Logo Nha Khoa Viet Duc 6
Metal Braces In Dubai 878x1024

Nâng niu nụ cười mới của bạn với Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp niềng răng đã được chứng minh. Được làm bằng thép không gỉ bền, các mắc cài liên kết với răng bằng chất gắn và được kết nối bằng dây cung. Dây cung tạo áp lực nhẹ nhàng để di chuyển răng từ từ về vị trí thích hợp. Cân nhắc niềng răng kim loại để có nụ cười đẹp và khỏe mạnh.

Lợi ích của niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại giúp khắc phục:

Tại sao nên chọn niềng răng mắc cài kim loại?

Bạn có phù hợp để Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống?

Quy trình Niềng răng mắc cài kim loại

Metal Braces Duai 768x1024

Tư vấn sơ bộ

Bác sĩ chỉnh nha sẽ kiểm tra tình trạng răng và nướu của bạn, sau đó sẽ lên kế hoạch điều trị phù hợp. Bạn cũng sẽ được cung cấp đầy đủ kiến ​​thức liên quan đến các phương pháp điều trị có sẵn cho bạn.

Lên kế hoạch điều trị

Sau khi các vấn đề về nướu/răng của bạn được giải quyết, bác sĩ chỉnh nha sẽ chụp X-quang, chụp ảnh răng trong miệng, ngoài mặt và nụ cười của bạn để đánh giá đúng cấu trúc răng của bạn. Ngoài ra, lấy dấu răng của bạn để thiết kế phương pháp điều trị cho bạn. Bác sĩ cũng sẽ đặt chun tách kẽ cho các răng hàm lớn thứ nhất và thứ hai để gắn Band cho lần hẹn tiếp theo.

Gắn mắc cài & Band

Khi bạn đến theo lịch hẹn, bác sĩ sẽ gắn ở mặt ngoài mỗi răng của bạn 1 mắc cài sứ thông qua một lượng tối thiểu chất kết dính không độc hại. Chất kết dính này sẽ được chiếu bằng đèn LED màu xanh lam. Bác sĩ cũng sẽ gắn Band vào các răng hàm lớn thứ nhất và thứ hai của bạn.

Lắp dây cung

Sau khi gắn mắc cài và Band xong, bác sĩ sẽ đo chiều dài dây cung và cắt tỉa sao cho phù hợp với cung hàm của bạn. Tiếp theo, bác sĩ sẽ đặt dây cung vào rãnh mắc cài và cố định bằng dây chun hoặc dây thép nha khoa.

Dặn dò, tái khám và hiệu chỉnh

Sau khi đã lắp dây cung xong, bác sĩ sẽ dặn dò bạn cách vệ sinh răng và ăn uống hàng ngày để tránh bong mắc cài, lịch tái khám và hiệu chỉnh lần tiếp theo (thông thường là 4-6 tuần). Ngoài ra bác sĩ cũng sẽ nhỏ composite vào đuôi dây cung hoặc bẻ đuôi dây cung để tránh dây cung chọc vào má của bạn gây đau. Bạn cũng sẽ nhận được 1 hộp sáp chỉnh nha để bôi vào những mắc cài cọ sát vào môi, má gây tổn thương.

Khách hàng đánh giá

Câu hỏi thường gặp

Chi phí điều trị thay đổi tùy theo từng trường hợp của bệnh nhân. Giá cả cũng phụ thuộc vào mức độ phức tạp của tình trạng răng của bạn và thời gian điều trị chỉnh nha. Nói chung, niềng răng mắc cài kim loại được làm bằng thép không gỉ có giá thấp hơn so với mắc cài sứ hoặc các loại mắc cài khác như mắc cài mặt trong hoặc mắc cài damon.

Điều này sẽ khác nhau ở mỗi người vì không có hai bộ răng và hàm nào giống nhau. Nói chung, thời gian điều trị trung bình là từ một đến ba năm. Tuy nhiên, thời gian này sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố khác như loại vấn đề về khớp cắn, mức độ nghiêm trọng của nó, bản chất của sự sai lệch, tuổi tác và sức khỏe răng miệng của bạn.

Tại phòng khám nha khoa của chúng tôi, bác sĩ chỉnh nha của chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra răng sau mỗi bốn đến tám tuần sau khi niềng răng. Điều này được thực hiện để đảm bảo rằng mắc cài và dây cung của bạn được cố định đúng vị trí.

Trong các cuộc hẹn này, bác sĩ chỉnh nha sẽ kiểm tra tiến độ sắp xếp của răng bạn và thực hiện các điều chỉnh thường xuyên như gắn lại mắc cài bong, thay đổi vị trí mắc cài, thay dây cung hoặc thun, v.v., bất cứ khi nào cần thiết.

Câu trả lời cho câu hỏi đó hầu như luôn luôn là có. Đây được coi là bước quan trọng sau khi bạn tháo niềng răng.
Hàm duy trì là những khí cụ tùy chỉnh được thiết kế để giữ răng của bạn ở đúng vị trí. Chúng đảm bảo rằng răng của bạn không bị dịch chuyển trở lại vị trí ban đầu và thời gian/tiền bạc mà bạn đã chi cho việc điều trị này sẽ không bị lãng phí.

Trong giai đoạn đầu, bạn có thể cảm thấy hơi đau và nhức ở răng và nướu sau khi đặt mắc cài. Khi dây cung và mắc cài bắt đầu tạo áp lực lên răng của bạn để làm thẳng chúng, bạn có thể cảm thấy khó chịu rồi sẽ giảm dần.

Thức ăn lạnh và mềm như sữa chua hoặc sinh tố có thể giúp giảm đau. Ngoài ra, thuốc giảm đau không kê đơn cũng có thể giúp giảm bớt sự khó chịu này. Bạn cũng có thể bôi sáp chỉnh nha lên bất kỳ khu vực sắc nhọn nào để tránh trầy xước hoặc kích ứng.