9 điều ngạc nhiên về cách nẹp răng mà trông như không nẹp
logo

Bạn đang tìm hiểu về các phương pháp nhằm khắc phục tình trạng hàm răng không hoàn hảo của mình? Bạn muốn vừa thực hiện chỉnh nha nhưng đồng thời vẫn giữ được thẩm mỹ để không bị xáo trộn trong sinh hoạt cũng như trong cuộc sống? Cụ thể bạn đang tìm hiểu về việc nẹp răng mà trông như không nẹp? Cụ thể phương pháp đó như thế nào? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách nẹp răng mà trông như không nẹp là gì?

Đối với phương pháp này thì chúng ta cần phải kể ngay tới đó chính là phương pháp niềng răng trong suốt. Niềng răng trong suốt chính là việc sử dụng các khay niềng trong suốt, thay vì dùng các mắc cài truyền thống, gắn chặt vào răng và tạo lực để nhằm di chuyển răng theo mong muốn thì việc sử dụng phương pháp này lại khắc phục được những mặt hạn chế đó. Không gây cồng kềnh, khó chịu mà vẫn giữ được mức độ thẩm mỹ cho người dùng.

Cụ thể, các khay niềng trong suốt ôm sát mặt răng, dịch chuyển răng ít một qua thời gian cho đến khi răng về đúng vị trí và tới khi cân bằng khớp cắn ở cả hai hàm. Hiện nay, điển hình có hai phương pháp niềng răng trong suốt phải kể tới đó chính là: Invisalign và Clear Aligner. Đối với các phương pháp này sẽ khiến bạn nẹp răng mà như không nẹp. Và đặc điểm của phương pháp này sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên đấy!

9 điều ngạc nhiên về cách nẹp răng mà trông như không nẹp

Niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao

Đặc điểm đầu tiên của phương pháp này mà chúng ta không thể không nhắc tới đó chính là có tính thẩm mỹ cao. Trong quá trình thực hiện nó không làm mất đi tính thẩm mỹ. Bởi vì nó trong suốt nên người đối diện không nhân ra vì thế bạn hoàn toàn có thể tự tin và thoải mái trong giao tiếp.

Phương pháp này rất thoải mái, không cồng kềnh

Nếu việc sử dụng các phương pháp niềng răng ,ắc cài truyền thống bạn sẽ cảm thất cồng kềnh, gặp nhiều cản trở trong khi ăn thì phương pháp này sẽ khiến bạn cảm thấy không hề khó chịu hay vướng víu.

Hiệu quả rất đáng ngạc nhiên

Trước tiên, nói về vật liệu niềng vì đó là vật liệu cao cấp nên rất lành tính, các bạn hoàn toàn yên tâm rằng nó không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với phương pháp này có thể khắc phục được nhiều khiếm khuyết của răng như: răng mọc khấp khểnh, chen chúc, răng thưa, hô, vẩu,… Trong quá trình niềng, cứ một khoảng thời gian nhất định các bạn sẽ được các bác sỹ chỉnh kích thước khay niềng, qua thời gian bạn sẽ có một hàm răng đẹp mà không hề đau đớn hay gặp trở ngại nào.

Việc tháo lắp rất dễ dàng

Khi các bạn được áp dụng phương pháp này, trong quá trình ăn uống hay vệ sinh răng miệng các bạn có thể tháo lắp dễ dàng sau đó lại tiếp tục quá trình niềng. Khác hẳn với việc niềng răng cố định, điều này chắc chắn sẽ khiến rất nhiều bạn vô cùng hài lòng về sự tiện nghi của nó.

Đồng thời cũng khiến việc vệ sinh răng miệng của bạn trở nên sạch nhanh hơn và tránh sự phức tạp, giúp vệ sinh thuận lợi giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng.

Niềng răng theo phương pháp này không làm mòn men răng

Khi áp dụng phương pháp này bởi vì không tác động trực tiếp đến răng ví dụ như mài răng,.. vậy nên các bạn hoàn toàn yên tâm về việc không bị mòn men răng. Toàn bộ bề mặt răng vẫn được giữ nguyên vì vậy sẽ không có cảm giác ê buốt hay men răng bị ảnh hưởng.

Thời gian

Việc đeo niềng thì phụ thuộc vào đặc điểm riêng của từng trường hợp, tùy vào tình trạng nặng nhẹ, đơn gian hay phức tạp mà quyết định đến thời gian niềng. Thông thường thời gian niềng sẽ giao động trong khoảng thời gian từ 18 đến 34 tháng.

Giảm thời gian thăm khám

Xét về thời gian thăm khám sẽ được tích kiệm thời gian so với các phương pháp niềng răng khác. Bởi vì các khay được thiết kế phù hợp với từng trường hợp cụ thể, nằm trong sự tính toán chuẩn, giúp quá trình niềng răng diễn ra không bị gián đoạn. Từ đó, số lần thăm khám chỉ còn khoảng 1/3 so với phương pháp niềng răng mắc cài.

Giá thành cao

Chính vì có những ưu việt như vậy mà khi áp dụng phương pháp này các bạn phải chi phí một mức giá khá cao. Cụ thể thường mức giá  sẽ cao hơn từ 2 cho tới 4 lần so với các phương pháp niềng răng khác. ( thường thì Invisalign sẽ có mức giá cao hơn Clear Aligner )

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một