Nhổ răng cửa – Tuyệt đối không thực hiện khi chưa có chỉ định
logo

Nhổ răng cửa là thao tác đơn giản nhằm loại bỏ răng cửa hỏi hàm răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng tiến hành nhổ răng cửa mà cần phải có chỉ định cụ thể từ bác sỹ khi các giải pháp khác không có hiệu quả.

Nhổ răng cửa áp dụng khi nào?

Bảo tồn răng là nguyên tắc cơ bản, tuy nhiên, trong một số trường hợp, bác sỹ sẽ chỉ định việc nhổ răng cửa nhằm giải quyết các vấn đề về răng miệng, nhằm đảm bảo sức khỏe của người bệnh. Giống như các răng khác, việc nhổ răng cửa sẽ dẫn tới tình trạng mất răng, ảnh hưởng tới ăn nhai, thẩm mỹ và nhiều vấn đề về lâu dài, mất chi phí, thời gian đề trồng răng thay thế.

Chính vì thế, nhổ răng cửa chỉ nên thực hiện trong các trường hợp sau:

  • Nhổ răng cửa là răng sữa tới thời điểm thay răng hoặc cần can thiệp để giúp việc thay răng vĩnh viễn thuận lợi hơn.
  • Răng cửa bị chấn thương, tai nạn bị gãy vỡ không thể giữ lại răng
  • Răng cửa mắc bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm chân răng, sâu răng, viêm tủy quá nặng, các biện pháp điều trị không mang lại hiệu quả hoặc có nguy cơ biến chứng, ảnh hưởng tới các răng khác và sức khỏe răng miệng.

Do đó, tất cả các trường hợp răng cửa phát triển bình thường, kể cả những trường hợp răng cửa mọc lệch lạc, thưa hở... mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng thì không cần phải can thiệp nhổ răng cửa. Nếu răng cửa kém thẩm mỹ, răng cửa thưa, hô vẩu móm hoặc mọc khấp khểnh lệch lạc có thể can thiệp bằng phương pháp chỉnh nha để giúp hàm răng đều đẹp hơn.

Nên nhổ răng cửa ở đâu tốt nếu bắt buộc phải thực hiện

Trong trường hợp phải nhổ răng cửa, để đảm bảo đạt được kết quả nhổ răng cao nhất, an toàn và hạn chế các biến chứng nguy hiểm xảy ra, các chuyên gia thường khuyến cáo khách hàng nên đặc biệt chú trọng đến việc lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín.

Bạn nên dành thời gian đến thăm khám trực tiếp, kiểm tra chất lượng dịch vụ và căn cứ vào những tiêu chí sau đây để đưa ra lựa chọn cuối cùng:

Một địa chỉ nhổ răng cửa tốt phải đáp ứng đầy đủ các loại máy móc, thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tốt để giúp ca nhổ răng diễn ra thuận lợi, không lây nhiễm và đảm bảo an toàn.

Đia chỉ nha khoa uy tín phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình nhổ răng an toàn cho khách hàng từ việc thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng đến quá trình tiến hành thực hiện, có như vậy mới tránh được những sai sót hay biến chứng trong khi nhổ răng.

Ngoài ra, nha khoa nhổ răng tốt còn phải đáp ứng yếu tố vô trùng, hệ thống cơ sợ vật chất, phòng khám sạch sẽ, khang trang, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp....

Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 - Đia chỉ nhổ răng cửa mọc lệch không đau, an toàn và hiệu quả

Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 thực hiện đầy đủ các dịch vụ điều trị, chăm sóc và thẩm mỹ răng hàm từ đơn giản đến phức tạp, được đông đảo khách hàng trên cả nước yêu thích và tin tưởng lựa chọn. Trong đó, nhổ răng cửa mọc lệch cũng được xem là một thế mạnh của trung tâm, đảm bảo cao về hiệu quả và tính an toàn.

Thực hiện nhổ răng cửa mọc lệch cho khách hàng ở Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 là đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu và có thời gian tu nghiệp nhiều năm ở nước ngoài.

Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng miệng, tiến hành chụp phim x-quang toàn cảnh paronex thế hệ mới nhất hiện nay để kiểm tra vị trí răng, mức độ răng mọc lệch ra sao và các dây thần kinh quanh răng… một cách chính xác từ đó giúp bác sĩ lên kế hoạch nhổ răng an toàn, không đau và hiệu quả cao.

Ngoài ra, toàn bộ quá trình nhổ răng cửa sẽ được thực hiện tại phòng nha hiện đại, trang bị máy móc mới, nhất là tuân thủ cao về yếu tố vô trùng. Ngoài hệ thống máy phun sương tiệt trùng không khí Anios, bộ lò hấp vô trùng dụng cụ, mỗi khách hàng còn được trang bị bộ tay khoan và dụng cụ riêng, không lo nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cơ sở trong việc lựa chọn đâu là địa chỉ nhổ răng cửa mọc lệch đảm bảo an toan và hiệu quả cao?  Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6  mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần, hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng một cách chu đáo nhất!

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một