Tooth Extraction In Dubai

Thà nhổ một cái răng, còn hơn là luôn bị đau nhức

Bảo tồn răng tự nhiên của bạn để duy trì sức mạnh và sức khỏe của chúng là điều then chốt để có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thờ ơ đến mức răng bị tổn thương ở mức độ nặng thì không thể cứu vãn được nữa.

Nhổ răng thường là một thủ thuật ngoại trú ngắn được thực hiện bởi nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật răng miệng. Quá trình này đòi hỏi phải gây tê cho răng để đảm bảo bạn không cảm thấy đau trong suốt quá trình nhổ răng.

Những lý do bạn có thể cần phải nhổ răng

Mặc dù việc nhổ răng vẫn có thể gây khó chịu, nhưng nó có thể là chìa khóa để giảm đau răng và ngăn ngừa các vấn đề về răng trong tương lai, chẳng hạn như:

Tooth Extraction Dubai

Nhổ răng khôn
dễ dàng và không đau

Răng khôn là những chiếc răng cuối cùng mọc trong miệng. Các biến chứng phát sinh từ sự xuất hiện của răng khôn phụ thuộc vào cách nó mọc trong miệng của bạn.

Ví dụ: răng khôn có thể bị lợi trùm, gây đau và răng khôn mọc ngầm. Nếu không được điều trị, nó có thể gây ra nhiều bệnh về nướu như viêm nướu và viêm màng ngoài tim.

Trong những trường hợp khác, răng khôn được biết đến với việc mọc nghiêng, mọc lệch hoặc chỉ thấy mọc một phần, điều này có thể gây ra vấn đề sắp thẳng hàng của các răng còn lại. Ngoài ra, bạn có nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe răng miệng.

Vì có thể gây nhiễm trùng nướu, tuỷ răng và ảnh hưởng các răng kế cận nên cần nhổ ngay khi phát hiện. Do đó, phòng khám Nha khoa Hữu nghị Việt Đức 6 cung cấp phương pháp nhổ răng khôn nhẹ nhàng và không đau.

Điều gì xảy ra nếu răng khôn không được nhổ?

Mặc dù đau răng nghiêm trọng là lý do chính để nhổ răng khôn, nhưng chúng ta hãy xem một số lý do khác cần phải nhổ bỏ răng khôn:

 • Viêm nướu

  Vùng nướu xung quanh răng khôn bị ảnh hưởng và viêm nhiễm.

 • Sâu răng

  Răng khôn có thể bị sâu răng dễ dàng.

 • Khuôn mặt bị sưng

  Vì những cơn đau răng tái phát do răng mọc một phần, thậm chí khuôn mặt trở nên sưng tấy và biến dạng

 • Đau hạch

  Các hạch bạch huyết ở dưới hàm cũng bị sưng và đau

 • Vận động khó khăn

  Có thể cảm thấy khó thực hiện các công việc hàng ngày như đánh răng, ăn, uống, v.v.

Phân biệt nhổ răng khôn với nhổ răng thông thường

Nhổ răng thông thường xảy ra khi răng đã mọc ra khỏi đường viền nướu. Một số trường hợp mà bạn có thể phải nhổ răng là:

Do dễ dàng nhìn thấy cấu trúc răng, nha sĩ có thể chỉ cần nhổ răng bằng kìm hoặc / và bẩy.

Trái lại, nhổ răng khôn có thể được coi là một thủ thuật nha khoa phức tạp vì nhiều trường hợp răng vẫn chưa mọc hoàn toàn. Mặc dù chúng là những phương pháp điều trị nha khoa phức tạp, nhưng răng khôn mọc ngầm nên được nhổ bỏ ngay vì chúng có thể gây ra nhiều vấn đề hơn cho sức khỏe răng miệng của bạn. Không giống như các phương pháp điều trị nhổ răng thông thường, răng khôn cần phải được nhổ bằng phẫu thuật.

Quy trình thực hiện nhổ răng

Tooth Extraction 03 768x896

Phân tích và Lập kế hoạch

Ở bước này, phim chụp x-quang răng khôn của bệnh nhân sẽ được phân tích và đưa ra một kế hoạch điều trị phù hợp.

Gây tê

Sau đó, các bác sĩ phẫu thuật răng miệng sẽ tiến hành gây tê gần vị trí nhổ răng để làm tê vùng đó.

Phẩu thuật răng (thông thường)

Nha sĩ sẽ bắt đầu làm giãn và đứt dây chằng quanh răng bằng một dụng cụ nha khoa. Một số trường hợp nha sĩ có thể phải sử dụng tay khoan để chia chân và mở xương. Sau đó, họ sẽ dùng kìm, bẩy để lấy chiếc răng ra khỏi ổ răng. 

Phẫu thuật răng khôn

Ở đây, một vết rạch nhỏ được tạo ra trên nướu, để lộ xương và răng. Tiếp theo, bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ những chiếc răng khôn đang gây ảnh hưởng sang răng bên cạnh.

Đóng vết thương

Tiếp đó, vị trí nhổ răng được làm sạch một lần nữa và vết rạch được khâu lại để thúc đẩy quá trình lành vết thương. Cuối cùng, miếng gạc được đặt lên vị trí nhổ răng để cầm máu.

Khách hàng đánh giá

Câu hỏi thường gặp

Chi phí nhổ răng chỉ phụ thuộc vào loại nhổ răng được tư vấn cho bệnh nhân. Ngoài ra, chi phí nhổ răng khôn cũng khác so với các thủ thuật nhổ răng thông thường. Điều này là do nhổ răng khôn liên quan đến can thiệp phẫu thuật để nhổ một phần/toàn bộ răng bị ảnh hưởng.

Không, các nha sĩ của chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bạn có trải nghiệm nhổ răng không đau. Điều này được thực hiện bằng cách gây tê tại chỗ hoặc / và kết hợp gây tê vùng dựa trên trường hợp của bệnh nhân.

Nhổ răng khôn là cần thiết trong nhiều trường hợp. Các nha sĩ của chúng tôi khuyến nghị đây là hành động tốt nhất, bởi vì răng khôn mọc đôi khi có thể nghiêng, lệch trong miệng và gây lệch lạc các răng lân cận. Miệng quá hẹp cũng có thể dẫn đến tổn thương chức năng của răng, đau, nhiễm trùng, v.v.

Đúng. răng khôn bị ảnh hưởng có thể ảnh hưởng đến xoang của bạn. Chân răng của những răng hàm này có thể đẩy các xoang và tạo áp lực không đáng có lên chúng. Do áp lực này, nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cơ thể khác như đau đầu, đau xoang và nghẹt mũi.

Cần tránh tập thể dục và các hoạt động gắng sức khác trong vài ngày sau khi nhổ răng. Để đảm bảo rằng cục máu đông ở vị trí nhổ răng vẫn còn để chữa lành, bệnh nhân nên tránh rửa hoặc ăn thức ăn và đồ uống nóng trong ít nhất 24 giờ. Thỉnh thoảng, bạn cũng nên chườm lạnh tại vị trí nhổ bằng một túi nước đá.

Mặc dù bệnh nhân có thể tiếp tục cuộc sống bình thường trong vòng vài ngày sau khi nhổ răng, nhưng các nha sĩ của chúng tôi khuyên rằng vị trí nhổ răng sẽ cần đến hai tuần để lành hoàn toàn.