Trồng răng bắc cầu mất bao lâu – 5 ưu điểm nổi bật
logo

Theo Nha Khoa Hữu nghị Việt Đức, quá trình trồng răng bắc cầu thường chỉ mất khoảng 5 – 6 ngày. Đây là phương pháp phục hình răng được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm như: đảm bảo thẩm mỹ, khôi phục chức năng ăn nhai, ngăn ngừa tình trạng xô lệch răng, thời gian thực hiện nhanh chóng… Tất cả những thông tin liên quan đến vấn đề “trồng răng bắc cầu mất bao lâu” sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

 Trồng răng bắc cầu mất bao lâu – 5 ưu điểm nổi bật

1. Trồng răng bắc cầu mất bao lâu

Đối với phương pháp bắc cầu răng sứ, bạn sẽ mất khoảng 5 – 6 ngày để sở hữu một hàm răng đầy đủ với chức năng ăn nhai tốt. Thường thì bạn chỉ cần tới nha khoa khoảng 2 – 3 lần là đã hoàn tất quá trình phục hình răng. Mỗi buổi sẽ kéo dài trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Trong lần hẹn đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám răng miệng, mài cùi răng và tiến hành lấy dấu hàm. Sau khoảng vài ngày, bác sĩ sẽ lắp thử răng sứ. Nếu như bạn cảm thấy thoải mái trong quá trình ăn nhai, bác sĩ sẽ gắn cố định răng và hoàn tất quá trình phục hình.

Tuy nhiên, thời gian phục hình răng còn phụ thuộc phần lớn vào tình trạng răng miệng của từng khách hàng. Những người mắc phải các bệnh lý như viêm nha chu, viêm nướu… sẽ cần mất thêm một khoảng thời gian điều trị dứt điểm trước khi trồng răng giả để đạt được hiệu quả như mong muốn.

2. Trường hợp nào nên áp dụng phương pháp trồng răng bắc cầu

Kỹ thuật bắc cầu răng sứ thường được các bác sĩ tư vấn áp dụng trong các trường hợp dưới đây:

  • Mất một hoặc vài răng liền kề do va chạm mạnh
  • Những răng bên cạnh răng bị mất đáp ứng đủ điều kiện để làm trụ cầu.
  • Người mất răng nhưng không đủ sức khỏe và điều kiện kinh tế để cấy ghép Implant.
  • Xương hàm ở vị trí răng bị mất chưa bị tiêu biến.

3. Ưu điểm của kỹ thuật làm cầu răng sứ

Ưu điểm của kỹ thuật làm cầu răng sứ

Phương pháp bắc cầu răng sứ được khá nhiều người lựa chọn để phục hình răng bị mất bởi những ưu điểm nổi bật sau: đảm bảo thẩm mỹ, khôi phục khả năng ăn nhai, ngăn ngừa hiện tượng răng xô lệch, thời gian thực hiện nhanh chóng….

3.1. Trồng răng bắc cầu mất bao lâu – đảm bảo thẩm mỹ hàm răng

Khi răng trên cung hàm bị mất đi, đặc biệt ở nhóm răng cửa, tính thẩm mỹ của hàm răng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đây là nguyên nhân khiến cho nhiều người trở nên tự ti và mặc cảm trong cuộc sống. Bắc cầu răng sứ chính là giải pháp để khắc phục tình trạng trên.

Cầu răng được chế tác với những mão sứ dính liền vào nhau. Các răng sứ có màu sắc và hình dáng tương tự như răng thật đến 99% nên có tính thẩm mỹ cao. Thậm chí mọi người xung quanh gần như không thể phát hiện bạn đang trồng răng giả ngay cả khi nhìn gần.

3.2. Trồng răng bắc cầu mất bao lâu – khôi phục chức năng nhai

Hiện các loại răng sứ trên thị trường đều có khả năng chịu lực tương đối tốt. Thậm chí, những dòng răng toàn sứ cao cấp còn có độ cứng cao hơn răng thật.

Sau khi phục hình răng bằng phương pháp bắc cầu răng sứ, chức năng ăn nhai có thể khôi phục được khoảng 70%. Không chỉ vậy, xét về độ cảm biến thức ăn, trồng răng bắc cầu cũng được các bác sĩ đánh giá cao hơn hẳn so với kỹ thuật hàm giả tháo lắp.

3.3. Ngăn chặn hiện tượng răng xô lệch 

Khi bất kỳ một chiếc răng nào bị mất đi, những chiếc răng ở vị trí liền kề sẽ dần có xu hướng dịch chuyển tới vị trí trống trên cung hàm. Sau một thời gian, các răng sẽ mọc chen chúc và chồng chéo lên nhau. Khi đó, chức năng ăn nhai chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trồng răng bắc cầu là biện pháp hiệu quả giúp ngăn chặn hiện tượng trên. Cầu răng sứ được đặt tại vị trí răng bị mất, giúp các răng xung quanh và răng đối diện không bị bị xô lệch ra khỏi vị trí ban đầu.

3.4. Khôi phục khả năng phát âm

Răng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với việc phát âm. Khi gặp phải tình trạng mất răng, đặc biệt là nhóm răng cửa, mối tương quan giữa răng, môi và lưỡi sẽ bị giảm đi đáng kể. Phát âm không chính xác chắc chắn sẽ khiến cho sinh hoạt thường ngày và công việc của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nếu như bạn trồng răng bắc cầu sớm, tình trạng trên chắc chắn sẽ được cải thiện. Cầu răng sứ lấy đầy khoảng trống trên cung hàm, giúp khôi phục giọng nói và khả năng phát âm như lúc ban đầu.

3.5.Thời gian phục hình nhanh

Như những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong phần tên, quá trình phục hình răng bằng trồng răng bắc cầu thường chỉ kéo dài khoảng 5 – 6 ngày. Trong khi đó, đối với phương pháp cấy ghép răng Implant, bạn cần đợi vài tháng mới có thể lắp cố định răng giả.

4. Quy trình thực hiện trồng răng bắc cầu diễn ra như thế nào

Phương pháp làm cầu răng sứ thường được tiến hành theo quy trình gồm 5 bước như sau: thăm khám, mài cùi, lấy dấu hàm, gắn cầu răng sứ và hẹn tái khám.

4.1. Bước 1. Thăm khám răng miệng

Trước tiên, khách hàng sẽ được các bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng và các mô mềm xung quanh vị trí răng bị mất. Ngoài ra, khách hàng sẽ được chụp X-quang để các bác sĩ đánh giá tình trạng xương hàm và xương ổ răng.

Nếu như khách hàng đủ điều kiện để phục hình răng bằng phương pháp trồng răng bắc cầu, bác sĩ sẽ tư vấn dịch vụ, nêu rõ quy trình cũng như các vấn đề khác có liên quan.

Trong trường hợp khách hàng mắc phải các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu, viêm tủy… bác sĩ cần chữa trị triệt để. Có như vậy, quá trình phục hình răng mới có thể diễn ra suôn sẻ và đạt được hiệu quả như mong muốn.

4.2. Bước 2. Gây tê và mài cùi

Bác sĩ làm sạch toàn bộ khoang miệng để loại bỏ vi khuẩn có hại và ngăn ngừa biến chứng nhiễm trùng sau khi trồng răng. Kế tiếp, bác sĩ tiến hành gây tê với một liều lượng phù hợp, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái trong quá trình cài cùi răng.

Khi thuốc tê đã phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ mài nhỏ cùi răng. Các bác sĩ cần tính toán cẩn thận tỉ lệ mài răng, tránh trường hợp mài quá nhiều khiến khách hàng gặp phải tình trạng đau buốt kéo dài.

4.3. Bước 3. Lấy dấu hàm

Lấy dấu hàm

Sau khi quá trình mài cùi răng kết thúc, các bác sĩ sẽ dùng những thiết bị, dụng cụ cần thiết để lấy dấu hàm. Toàn bộ dữ liệu được gửi trực tiếp tới phòng labo để chế tác cầu răng sứ phù hợp với từng khách hàng.

4.4. Bước 4. Tiến hành gắn cầu răng sứ

Khi mão sứ đã được chế tác xong, khách hàng tới nha khoa để bác sĩ gắn mão sứ lên cùi răng. Các bác sĩ sẽ điều chỉnh mão sứ sao cho phù hợp với khớp cắn, tránh tình trạng khách hàng bị cộm cấn khi ăn nhai. Sau đó, bác sĩ dùng vật liệu nha khoa chuyên dụng để cố định mão sứ.

4.5. Bước 5. Hẹn tái khám

Sau khi lắp cầu răng sứ, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám. Khách hàng cần đến nha khoa theo đúng lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra răng giả và xử lý kịp thời nếu có bất kỳ điều gì bất thường xảy ra.

5. Địa chỉ nào thực hiện trồng răng bắc cầu uy tín nhất

Mặc dù có vô vàn đơn vị trồng răng bắc cầu trên thị trường nhưng Nha Khoa Hữu nghị Việt Đức luôn nằm trong top đầu địa chỉ chuyên nghiệp nhất và được nhiều khách hàng tin tưởng. Đây là chuỗi nha khoa tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam với những ưu điểm nổi bật như:

  • Sở hữu đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong nghề và am hiểu về cấu trúc răng hàm.
  • Công nghệ và trang thiết bị hiện đại, giúp quá trình bắc cầu răng sứ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.
  • Có hệ thống phòng vô trùng đạt tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y tế.
  • 100% các trang thiết bị đều được khử khuẩn theo quy trình khép kín để tránh trình trạng lây nhiễm chéo giữa các khách hàng.
  • Luôn minh bạch về mức giá của dịch vụ phục hình răng.

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc nhưng có một số người đang còn e ngại vì tình trạng răng bị ố vàng, kém
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì việc đầu tư chăm sóc nha chu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, Nha khoa hữu nghị Việt Đức 6
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, được xem là một cuộc tiểu
Dịch vụ Chỉnh nha

Dịch vụ Chỉnh nha

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng chắc đều vừa thẩm mỹ vừa khỏe mạnh? Tìm đến dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, điều ước
Dịch vụ điều trị tủy

Dịch vụ điều trị tủy

Trong lĩnh vực nha khoa, không ít người thắc mắc điều trị tủy răng là gì và ở đâu có thể cung cấp dịch vụ điều trị tủy răng tốt
Dịch vụ hàn răng

Dịch vụ hàn răng

Hàn răng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho răng mẻ,
Dịch vụ răng giả tháo lắp

Dịch vụ răng giả tháo lắp

Bạn có cần dịch vụ răng giả tháo lắp không? Ai cũng biết, răng quan trọng như thế nào khi họ đã buộc phải loại bỏ nó ra khỏi vòng
Dịch vụ răng giả cố định

Dịch vụ răng giả cố định

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ răng giả cố định? Nó là gì và làm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ
Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều cần thiết mang lại nụ cười tươi