Cấy ghép răng implant: những lợi ích tuyệt vời
logo

Trong những năm gần đây, trồng răng là giải pháp tốt nhất để phục hình răng đã mất. Vậy cấy ghép implant chính xác là gì? Quá trình này được thực hiện như thế nào? Tìm hiểu thêm về Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 trong bài viết này.

1. Tìm hiểu cách trồng răng implant phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng chính là trồng răng implant, làm cầu răng sứ và làm hàm di động.

Trong đó, trồng răng là công nghệ trồng lại răng hiện đại nhất hiện nay. Hàm tháo lắp là một kỹ thuật cổ điển thường được người cao tuổi áp dụng.
Cầu răng sứ hiện đang chiếm tỷ lệ người sử dụng cao nhất. Tuy nhiên, theo nhiều báo cáo thống kê, ước tính khoảng một hai năm nữa vị trí này sẽ là người trồng răng.

2. Trồng răng implant là gì?

Trồng răng là công nghệ mô phỏng toàn bộ cấu trúc răng từ chân răng đến thân răng, bao gồm 3 phần: trụ implant, trụ trụ và mão sứ.

Theo một số tài liệu lịch sử, kỹ thuật cấy ghép implant đã có từ thời cổ đại của người Maya. Tuy nhiên, Tiến sĩ Branemark đã chính thức ghi nhận ca cấy ghép răng đầu tiên của con người vào năm 1965.
Làm răng implant sẽ giúp khách hàng phục hình lại chân răng và thân răng, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm.

3. Ai có thể cấy ghép răng implant?

3.1 Các trường hợp có thể cấy ghép Implant

 • Người trên 18 tuổi và dưới 80 tuổi
 • Người bị mất 1 răng, nhiều răng hoặc toàn hàm
 • Người có mô xương đủ khỏe mạnh để tích hợp với trụ Implant
 • Được bác sĩ đánh giá có thể ghép thêm xương để làm Implant
 • Người muốn có chiếc răng khỏe mạnh, bền chắc lâu dài và thẩm mỹ cao.

3.2 Những trường hợp không nên làm răng Implant

 • Người quá già hoặc quá trẻ
 • Người mắc bệnh lý nền nguy hiểm như tiểu đường, máu khó đông, bệnh về tim mạch,..
 • Người đang mắc bệnh lý răng miệng

4. Làm răng Implant có ưu nhược điểm gì?

Không phải tự dưng Implant nha khoa đã nhanh chóng trở thành kỹ thuật được nhiều bác sĩ, nhà khoa học hoặc khách hàng ưa chuộng.

Thực tế thì Implant có rất nhiều ưu điểm nổi trội như:

 • Phù hợp để phục hình mọi vị trí răng, mọi số lượng răng
 • Phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi
 • Implant nha khoa là phương pháp duy nhất ngăn chặn được tiêu xương răng
 • Độ bền, độ cứng ở mức cực cao
 • Thời gian sử dụng răng Implant trung bình đang là cao nhất, dao động từ 15 – 20 năm.
 • Tính thẩm mỹ, sự tự nhiên rất cao

Tuy nhiên bên cạnh đó thì làm răng Implant cũng vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau

 • Chi phí cao
 • Vẫn có hạn chế đối tượng sử dụng
 • Thời gian làm răng Implant thường rất lâu (6 – 8 tháng)
 • Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

5. Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Nhìn chung, người trồng răng cần trải qua hai giai đoạn chính, bao gồm: trồng răng và phục hình răng. Các bước cụ thể như sau

5.1 Kiểm tra và tham vấn

Khi khách hàng có nhu cầu cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và đầy đủ cho khách hàng những vấn đề cơ bản cần hiểu rõ khi sử dụng dịch vụ.
Tiếp theo, bác sĩ cần kiểm tra sức khỏe răng miệng thực tế và tiến hành chụp CT ConeBeam để kiểm tra xương hàm có đủ thể tích để đặt trụ implant hay không.

Nếu không có vấn đề gì, khách hàng sẽ ký hợp đồng và hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi tiến hành cấy ghép.

5.2 Cấy trụ Implant vào xương hàm

Bác sĩ sẽ quyết định gây tê cục bộ hay chỉ gây mê toàn thân tùy theo tình trạng sức khỏe và tâm lý thực tế của từng khách hàng.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị nha khoa chuyên dụng để đặt trụ implant vào trong xương hàm.

Với kỹ thuật cũ, bác sĩ phải mở vạt nướu để đưa trụ vào. Với công nghệ hiện đại, trụ implant sẽ được đưa trực tiếp vào hàm

5.3 Chờ trụ cấy ghép tích hợp

Sau khi đặt trụ implant, bác sĩ sẽ không tiến hành sửa chữa răng sứ ngay. Lúc này, bác sĩ chỉ lắp răng giả tạm thời bằng nhựa cho khách hàng.
Khách hàng cần đợi từ 4-6 tháng để implant được kết nối và tương thích với cấu trúc xương hàm bên trong.

Với một số loại trụ implant cao cấp, đôi khi khách hàng có thể phục hình răng sứ ngay sau khi cấy ghép. Tuy nhiên, điều này sẽ được xác định bởi bác sĩ.

5.4 Phục hồi răng sứ

Sau khi xương hàm được gắn chặt và ổn định với trụ titan, khách hàng sẽ quay lại nha khoa để tháo cùi răng nhựa giả và lắp răng sứ thật vào.

Sau khi bác sĩ căn chỉnh răng sứ với khớp cắn chuẩn, đảm bảo không bị gồ ghề thì quá trình cấy ghép implant sẽ được hoàn thành. Sau đó, khách hàng sẽ được hẹn tái khám định kỳ.

6. Ưu điểm của Cấy ghép răng tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6

Hiện nay trên thị trường, công nghệ trồng răng của Paris Dental’s đã và đang hoàn thành sứ mệnh đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi thực hiện trồng răng cho khách hàng.

Công nghệ Implant có nguồn dữ liệu khổng lồ về cách đặt góc cấy, độ sâu cấy, thời gian khoan,… giúp phát huy tối đa sức bền của trụ cấy ghép.

Bởi với mỗi trường hợp thì tình trạng xương và răng sẽ khác nhau. Do đó, với công nghệ cắm Implant thường thì đôi khi trụ sẽ không phát huy được hết sức mạnh vốn có của nó.

Với sự tối ưu ở mức cao nhất khi đặt trụ Implant thì thời gian lành thương khi trồng răng Implant sẽ được rút ngắn rất nhiều.

Trung bình một ca cấy ghép răng tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 chỉ có thời gian chờ đợi khoảng từ 3 – 4 tháng. Ngoài ra, tỷ lệ khách hàng có thể phục hình răng sứ ngay lập tức cũng ở con số rất cao.

Không chỉ vậy, thời gian để bác sĩ tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 đưa trụ Implant vào xương cũng rất nhanh, chỉ từ 10 – 15 phút cho một trụ.

Nếu không tính đến yếu tố chất lượng sản phẩm, quy trình vô trùng,.. thì khả năng xảy ra rủi ro khi cắm răng Implant thường xuất phát ở bước khoan xương.

Với bác sĩ không có kinh nghiệm thì khả năng bị quá nhiệt xương khi khoan là rất cao.

Mà theo nhiều thống kê, các trường hợp để xương quá nhiệt trên 1 phút thường có tỷ lệ thất bại tương đối cao.

Với công nghệ trồng răng Implant thì ngoài chỉ số tốc độ mũi khoan, điểm đặt lực, thời gian khoan,.. thì sẽ có sự hỗ trợ từ hệ thống giúp tự động ngắt kết nối mũi khoan khi đạt thời gian cần thiết.

Khi mọi yếu tố kỹ thuật đều được đảm bảo thì nghiễm nhiên công nghệ trồng răng Implant sẽ mang tới sự ổn định tuyệt vời cho khách hàng.

Công nghệ trồng răng Implant chính là kỹ thuật tuyệt vời giúp bạn khôi phục răng mất. Với chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm, tu nghiệp tại các nước hàng đầu trên thế giới, Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 cam kết mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc nhưng có một số người đang còn e ngại vì tình trạng răng bị ố vàng, kém
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì việc đầu tư chăm sóc nha chu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, Nha khoa hữu nghị Việt Đức 6
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, được xem là một cuộc tiểu
Dịch vụ Chỉnh nha

Dịch vụ Chỉnh nha

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng chắc đều vừa thẩm mỹ vừa khỏe mạnh? Tìm đến dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, điều ước
Dịch vụ điều trị tủy

Dịch vụ điều trị tủy

Trong lĩnh vực nha khoa, không ít người thắc mắc điều trị tủy răng là gì và ở đâu có thể cung cấp dịch vụ điều trị tủy răng tốt
Dịch vụ hàn răng

Dịch vụ hàn răng

Hàn răng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho răng mẻ,
Dịch vụ răng giả tháo lắp

Dịch vụ răng giả tháo lắp

Bạn có cần dịch vụ răng giả tháo lắp không? Ai cũng biết, răng quan trọng như thế nào khi họ đã buộc phải loại bỏ nó ra khỏi vòng
Dịch vụ răng giả cố định

Dịch vụ răng giả cố định

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ răng giả cố định? Nó là gì và làm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ
Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều cần thiết mang lại nụ cười tươi