng hiện đại, vật liệu có chất lượng tốt.

3/ Laser Tech – công nghệ trám thẩm mỹ răng thưa tiên tiến nhất

Nhược điểm về độ bền của phương pháp trám răng thưa thẩm mỹ sẽ được hạn chế tối đa nếu bạn thực hiện bằng công nghệ Laser Tech. Đây là cách trám răng thưa an toàn – hiệu quả nhất mà các chuyên gia khuyên khách hàng nên lựa chọn.

Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 đặc dụng, ứng dụng vào hàn trám mang lại nhiều ưu điểm vượt trội:

➤ Tạo ra các chân bám cố định trên răng, mang lại độ bền cao

➤ Hạn chế tình trạng khoang rỗng, xoang trám thấm nước, tạo độ kết dính cao với bề mặt trám.

Quá trình hàn trám răng diễn ra khá đơn giản, bác sỹ sẽ tiến hành thao tác vật liệu này thành cạnh răng sao cho chúng có độ tự nhiên nhất. Việc tạo hình miếng trám đảm bảo độ bám cao, độ thẩm mỹ ưu việt nên mọi khách hàng hoàn toàn có thể an tâm.

Hàn răng bằng công nghệ Laser Tech hiện đang là sự lựa chọn số 1 đối với khách hàng bị khiếm khuyết răng. Đây là giải pháp siêu tiết kiệm giúp bạn lấy lại hàm răng đẹp – tự nhiên – thu hút ánh nhìn.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một