Trồng răng giả mất thời gian bao lâu để hoàn thiện?
logo

1. Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu?

Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu

Thời gian cấy trụ implant sẽ dựa trên tình trạng răng, cơ địa của bệnh nhân và loại trụ implant sử dụng để cấy ghép.

Cụ thể chính xác mất bao nhiêu thời gian bệnh nhân cần được chụp X-quang, xem xét cụ thể để bác sĩ đưa ra nhận định ban đầu.

Thông thường chỉ cần 30 – 60 phút là cấy ghép xong một trụ implant. Tuy nhiên để phục hình răng sứ lên trên bạn sẽ cần đợi từ 6 – 14 tuần tùy loại trụ. Thời gian này để trụ tích hợp chắc chắn vào xương hàm. Lúc này bạn sẽ được đeo trước răng tạm. Với chiếc răng tạm này bạn có thể sinh hoạt ăn uống dễ dàng hơn.

2. Cấy ghép implant có thể thực hiện được ngay khi vừa nhổ răng không?

Trồng răng implant có thể thực hiện ngay sau khi vừa nhổ răng, hoặc sau đó 1 – 4 tháng. Bác sĩ Trâm khuyến cáo không nên để quá lâu sau khoảng thời gian này vì có thể gây các biến chứng nghiêm trọng.

Xương hàm sẽ tồn tại một lỗ hổng khá to sau khi vừa nhổ răng xong. Bác sĩ sẽ khoan và đặt chân răng implant vào luôn.

Cấy-ghép-implant-mất-thời-gian-bao-lâu

Ưu điểm:

 • Không bị tiêm thuốc tê quá nhiều lần
 • Trong 1 lần tiêm tê bác sĩ có thể vừa nhổ răng vừa kết hợp cấy luôn chân răng
 • Phẫu thuật chỉ trong 1 lần
 • Chân răng khi vừa bị nhổ ra đã được thay thế bằng chân implant, hoàn toàn không cần lo lắng bị tiêu xương
 • Thời gian điều trị tối ưu và giảm các sang chấn về mô

Nhược điểm:

 • Răng thật và răng implant kích thước khác nhau vì vậy có thể sẽ cần ghép thêm xương, hoặc đặt màng collagen để hỗ trợ việc lành thương. Điều này gây tốn kém thêm chi phí từ 5 – 10 triệu.
 • Chỉ nên thực hiện khi khoảng trống sau nhổ không quá to, xương vẫn còn nhiều đủ để siết chặt implant.
 • Dễ có biến chứng hơn so với việc đợi lành vết nhổ rồi mới cấy implant.
 • Không dự đoán được vấn đề tiêu xương và tiêu mô mềm, vì thế có thể bị tụt lợi sau khi cấy ghép.

Nhìn chung, cấy ghép implant ngay sau khi vừa nhổ răng không thể được thực hiện theo yêu cầu của bản thân người bệnh. Mà phải dựa trên tiêu chí bác sĩ đưa ra. Nếu không sẽ khó để kiểm soát rủi ro sau khi thực hiện.

3. Có thể cấy ghép implant nhiều năm sau khi đã nhổ răng không?

Cấy-ghép-implant-mất-thời-gian-bao-lâu

Rất nhiều người để mất răng vài năm mới nghĩ tới chuyện đi cấy ghép. Nguyên nhân có thể do quá chủ quan hoặc chưa có đủ chi phí.

Vì thế họ thường hay băn khoăn cấy ghép implant sau khi nhổ răng nhiều năm có thể thực hiện được hay không? Với công nghệ nha khoa ngày càng phát triển, bác sĩ có kỹ thuật cao có thể giúp tích hợp xương với trụ implant đối với mất nhiều răng và mất răng nhiều năm.

Trụ implant làm từ vật liệu Titanium được cắm trực tiếp vào xương hàm với tỷ lệ cho trước sao cho tương quan với răng bên cạnh. Chân răng sẽ nhanh chóng tích hợp vào xương hàm và giúp răng implant luôn vững chắc.

4. Nhổ răng hay cấy ghép implant cái nào đau hơn?

Với nhổ răng:

Nhổ răng ngoài trường hợp bắt buộc khi chỉnh nha thì bác sĩ chỉ có chỉ định nhổ khi bị các bệnh lý không chữa được như sâu răng, viêm nướu, nha chu. Đối với các bệnh lý này nướu răng dễ bị viêm nặng.

Điều này kéo theo tiêm thuốc tê không mang lại tác dụng giảm đau cho bệnh nhân hoặc tác dụng rất nhỏ. Chính vì vậy khi nhổ răng sẽ rất đau đớn. Bên cạnh đó xung quanh chân răng thường có rất nhiều dây thần kinh. Vì vậy nhổ răng tất yếu sẽ khiến bệnh nhân khá đau đớn.

Ngoài ra, đối với những chiếc răng khó bác sĩ sẽ cần sử dụng kết hợp dụng cụ hỗ trợ để nạy chân răng ra khỏi hàm. Điều này ít nhiều gây xâm lấn tới ổ răng và nướu bên cạnh. Cộng với tình trạng nhiễm trùng quanh răng lại càng gây nhiều đau đớn hơn nữa.

Với ghép răng implant:

Trái ngược với nhổ răng, implant chỉ được thực hiện khi xương hàm, nướu đều đang ở trong tình trạng tốt. Do đó việc tiêm thuốc tê sẽ phát huy đúng tác dụng, bệnh nhân không cảm thấy đau trong quá trình cắm răng.

Ngoài ra với những trường hợp bị mất răng lâu ngày, các dây thần kinh quanh đó đã bị tiêu biến hết. Khi thực hiện trồng implant sẽ không còn cảm giác đau nhiều như khi nhổ răng.

5. Yếu tố nào tác động trực tiếp tới thời gian cấy ghép implant?

Thời gian cấy răng giả implant do nhiều yếu tố tác động trong đó có 2 yếu tố chính là sức khỏe của người bệnh và độ nghiêm trọng của bệnh lý.

5.1 Cấy ghép implant sau một ngày đầu

Chỉ được thực hiện với những bệnh nhân có tình trạng như sau:

 • Xương hàm khỏe
 • Mật độ xương dày
 • Chân răng đủ chiều sâu
 • Vị trí dễ và không phải chịu nhiều lực ăn nhai thì thời gian cấy răng giả rất nhanh, chỉ sau khoảng 1 ngày.

5.2 Cấy ghép implant sau khoảng thời gian từ 7-10 ngày

Có thể thực hiện với những bệnh nhân:

 • Xương hàm đủ độ dày
 • Có đủ kích thước chiều sâu để cắm răng giả
 • Vị trí ghép răng implant khó
 • Răng ở vị trí chịu nhiều áp lực nhai như răng cửa thì thời gian từ 7 – 10 ngày.

5.3 Cấy ghép sau khoảng thời gian từ 3-6 tháng

 • Áp dụng với bệnh nhân đã bị tiêu xương tiêu ổ răng do răng mất lâu ngày
 • Xương không có đủ thể tích
 • Bác sĩ cần ghép xương, nâng xoang trước để vết thương lành và ổn định hẳn sau đó mới trồng implant. Vì thế thời gian sẽ lâu.

5.4 Thời gian trồng răng giả implant tùy thuộc theo bệnh lý của quý khách hàng

Ngoài ra thời gian cấy cũng còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý trước đó của người bệnh như :

 • Bệnh viêm nha chu, viêm lợi, nướu sẽ cần chữa trị dứt điểm trước
 • Bệnh nhân bị cao huyết áp cần điều hòa lại huyết áp
 • Người nghiện thuốc cần cai thuốc từ 1 – 2 tuần trước và sau khi trồng implant
 • Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường
 • Phải > 18 tuổi

6. Các yếu tố khác quyết định tới cấy ghép implant mất thời gian bao lâu

6.1 Địa điểm, cơ sở khách hàng tới làm

Cơ sở cấy ghép có trang thiết bị máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ cao trong việc cấy răng giả implant sẽ giúp tăng khả năng tích hợp xương, từ đó rút ngắn thời gian cấy ghép.

Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của bác sĩ

Bác sĩ chuyên ngành implant thực hiện cấy ghép sẽ giúp quá trình phẫu thuật an toàn, hiệu quả cao. Bác sĩ biết cách tính toán chính xác các thông số cần thiết cho việc cấy ghép từ đó giảm thiểu tối đa rủi ro có thể xảy ra như trụ bị lệch, hỏng, viêm trụ,…

6.2 Công nghệ cấy ghép implant

Trồng răng implant phải được thực hiện trong phòng kín vô trùng. Điều này giúp ngăn chặn lây nhiễm chéo cho người bệnh. Công nghệ implant hiện đại kết hợp cùng bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ đảm bảo an toàn và giúp quá trình cấy răng giả được nhanh chóng hơn.

Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu phụ thuộc theo bệnh lý răng miệng

Tình trạng bệnh lý răng miệng ảnh hưởng rất lớn tới thời gian trồng răng implant. Nếu bạn bị các bệnh lý như nhiều cao răng, lợi bị viêm nặng, viêm nha chu thì sẽ cần điều trị các bệnh lý này trước khi cấy ghép răng giả implant để sau cấy không bị viêm nhiễm.

Với những người bị mất răng lâu năm, xương hàm đã tiêu không còn độ dày vốn có như ban đầu để cấy ghép implant. Trường hợp này sẽ phải ghép xương hàm và đợi lành hẳn mới tiến hành cấy implant. Đối với ghép xương hàm thời gian sẽ lâu hơn từ 2 – 3 tháng so với những người bình thường.

6.3 Khả năng tương thích của xương hàm

Tùy theo sự tương thích của xương hàm mà thời gian cấy ghép nhanh hay chậm. Ví dụ cả 2 bệnh nhân cùng sử dụng chung một loại trụ implant giống nhau. Tuy nhiên 1 người tích hợp trụ và xương hàm chỉ sau 2 tháng và có thể gắn răng sứ luôn được. Còn người kia lại mất tới 3 – 4 tháng. Điều đó là do khả năng tương thích của xương hàm nhanh hay chậm.

6.4 Các loại trụ implant quý khách muốn làm

Mỗi thương hiệu trụ implant sẽ có khả năng tích hợp khác nhau. Tuy nhiên hầu hết đều cần thời gian từ 2 – 3 tháng để tích hợp. Hiện nay mới chỉ có dòng implant Straumann của Thụy Sĩ là có thể tích hợp trong thời gian nhanh nhất chỉ từ 3 – 4 tuần.

6.5 Cách chăm sóc sau khi cấy ghép implant

Bạn cần chú ý nghe hướng dẫn chăm sóc từ bác sĩ và thực hiện đúng để không bị biến chứng hoặc đào thải implant. Tuyệt đối không hút thuốc, uống rượu. Những chất kích thích này sẽ là liều thuốc độc khiến toàn bộ quá trình cấy implant của bạn bị phá hỏng.

7.3 cách giúp tối ưu thời gian trồng răng implant nhanh nhất

Thời gian làm răng implant nhanh hay chậm sẽ do nhiều yếu tố khác nhau chi phối. Dưới đây bác sĩ nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 sẽ chia sẻ 3 cách giúp bạn rút ngắn giai đoạn cấy implant nhé.

Lựa chọn thương hiệu implant có ưu điểm tích hợp xương nhanh chóng

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất thì tích hợp xương khi thực hiện cấy trụ implant là hiện tượng mô cấy ghép trở nên hợp nhất với xương đến mức chúng không thể tách rời. Chúng tạo thành một khối hợp nhất bền vững y như xương và chân răng thật.

Chỉ cần thời gian tích hợp xương nhanh thì việc lắp răng sứ cũng được tiến hành sớm hơn. Vì vậy tại Hữu Nghị Việt Đức 6, các bác sĩ luôn ưu tiên sử dụng thương hiệu các loại trụ có độ tích hợp nhanh, tương thích tốt với cơ thể.

Nếu nói tới các thương hiệu tích hợp xương tốt trên thị trường không thể không nhắc đến 2 dòng trụ Straumann của Thụy Sĩ và Nobel của Mỹ.

Thiết kế đặc biệt của chúng giúp mở rộng diện tích tiếp xúc của trụ và xương hàm, đảm bảo được thời gian tích hợp nhanh chóng. Tỷ lệ thành công lên tới 98%.

Cấy ghép trụ tức thì

Quá trình tiêu xương diễn ra vô cùng nhanh chóng. Chỉ sau 3 tháng mất răng, xương hàm bắt đầu chu trình tiêu hõm, xương ổ răng sụt giảm, nướu cũng bắt đầu bị tụt. Các răng bên cạnh nghiêng ngả, răng đối diện trồi xuống, từ đó gây “rối loạn” hàm răng, mất thẩm mỹ.

Do vậy sau khi nhổ răng xong bạn nên điều trị trồng implant càng sớm càng tốt, nếu có thể hãy cấy ghép tức thì. Như vậy sau này sẽ tránh phải nâng xoang hay ghép xương hoặc điều trị bệnh về xương răng sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Tìm hiểu kỹ các nha khoa cấy răng implant tốt

Như chúng ta đều đã biết, chất lượng nha khoa ảnh hưởng rất nhiều tới thời gian cấy ghép cũng như hiệu quả của ca cấy ghép đó.
Vì cấy ghép implant chỉ được làm duy nhất 1 lần nên bạn phải tìm được nha khoa hội tủ đủ các yếu tố như: bác sĩ có chuyên môn, trụ chính hãng, thiết bị hiện đại. Nhờ thế quá trình cấy ghép nhanh chóng, không lo gặp phải biến chứng.

8. Sau khi cấy ghép răng cần lưu ý điều gì?

Cấy ghép xong có thể sẽ xuất hiện sưng nhẹ và hơi rỉ máu. Nhưng nó sẽ nhanh chóng kết thúc sau 1 – 3 ngày sau cấy trụ.

Để cầm máu nhanh chóng, bạn hãy cắn thật chặt bông gòn sau khi phẫu thuật xong. Sau cấy khoảng 2 tiếng, chườm đá giúp giảm sưng. Những ngày sau chườm ấm để máu lưu thông tốt hơn. Có thể sẽ xuất hiện sưng tím ở má tại vị trí cấy trụ, tuy nhiên hầu hết mọi người đều gặp phải nên bạn không cần quá lo sợ.

Về chế độ dinh dưỡng: Trong vài ngày đầu chỉ nên ăn uống đồ nhẹ, mềm, không ăn thức ăn dai cứng cần sử dụng lực và hạn chế tối đa thức ăn rơi vào vùng cấy.

Việc uống nhiều nước cũng giúp khoang miệng được làm sạch liên tục và vết thương hồi phục nhanh nhất.

Nếu bạn là người yêu thể thao, hãy chịu khó chờ 1 tuần để khu vực cấy ghép ổn định rồi hãy tiếp tục đam mê của mình nhé.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc nhưng có một số người đang còn e ngại vì tình trạng răng bị ố vàng, kém
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì việc đầu tư chăm sóc nha chu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, Nha khoa hữu nghị Việt Đức 6
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, được xem là một cuộc tiểu
Dịch vụ Chỉnh nha

Dịch vụ Chỉnh nha

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng chắc đều vừa thẩm mỹ vừa khỏe mạnh? Tìm đến dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, điều ước
Dịch vụ điều trị tủy

Dịch vụ điều trị tủy

Trong lĩnh vực nha khoa, không ít người thắc mắc điều trị tủy răng là gì và ở đâu có thể cung cấp dịch vụ điều trị tủy răng tốt
Dịch vụ hàn răng

Dịch vụ hàn răng

Hàn răng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho răng mẻ,
Dịch vụ răng giả tháo lắp

Dịch vụ răng giả tháo lắp

Bạn có cần dịch vụ răng giả tháo lắp không? Ai cũng biết, răng quan trọng như thế nào khi họ đã buộc phải loại bỏ nó ra khỏi vòng
Dịch vụ răng giả cố định

Dịch vụ răng giả cố định

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ răng giả cố định? Nó là gì và làm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ
Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều cần thiết mang lại nụ cười tươi