Trồng răng vĩnh viễn bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?
logo

Trồng răng vĩnh viễn nhằm phục hình trong trường hợp mất răng là mong muốn chung của nhiều người. Vậy kỹ thuật nào cho hiệu quả tốt nhất? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho thắc mắc này trong bài viết sau nhé!
Các phương pháp trồng răng vĩnh viễn và kỹ thuật nào tốt nhất?

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, ăn nhai, tâm lý của nhiều người mà nếu không khắc phục kịp thời còn dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, làm biến đổi cấu trúc khuôn mặt. Trong những trường hợp này thì bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định phục hình răng lại bằng các phương pháp phổ biến như: Làm cầu răng, hàm giả tháo lắp và cấy ghép răng implant.

Trồng răng giả tháo lắp

Đây là phương pháp trồng răng được áp dụng trong trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm và đặc biệt mang lại hiệu quả cao cho những khách hàng lớn tuổi.
Với phương pháp này, hàm tháo lắp có khung làm bằng kim loại hoặc nhựa dẻo sẽ được gắn lên răng, cải thiện thẩm mỹ nhanh chóng thuận tiện khi ăn uống, vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, trồng răng tháo lắp không phải là giải pháp tối ưu bởi cho hiệu quả ăn nhai không cao và không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ cũng là phương pháp phục hình răng bị mất được đánh giá cao hiện nay bởi thực hiện nhanh chóng, cho thẩm mỹ cao, hỗ trợ ăn nhai tốt và có thể duy trì được khá dài lâu.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng khỏe mạnh ở 2 bên và dựa vào tính chất bắc cầu, phục hình chiếc răng ở giữa. Tuy là phương pháp khá phổ biến nhưng làm cầu răng sứ do phải mài răng, ảnh hưởng xấu đến răng thật nên cũng không được chỉ định rộng rãi trong nhiều trường hợp phục hình răng.

Cấy ghép răng implant - Giải pháp trồng răng vĩnh viễn tốt nhất

Cấy ghép răng implant được đánh giá là giải pháp trồng răng vĩnh viễn tối ưu nhất và hiện được chỉ định áp dụng trong nhiều trường hợp phục hình.
Phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành cắm một trụ implant vào xương hàm, đóng vai trò như chân răng thật và phục hình mão sứ lên trên để tạo răng chiếc răng mới, đảm bảo những ưu điểm vượt trội mà các phương pháp không có được như:

  • Chiếc răng mới có hình dáng, màu sắc, cấu trúc như răng thật, hài hòa với các răng khác trên khuôn hàm.
  • Răng implant tồn tại độc lập, thực hiện tốt chức năng ăn nhai hơn bất cứ một phương pháp phục hình nào khác.
  • Ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm.
  • Kết quả trồng răng với phương pháp cấy ghép implant có thể duy trì trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách.

Trồng răng vĩnh viễn chất lượng và thẩm mỹ cao tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6

Trồng răng vĩnh viễn chỉ đảm bảo an toàn và cho hiệu quả cao khi được thực hiện tại đúng địa chỉ uy tín. Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 áp dụng đa dạng các phương pháp trồng răng phổ biến nhất hiện nay, trong đó có cấy ghép implant, mang lại cho khách hàng kết quả phục hình hài lòng với hàm răng đều đẹp dài lâu, ăn nhai tốt và không lo biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 là địa chỉ quy tụ đội ngũ bác sĩ trồng răng chuyên khoa, có nhiều năm kinh nghiệm trong phục hình răng, đã được cấp phép hành nghề và thực hiện nhiều ca trồng răng trên thực tế.

Hơn nữa, các bác sĩ còn thường xuyên tham gia các khóa đào tạo, trao đổi nghiệp vụ để phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Khi thực hiện dịch vụ tại đây, các bác sĩ sẽ trực tiếp kiểm tra, xác định tình trạng răng, tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp cũng như thực hiện trồng răng nhanh chóng và chuẩn xác, đảm bảo cao về tính thẩm mỹ.

Trồng răng vĩnh viễn tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 còn được thực hiện dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy móc nha khoa hiện đại mà không nơi nào cũng có được.

Không chỉ được chụp phim X quang tại chỗ để kiểm tra răng hàm và chuyển số liệu sang phân tích với phần mềm Vceph 3D, khi trồng răng implant, phần mềm Simplant sẽ được ứng dụng để cấy ghép giả định, nhờ vậy mà cho kết quả chính xác và rút ngắn thời gian thực hiện trong thực tế.

Dù là trồng răng vĩnh viễn với phương pháp nào thì tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, toàn bộ quá trình này đều thực hiện theo đúng như quy định của Bộ Y tế, gồm các bước như thăm khám, chụp phim X quang tại chỗ, phân tích số liệu, vệ răng răng hàm, thực hiện trồng răng và hướng dẫn cách chăm sóc.

Ngoài ra, Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 còn đặc biệt chú trọng về vấn đề vô trùng khi cập nhật máy phun sương Anios, bộ lò hấp vô trùng dụng cụ và trang bị cho mỗi khách hàng một bộ tay khoan, dụng cụ nha khoa riêng, nhờ vậy không phải lo lắng về vấn đề nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo.

Như vậy, cấy ghép implant là phương pháp trồng răng vĩnh viễn tốt nhất. Nếu quan tâm đến dịch vụ, bạn đừng ngại mà hãy dành thời gian đến thăm khám trực tiếp tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 để được kiểm tra cụ thể tình trạng khuyết điểm răng, từ đó cho tư vấn phù hợp nhé!

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một