Trồng chân răng áp dụng khi nào? phương pháp nào hiệu quả nhất?
logo

Trồng chân răng phục hồi mất răng đang là giải pháp mà các chuyên gia, nha sỹ đánh giá rất cao về hiệu quả trong tất cả các phương pháp trồng răng hiện nay. Vậy phương pháp trồng chân răng giả được thực hiện ra sao, áp dụng khi nào. Bạn hãy cùng Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Trồng chân răng áp dụng khi nào?

Trồng chân răng là kỹ thuật khôi phục răng đã mất bao gồm cả phần thân răng và phần chân răng. Phương pháp trồng răng duy nhất hiện nay có thể thực hiện trồng chân răng chỉ có thể là cấy ghép răng implant.

Với phương pháp trồng chân răng hay cấy ghép răng implant, răng đã mất sẽ được khôi phục lại như một răng thật. Trụ implant được làm từ vật liệu titanium cứng chắc sẽ thay thế vào vị trí của chân răng đã mất. Thông thường, sau khi cấy ghép trụ implant xong, mão răng sứ có hình dáng, màu sắc như thân răng thật ban đầu được phục hình lên trên trụ implant tạo thành một răng giả hoàn chỉnh.

Phương pháp trồng chân răng sẽ được áp dụng cho những người có nhu cầu khôi phục mất răng bao gồm cả chân răng, người bị mất 1 răng hoặc nhiều răng, thậm chí mất răng toàn hàm. Khách hàng thực hiện trồng chân răng phải là người trên 18 tuổi, có sức khỏe tốt.

Trồng chân răng được thực hiện như thế nào

Trồng chân răng là kỹ thuật nha khoa khó, đòi hỏi phải thực hiện đúng, đầy đủ các bước để đảm bảo việc thực hiện an toàn, hiệu quả. Trồng chân răng sẽ được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1. Thăm khám và chụp X-quang

Để xác định chính xác tình trạng răng miệng, bác sỹ sẽ thăm khám răng miệng tổng quát, chỉ định chụp X-quang răng, tình trạng xương hàm. Qua các dữ liệu thăm khám thu được, bác sỹ sẽ đánh giá người bệnh có phù hợp để thực hiện trồng chân răng giả hay không.

Bệnh nhân sẽ được bác sỹ tư vấn cụ thể về phương pháp trồng chân răng, lựa chọn loại trụ implant để thay thế cho chân răng, quá trình điều trị, chi phí thực hiện… Nếu người bệnh đồng ý, bác sỹ sẽ hẹn lịch để khách hàng tiến hành trồng chân răng.

Bước 2. Vệ sinh răng miệng

Trước khi tiến hành trồng chân răng, bác sỹ sẽ làm vệ sinh răng miệng. Việc này có ý nghĩa quan trọng, giúp môi trường răng miệng sạch sẽ, tránh các vấn đề về viêm nhiễm, nhiễm trùng, tăng hiệu quả và thành công cho ca cấy ghép trụ implant.

Bước 3. Tiến hành cấy ghép implant thay thế cho chân răng

Bác sỹ sẽ tiến hành đặt trụ implant vào vị trí chân răng đã mất. Trước khi thực hiện, người bệnh sẽ được gây tê để không bị đau nhức và hoàn toàn thoải mái khi thực hiện.

Bác sỹ sẽ tiến hành bóc tách niêm mạc, bộc lộ phần xương hàm và dùng mũi khoan chuyên dụng để tạo lỗ trống theo đúng hình dáng, kích thước trụ implant đã được chọn. Sau khi đặt trụ implant vào đúng vị trí yêu cầu, bác sỹ sẽ tiến hành khâu kín phần niêm mạc miệng đã bóc tách.

Bệnh nhân sẽ được giữ lại nha khoa để theo dõi trong một vài giờ đồng hồ, sau đó có thể ra về. Bác sỹ sẽ hẹn tái khám để cắt chỉ và phục hình răng sứ.

Bước 4. Phục hình răng sứ

Sau khi trồng chân răng và trụ implant tích hợp với xương hàm, bác sỹ sẽ tiến hành đặt mão răng sứ để phục hình thân răng. Nếu chỉ trồng chân răng mà không phục hình thân răng, chức năng ăn nhai và thẩm mỹ sẽ không đảm bảo. Thêm nữa, sau một thời gian răng cùng vị trí ở hàm đối diện sẽ bị trồi lên.

Bước 5. Đánh giá, kiểm tra và hẹn tái khám

Sau khi phục hình răng sứ, bác sỹ sẽ thực hiện kiểm tra và đánh giá răng implant một lần nữa nhằm đảm bảo chắc chắc việc ăn nhai dễ dàng, khả năng chịu lực của răng implant tốt cũng như thẩm mỹ đảm bảo. Bác sỹ sẽ hẹn bệnh nhân tái khám định kỳ để kiểm tra răng miệng.

Trồng chân răng hay trồng răng implant là giải pháp hiệu quả trong việc khôi phục mất răng. Thực tế đã có rất nhiều khách hàng của Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 lựa chọn trồng chân răng để giúp cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Khách hàng rất hài lòng với kết quả và thẩm mỹ sau khi trồng chân răng tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6.

Vì sao khách hàng chọn Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 trồng chân răng?

Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 là trung tâm nha khoa có đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sỹ giỏi chuyên môn trong việc thực hiện cắm ghép implant tại Việt Nam. Khách hàng rất an tâm khi chọn đến với Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 trồng chân răng khôi phục mất răng.

Tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, khách hàng sẽ được trồng chân răng implant bằng công nghệ giả định cấy ghép răng Simplant 3D. Khách hàng sẽ được bác sỹ thăm khám, tiến hành chụp X-quang Cone Beam CT 3D để xác định chính xác tình trạng mất răng, điều kiện xương hàm. Các dữ liệu thu được sẽ được tính toán chính xác trên phần mềm kỹ thuật số tiên tiến, giúp tăng hiệu quả và thanh công cho ca cấy ghép implant.

Trực tiếp thực hiện trồng chân răng cho khách hàng là bác sỹ chuyên môn giỏi về implant, có tay nghề vững, dày dặn kinh nghiệm điều trị. Bác sỹ implant của Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 từng có thời gian tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài, am hiểu kỹ thuật cấy ghép răng hiện đại, sẽ giúp mang tới cho khách hàng kết quả điều trị tốt nhất.

Quá trình thực hiện trồng chân răng tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 được thực hiện theo quy trình riêng, tuân thủ các quy định và yêu cầu của Bộ Y tế, Quốc tế. Phòng nha, phòng phẫu thuật đạt tiêu chuẩn, với đầy đủ máy móc, thiết bị hỗ trợ. Mỗi khách hàng sẽ sử dụng một bộ khay dụng cụ vô trùng, nhằm tránh vấn đề về nhiễm trùng hoặc lây nhiễm chéo.

Không chỉ chú trọng về chất lượng, Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 còn xây dựng chính sách giá trồng chân răng hợp lý. Khách hàng sẽ được bác sỹ tư vấn tận tình để lựa chọn vật liệu chân răng giả phù hợp với tình trạng xương hàm cũng như nhu cầu, khả năng kinh tế.

Để có những thông tin chi tiết về phương pháp trồng chân răng giả cũng như có được kết quả điều trị tốt nhất, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để thăm khám và nhận tư vấn từ bác sỹ. Với năng lực vượt trội cả về máy móc và đội ngũ bác sỹ giỏi, Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 sẽ giúp bạn có được hàm răng hoàn thiện, thẩm mỹ và ăn nhai hiệu quả.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc nhưng có một số người đang còn e ngại vì tình trạng răng bị ố vàng, kém
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì việc đầu tư chăm sóc nha chu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, Nha khoa hữu nghị Việt Đức 6
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, được xem là một cuộc tiểu
Dịch vụ Chỉnh nha

Dịch vụ Chỉnh nha

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng chắc đều vừa thẩm mỹ vừa khỏe mạnh? Tìm đến dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, điều ước
Dịch vụ điều trị tủy

Dịch vụ điều trị tủy

Trong lĩnh vực nha khoa, không ít người thắc mắc điều trị tủy răng là gì và ở đâu có thể cung cấp dịch vụ điều trị tủy răng tốt
Dịch vụ hàn răng

Dịch vụ hàn răng

Hàn răng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho răng mẻ,
Dịch vụ răng giả tháo lắp

Dịch vụ răng giả tháo lắp

Bạn có cần dịch vụ răng giả tháo lắp không? Ai cũng biết, răng quan trọng như thế nào khi họ đã buộc phải loại bỏ nó ra khỏi vòng
Dịch vụ răng giả cố định

Dịch vụ răng giả cố định

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ răng giả cố định? Nó là gì và làm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ
Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều cần thiết mang lại nụ cười tươi