Ghép xương trồng răng implant – Tất tật những thông tin bạn cần biết
logo

 

Ghép xương trồng răng implant là một trong những chỉ định của bác sỹ cho các trường hợp không đảm bảo điều kiện về xương hàm khi cấy ghép implant. Những thông tin Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn vì sao phải ghép xương răng, quy trình thực hiện như thế nào.

GHÉP XƯƠNG KHI CẤY RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

Khi cấy răng implant, trong một số trường hợp khách hàng bắt buộc phải ghép xương để nhằm bổ sung. Việc ghép xương trồng răng implant sẽ giúp tái tạo phần xương hàm đã tiêu đi, tăng thể tích xương hàm, từ đó mới đủ điều kiện tích hợp cũng như nâng đỡ trụ implant vững chắc.

Để xác định tình trạng tiêu xương và chỉ định ghép xương trồng răng implant cần phải thăm khám, chụp X-quang cụ thể. Tùy theo tình trạng từng người mà ghép xương được thực hiện 3 - 6 tháng trước khi đặt trụ implant hoặc tiến hành đồng thời trong lúc đặt trụ.

Chất liệu ghép xương thường gồm: Xương tự thân của khách hàng (xương cằm, xương góc hàm) hoặc sử dụng bột xương nhân tạo.

+ Bột xương nhân tạo: Ghép xương nhân tạo thường được chỉ định khi mức độ tiêu xương chỉ nhẹ, chỉ tiêu một phần xương ổ răng. Khi đó, nếu trồng răng Implant bác sỹ sẽ chỉ định ghép bột xương nhân tạo để tiết kiệm chi phí và giảm nguy cơ giải phẫu sâu ở hàm mặt.

+ Ghép xương tự thân: Được chỉ định khi mức độ tiêu xương nặng hoặc tình trạng xương hàm không dễ thích nghi được với bột xương nhân tạo. Khi đó, xương tự thân lấy từ vùng hiến trên cơ thể có yếu tố sinh lý phát triển với các mạch máu giúp thích ứng nhanh với xương hàm tại vị trí bị tiêu xương. Nhờ thế, xương hiến sẽ tích hợp nhanh với xương tại chỗ và giảm nguy cơ bị đào thải.

GHÉP XƯƠNG TRỒNG RĂNG IMPLANT CHỈ ĐỊNH KHI NÀO?

Trong điều kiện bình thường, khi còn răng, xương hàm sẽ duy trì ở mức ổn định đủ để giữ cho chân răng vững chắc. Nhưng nếu mất lâu ngày xương sẽ bị tiêu đi, hoặc bản chất xương quá mỏng, quá yếu, bị tổn thương...

Điều này cũng đồng nghĩa xương không còn đủ khối lượng và chất lượng đáp ứng cho việc cấy răng implant hiệu quả. Khi đó, các bác sĩ chỉ định ghép xương trồng răng implant. Việc ghép xương sẽ được thực hiện trước hoặc trong quá trình cấy răng implant để tránh vênh lệch, các biến chứng xấu và đảm bảo an toàn khi trồng răng.

Những trường hợp được chỉ định ghép xương trồng răng implant:

  • Mất răng lâu ngày làm xương ổ răng bị tiêu, thu hẹp cả về chiều cao lẫn bề năng, không còn thực hiện được chức năng nâng đỡ răng.
  • Bị tiêu, thiếu hụt xương hàm do mang hàm giả lâu ngày.
  • Xương hàm quá mỏng, mềm, yếu  do bẩm sinh hoặc đã và đang bắt đầu có hiện tượng tiêu
  • Thiếu hụt, không đủ diện tích cấy ghép trụ implant do ảnh hưởng của các bệnh lý răng miệng như bệnh nha chu, viêm nướu, viêm nhiễm tủy...
  • Bị chấn thương mạnh, hoặc di chứng từ những cuộc phẫu thuật trước.

AI ĐÃ GHÉP XƯƠNG TRỒNG RĂNG IMPLANT THÀNH CÔNG

Không ít người sau khi mất răng thường không tiến hành trồng răng ngay. Việc mất răng lâu ngày dẫn tới tình trạng tiêu xương, xô lệch các răng. Chỉ tới khi ăn nhai không đảm bảo mới nghĩ tới việc trồng răng implant để phục hình cho răng.

Khi đó, để trồng răng implant hiệu quả, buộc phải ghép xương để giúp giữ trụ implant chắc chắn, đảm bảo thành công cho ca trồng răng. Dưới đây là hình ảnh một số ca ghép xương trồng răng implant đã được thực hiện tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6.

NHA KHOA HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC 6 - ĐỊA CHỈ GHÉP XƯƠNG TRỒNG RĂNG IMPLANT UY TÍN

Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 là một trong những địa chỉ chuyên khoa cấy ghép răng implant hàng đầu tại Việt Nam, chuyển giao công nghệ và kỹ thuật trực tiếp từ các bệnh viện uy tín trên thế giới. Bên cạnh cấy implant hiệu quả và an toàn, Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 cũng thực hiện ghép xương hỗ trợ phục hình đảm bảo chất lượng, với những thế mạnh riêng biệt.

Bác sĩ giỏi thực hiện
Trực tiếp ghép xương và cấy ghép răng implant cho khách hàng là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa cấy ghép răng implant giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có chứng chỉ hành nghề, đã thực hiện thành công hàng ngàn trường hợp khác nhau, kể cả những trường hợp khó, phức tạp.

Tùy theo từng trường hợp mà các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp, tiến hành cẩn thận, chính xác, đảm bảo sau tiểu phẫu khách hàng sẽ đủ điều kiện cấy ghép răng implant, xương mới tương thích tốt với cơ thể.

Ứng dụng hệ thống máy móc hiện đại
Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 là một trong số ít nha khoa hiện nay trang bị đầy đủ máy móc hiện đại hỗ trợ cấy răng implant và ghép xương. Trong đó, máy x quang Cone Bean CT 3D kỹ thuật số thế hệ mới nhất, máy x quang Panorex, giúp bác sĩ xác định được chính xác kích thước, chiều dài, độ sâu và rộng của mô xương hàm.

Nhờ quyết định có nên ghép xương hay không, ghép loại gì phù hợp nhất, số lượng bao nhiêu, kích thước như thế nào. Nhờ vậy việc ghép xương và trồng răng diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và không lo biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quy trình thực hiện an toàn, tiêu chuẩn
Khách hàng đến ghép xương trồng răng implant tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 sẽ được thực hiện theo một quy trình chuẩn, tuân thủ trình tự và đầy đủ các bước theo quy định. Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 cũng đề cao yếu tố an toàn khi thực hiện nhằm tránh lây nhiễm chéo, nhiễm trùng. Mỗi khách hàng sẽ sử dụng bộ khay dụng cụ riêng.

Vật liệu ghép xương đa dạng, chất lượng tốt, an toàn với sức khỏe răng miệng. Đa dạng nhiều loại răng implant để khách hàng lựa chọn tùy theo tình trạng răng miệng và nhu cầu. Chính sách giá hợp lý, minh bạch, không phân khúc khách hàng.

Ghép xương trồng răng Implant tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 được thực hiện với hệ thống máy móc hỗ trợ hiện đại mà không phải nơi nào cũng đáp ứng được, vì vậy đảm bảo cao về kết quả nhận được. Chúng tôi mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần và hân hạnh được đón tiếp, phục vụ quý khách hàng một cách chu đáo nhất!

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc nhưng có một số người đang còn e ngại vì tình trạng răng bị ố vàng, kém
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì việc đầu tư chăm sóc nha chu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, Nha khoa hữu nghị Việt Đức 6
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, được xem là một cuộc tiểu
Dịch vụ Chỉnh nha

Dịch vụ Chỉnh nha

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng chắc đều vừa thẩm mỹ vừa khỏe mạnh? Tìm đến dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, điều ước
Dịch vụ điều trị tủy

Dịch vụ điều trị tủy

Trong lĩnh vực nha khoa, không ít người thắc mắc điều trị tủy răng là gì và ở đâu có thể cung cấp dịch vụ điều trị tủy răng tốt
Dịch vụ hàn răng

Dịch vụ hàn răng

Hàn răng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho răng mẻ,
Dịch vụ răng giả tháo lắp

Dịch vụ răng giả tháo lắp

Bạn có cần dịch vụ răng giả tháo lắp không? Ai cũng biết, răng quan trọng như thế nào khi họ đã buộc phải loại bỏ nó ra khỏi vòng
Dịch vụ răng giả cố định

Dịch vụ răng giả cố định

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ răng giả cố định? Nó là gì và làm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ
Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều cần thiết mang lại nụ cười tươi