Logo Nha Khoa Viet Duc 6

Trung tâm nha khoa dành cho trẻ em

Childrens Dentist In Dubai 1

Phòng khám nha khoa được nhiều cha mẹ lựa chọn

Bác sĩ
nha khoa trẻ em

15,000+ nụ cười trẻ em được tạo ra

Phòng khám nha khoa trẻ em tốt nhất

Phòng khám Nha khoa dành cho trẻ em

Điều quan trọng là đưa con bạn đến nha sĩ 6 tháng một lần từ khi trẻ 1 tuổi. Điều này giúp phát triển thói quen vệ sinh răng miệng tốt suốt đời. Nha sĩ cũng giúp ngăn ngừa sâu răng trước khi chúng trở thành vấn đề.

Tại Phòng khám, chúng tôi sử dụng các kỹ thuật tiên tiến. Các nha sĩ tài năng của chúng tôi đã giúp nhiều trẻ em đạt được nụ cười khỏe mạnh và đẹp.

Môi trường thân thiện với trẻ em và đội ngũ nhân viên chu đáo của chúng tôi sẽ mang đến cho con của bạn một trải nghiệm tích cực. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chăm sóc răng miệng tốt nhất cho trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên. Hãy đặt lịch hẹn của bạn ngay hôm nay và trải nghiệm sự chăm sóc tuyệt vời.

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm

Khách hàng đánh giá

Pediatric Dentist In Dubai

Một lời nhắc nhở thân thiện cho cha mẹ về sức khỏe răng miệng của con bạn

Điều quan trọng là bắt đầu đánh răng cho con bạn ngay khi chiếc răng đầu tiên xuất hiện. Điều này giúp thiết lập thói quen răng miệng tốt suốt đời. Đối với trẻ sơ sinh, nhẹ nhàng làm sạch nướu bằng khăn mềm, ẩm sau mỗi lần bú.

Kiểm tra nha khoa thường xuyên là rất quan trọng để duy trì sức khỏe răng miệng của con bạn. Lên lịch cuộc hẹn đầu tiên khi trẻ tròn một tuổi. Điều này mang lại cho con của bạn cơ hội tốt hơn để ngăn ngừa sâu răng và bệnh nướu răng. Một cái miệng khỏe mạnh cho phép con bạn nhai dễ dàng, nói rõ ràng và có một nụ cười tự tin.

Chăm sóc răng miệng cho bé yêu của bạn

Răng của con bạn bắt đầu phát triển trước khi sinh. Hầu hết trẻ bắt đầu mọc răng từ tháng thứ 3-6 của thai kỳ, nhưng một số trẻ có thể mọc sớm hơn hoặc muộn hơn.

Khi một đứa trẻ được sinh ra, chúng đã có đầy đủ 20 chiếc răng sữa ẩn trong lợi. Chiếc răng đầu tiên thường xuất hiện vào khoảng 6 tháng tuổi. Quá trình răng xuyên qua nướu này được gọi là ‘mọc răng’ đối với trẻ sơ sinh.

Lần khám răng đầu tiên của con bạn

Lần khám răng đầu tiên cho bé cũng quan trọng như những bước đi và lời nói đầu tiên của bé vậy. Trong lần thăm khám này, nha sĩ sẽ kiểm tra răng và miệng của bé để kiểm tra sâu răng hoặc bệnh nướu răng.

Nha sĩ cũng sẽ đánh giá kích thước và hình dạng của hàm, vị trí  lưỡi, và có thể chụp X-quang để đánh giá tình trạng của răng. Răng của bé cũng có thể được làm sạch và các thói quen miệng của bé như mút ngón tay sẽ được đánh giá.

Cấp cứu nha khoa trẻ em

Chấn thương răng của trẻ em gây căng thẳng cho cả trẻ em và cha mẹ. Tốt nhất là liên hệ với nha sĩ ngay lập tức nếu con bạn cần điều trị nha khoa khẩn cấp. Điều trị kịp thời dẫn đến cơ hội tốt hơn để bảo tồn răng của con bạn. Cha mẹ hãy giữ số điện thoại khẩn cấp để liên lạc kịp thời.

Một số trường hợp cấp cứu nha khoa là:

Dự phòng sâu răng cho trẻ em

Chất hàn (trám) răng là một cách đơn giản và hiệu quả để bảo vệ răng khỏi sâu răng. Chúng được làm bằng vật liệu nhựa mỏng được phủ trên bề mặt nhai của răng sau (răng hàm). Chất hàn (trám) tạo thành một lá chắn bảo vệ cứng trên men răng, ngăn không cho thức ăn và mảng bám bị mắc kẹt trong các rãnh và kẽ hở. Điều này giúp giữ cho răng khỏe mạnh và không bị sâu.

Chất hàn (trám) răng có thể bảo vệ răng trẻ em khỏi bị sâu. Trẻ em nên được hàn (trám) răng ngay khi mọc răng hàm. Điều này có thể bảo vệ răng của trẻ hơn 5 năm, đặc biệt là trong những năm dễ bị sâu răng từ 6 đến 14 tuổi. Người lớn có nguy cơ bị sâu răng hoặc không được trám răng trước đó cũng có thể hưởng lợi từ việc hàn (trám) răng.

Chất hàn (trám) răng có thể tồn tại trong một thời gian dài, nhưng điều quan trọng là phải theo dõi chúng định kỳ. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sứt mẻ, vết nứt hoặc mòn nào, nha sĩ đều có thể sửa chữa hoặc thay thế chất trám để giữ cho răng của bạn được bảo vệ.

Câu hỏi thường gặp

Con bạn nên được lên lịch kiểm tra sáu tháng một lần. Tuy nhiên, nha sĩ có thể đề nghị nhiều lần khám hơn tùy thuộc vào sức khỏe răng miệng cá nhân của con bạn.

Chế độ ăn uống của trẻ là một yếu tố chính liên quan đến sâu răng. Răng có nguy cơ bị sâu ngay khi chiếc răng đầu tiên mọc lên. Đi khám sớm đánh giá nguy cơ phát triển bệnh răng miệng của con bạn bằng cách đánh giá nguy cơ sâu răng.

Sâu răng là do axit do vi khuẩn trong mảng bám răng tạo ra. Mảng bám là một màng mỏng chứa vi khuẩn, nước bọt và mảnh vụn thức ăn phát triển tự nhiên trên bề mặt răng. Những vi khuẩn được tìm thấy trong mảng bám này sử dụng đường để tạo ra axit tấn công và phá hủy răng và men răng.

Sâu răng do bú bình ở trẻ sơ sinh hoặc Sâu răng ở trẻ nhỏ được cho là do thời gian trẻ bú bình kéo dài. Cho trẻ đi ngủ với một bình sữa, nước trái cây hoặc sữa công thức có thể dẫn đến sâu răng. Cho con bạn uống chất lỏng có đường trong một thời gian dài có nghĩa là sự tiếp xúc kéo dài giữa vi khuẩn trên bề mặt răng và đường có trong thức ăn hoặc chất lỏng. Điều này làm tăng nguy cơ sâu răng.

Học viện Nha khoa Trẻ em Hoa Kỳ gợi ý rằng trẻ nên đến gặp nha sĩ không muộn hơn ngày sinh nhật đầu tiên của mình. Một đứa trẻ nên được nha sĩ kiểm tra ngay khi chiếc răng đầu tiên mọc lên, thường là từ sáu đến mười hai tháng.

Răng sữa đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con bạn. Răng khỏe mạnh và thẳng hàng là điều cần thiết giúp trẻ ăn uống tốt, phát âm và tự tin hơn. Nếu răng phát triển không tốt, trẻ có thể gặp khó khăn trong việcăn uống,  phát âm hoặc nói ngọng và thiếu tự tin.

Răng sữa giữ khoảng trống trên hàm cho răng vĩnh viễn. Các răng bên cạnh răng bị mất có thể dịch chuyển vào khoảng trống do răng mất để lại, dẫn đến răng vĩnh viễn mọc sai vị trí hoặc mọc kẹt, ngầm.

Chụp X-quang sẽ giúp xác định xem răng và hàm của con bạn có khỏe mạnh và thẳng hàng hay không. Đó là một thủ tục an toàn. Trẻ em nên được chụp X-quang từ khi còn nhỏ để nha sĩ kiểm tra và đưa ra các biện pháp ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng trong tương lai.

Mút ngón tay là phổ biến ở trẻ em. Đó là một sự thôi thúc tự nhiên để trẻ sơ sinh tự làm dịu mình bất cứ khi nào chúng cảm thấy đói, bồn chồn hoặc buồn ngủ. Tốt nhất là làm cho trẻ ngừng mút ngón tay trước khi răng vĩnh viễn mọc vào. Điều này không chỉ gây ra các vấn đề về nhai và nuốt đúng cách, mà còn có thể khiến răng mọc lệch (sai khớp cắn) và sai vị trí.

Nhắc nhở. Đánh lạc hướng. Phần thưởng.

Hãy hỗ trợ trẻ. Hãy nói chuyện cởi mở với con bạn về điều đó. Cằn nhằn rất có thể sẽ dẫn đến kết quả tồi tệ hơn. Một lời nhắc nhở tích cực rất hữu ích giúp trẻ sẵn sàng từ bỏ thói quen này.

Đánh lạc hướng con bạn bằng cách đưa cho bé những đồ vật khác như đồ chơi hoặc thậm chí là núm vú giả. Núm vú giả ít gây tổn hại đến cấu trúc miệng hơn so với mút ngón tay cái. Có những loại chất bôi đắng không độc hại mà bạn có thể bôi lên móng tay của trẻ để giúp trẻ không cho ngón tay cái vào miệng.

Bắt đầu với một biểu đồ tiến độ và thưởng cho con bạn mỗi ngày nếu trẻ không mút ngón tay cái.

Dùng khăn ẩm, sạch hoặc bàn chải đánh răng mềm để làm sạch nướu cho bé sau khi bú.
Ngay khi con bạn mọc răng, hãy bắt đầu đánh răng hai lần mỗi ngày bằng kem đánh răng có chất florua và bàn chải đánh răng phù hợp với lứa tuổi.
Đối với trẻ em dưới hai tuổi, nên sử dụng một lượng kem đánh răng rất nhỏ bôi lên bàn trải, trong khi đối với trẻ em từ hai đến năm tuổi, nên sử dụng một lượng kem đánh răng ‘cỡ hạt đậu’.
Dùng chỉ nha khoa thường xuyên sẽ giúp làm sạch những khu vực mà bàn chải đánh răng không thể chạm tới.
Khuyến khích con bạn đánh răng và dùng chỉ nha khoa ngay khi trẻ có khả năng tự làm.

Không bao giờ cho con bạn đi ngủ với một bình sữa.
Tránh thức ăn và đồ uống có đường và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh cho con bạn.
Không tạo hương vị cho núm vú giả của trẻ bằng các chất ngọt như mật ong hoặc xi-rô.
Đánh răng hai lần mỗi ngày và làm sạch chúng sau khi cho trẻ uống thuốc có thể chứa nhiều đường.

Các triệu chứng khi trẻ mọc răng bao gồm quấy và khó chịu, sưng nướu, khó ngủ, chán ăn, tăng tiết nước bọt hoặc chảy nước dãi, phát ban hoặc mẩn đỏ ở má và thường xuyên cắn ngón tay và các đồ vật khác trong miệng.

An ủi con của bạn bằng cách cho bé thứ gì đó để nhai. Giúp trẻ thoải mái bằng cách nhẹ nhàng xoa bóp và chà xát nướu của trẻ. Nếu không có cách nào hiệu quả, bác sĩ có thể đề nghị cho bé uống acetaminophen để giảm đau.