Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?
logo

Niềng răng là kỹ thuật nắn chỉnh răng khó, phức tạp, đòi hỏi bác sĩ đảm trách và bệnh nhân phải thật kiên trì thực hiện bởi thời gian niềng răng đều đặn khá dài.

Niềng răng mất bao lâu, nhanh hay chậm để có được một kết quả niềng răng thẩm mỹ cao sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau.

Tình trạng răng lệch lạc, khấp khểnh

Nếu khách hàng chỉ bị lệch lạc nhẹ, tình trạng sai lệch khớp cắn do răng không quá nghiêm trọng thì thời gian niềng răng sẽ nhanh chóng. Ngược lại, nếu khách hàng bị hô, móm, vẩu, khấp khểnh nặng gây ra các biến dạng trên khuôn mặt thì thời gian niềng răng lâu hơn do thời gian các răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm sẽ lâu hơn.

Không kể đến một số trường hợp răng khấp khểnh, mọc chen chúc phải tiến hành nhổ bỏ một số răng trước khi niềng răng làm thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn.

Phương pháp niềng răng áp dụng

Niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào phương pháp nắn chỉnh răng khách hàng lựa chọn là gì, bởi mỗi phương pháp sẽ hướng tới mục đích niềng chỉnh khác nhau. Cụ thể, nếu niềng răng bằng khay niềng, mục đích vừa giúp nắn chỉnh răng, vừa giúp đảm bảo tính thẩm mỹ trong khi nắn chỉnh, lại phải tháo ra thay khay niềng mới. Do vậy, thời gian niềng răng sẽ lâu hơn một chút so với niềng răng mắc cài kim loại.

Tay nghề bác sĩ đảm trách

Bác sĩ giỏi sẽ chẩn đoán nguyên nhân răng lệch lạc chính xác hơn, tính toán hợp lý các kỹ thuật, thao tác, thời gian để giúp khách hàng được nắn chỉnh răng đúng tiến độ, không bị gián đoạn.

Nếu bác sĩ kém tay nghề, các thao tác không được xử lý nhanh chóng, thiếu tính cẩn thận, tỷ lệ thành công thấp hơn, thời gian niềng răng sẽ bị lùi lại.

Máy móc, thiết bị hỗ trợ

Nha khoa uy tín, chất lượng sẽ chú trọng trong công tác đầu tư máy móc, thiết bị vào thăm khám và điều trị niềng răng cho khách hàng. Khi niềng răng, muốn không phải lo lắng niềng răng mất bao lâu, địa chỉ cần trang bi được máy X-quang Panorex, Cepha, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph, dự đoán thời gian kết thúc liệu trình niềng răng.

Có như vậy, khách hàng sẽ yên tâm hơn khi thấy trước kết quả niềng răng cũng như thời gian niềng răng là bao lâu.

NIỀNG RĂNG BAO LÂU TẠI NHA KHOA HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC 6

Tại các phòng khám nha thông thường, việc lên kế hoạch phân tích cấu trúc hàm răng, tính toán lực kéo răng dựa trên phỏng đoán, không có định lượng bằng con số cụ thể nên không thể xác định được thời gian niềng răng mất bao lâu sẽ đạt được hiệu quả nắn chỉnh răng tối ưu nhất.

Tất cả những điều đó sẽ được xóa bỏ hoàn toàn khi khách hàng thực hiện tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6. Tại đây khách hàng sẽ được thăm khám cụ thể tình trạng răng lệch lạc, thể hiện thông qua phim chụp X-quang răng bằng hệ thống Cone Beam CT 3D, mức độ răng lệch lạc sẽ được thể hiện chi tiết.

Dựa vào đó, các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng miệng, đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.

Về mặc lý thuyết, một ca nắn chỉnh răng tính từ ngày bắt đầu đeo khí cụ niềng đến khi tháo niềng hoàn tất sẽ mất khoảng 18-24 tháng. Khoảng thời gian này sẽ được chia thành 3 giai đoạn chính.

  • Giai đoạn 6-9 tháng tiếp theo: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn
  • Giai đoạn 6 tháng đầu: Sắp xếp các răng đều trên cung hàm
  • Giai đoạn 3-6 tháng tiếp theo: Điều chỉnh trục răng chuẩn xác
  • Giai đoạn 6-9 tháng cuối: Đeo hàm duy trì răng, ổn định các răng trước khi tháo khay niềng

Trên thực tế, vẫn có những trường hợp niềng răng nhanh do tình trạng răng nhẹ, nhưng thời gian nhanh nhất là 6 tháng. Niềng răng trong bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên để biết niềng răng mất bao lâu, khách hàng có thể tới trực tiếp nha khoa để được thăm khám và tư vấn chính xác nhất.

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC 6

Để khách hàng hiểu rõ ca niềng răng của mình diễn ra như thế nào khi thực hiện tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, khách hàng có thể theo dõi quy trình niềng răng nghiêm ngặt tại đây.

Bước 1: Thăm khám, chụp phim X-quang răng tại chỗ

Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám tình trạng khớp hàm, răng miệng cho khách hàng. Sau đó, khách hàng được hướng dẫn chụp phim X-quang răng tại chỗ với máy Panorex, Celophametric để đưa ra số liệu chính xác về cấu trúc hàm, mức độ lệch lạc cũng như hệ thống dây thần kinh dưới hàm,..

Bước 2: Lên phác đồ điều trị với phần mềm Vceph

Số liệu có được sau khi thăm khám sẽ được chuyển sang phần mềm phân tích hàm mặt Vceph để lên kế hoạch niềng răng.

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Hợp đồng niềng răng được kí kết về các điều khoản, thời gian niềng răng, chi phí, mức độ dịch chuyển răng qua các giai đoạn, hình thức chỉnh nha,... Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về phương pháp mình đã lựa chọn.

Bước 4: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu hàm

Khách hàng khi đã ký kết hợp đồng xong, bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng, điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có) trước khi niềng răng.

Với công nghệ Scan 3D, khách hàng sẽ được lấy dấu hàm và chuyển thông số qua Labo thiết kế khí cụ phù hợp.

Bước 5: Gắn khí cụ nha khoa

Khi khí cụ đã được thiết kế xong, bác sĩ đảm trách sẽ gắn lên răng, giúp dịch chuyển các răng đúng như dự liệu ban đầu.

Bên cạnh đó, bác sỹ cũng dặn dò khách hàng các chăm sóc răng miệng trong khi niềng răng, nên ăn gì, kiêng ăn gì để không phải lo lắng niềng răng mất bao lâu nữa.

Niềng răng mất bao lâu sẽ không còn là mối băn khoăn của khách hàng khi điều trị tình trạng răng lệch lạc tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 bởi tại đây hội tụ đầy đủ những điều kiện lý tưởng nhất giúp khách hàng nắn chỉnh răng. Chúng tôi mở cửa các ngày trong tuần, hân hạnh được đón tiếp quý khách tới thăm khám và điều trị.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc nhưng có một số người đang còn e ngại vì tình trạng răng bị ố vàng, kém
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì việc đầu tư chăm sóc nha chu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, Nha khoa hữu nghị Việt Đức 6
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, được xem là một cuộc tiểu
Dịch vụ Chỉnh nha

Dịch vụ Chỉnh nha

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng chắc đều vừa thẩm mỹ vừa khỏe mạnh? Tìm đến dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, điều ước
Dịch vụ điều trị tủy

Dịch vụ điều trị tủy

Trong lĩnh vực nha khoa, không ít người thắc mắc điều trị tủy răng là gì và ở đâu có thể cung cấp dịch vụ điều trị tủy răng tốt
Dịch vụ hàn răng

Dịch vụ hàn răng

Hàn răng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho răng mẻ,
Dịch vụ răng giả tháo lắp

Dịch vụ răng giả tháo lắp

Bạn có cần dịch vụ răng giả tháo lắp không? Ai cũng biết, răng quan trọng như thế nào khi họ đã buộc phải loại bỏ nó ra khỏi vòng
Dịch vụ răng giả cố định

Dịch vụ răng giả cố định

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ răng giả cố định? Nó là gì và làm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ
Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều cần thiết mang lại nụ cười tươi