Niềng răng thẩm mỹ – Bí quyết chỉnh nha cho hàm hô, móm, vẩu, lệch lạc
logo

Niềng răng thẩm mỹ được coi là bí quyết tối ưu trong trường hợp răng hô, móm, vẩu, lệch lạc... Sau khi thực hiện, khách hàng có thể yên tâm sở hữu hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ hơn và ăn nhai cũng tốt hơn.

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống khí cụ nha khoa gắn cố định hoặc tháo lắp để tác động lực kéo, tác động lực kéo giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Hiện niềng răng được chỉ định áp dụng trong trường hợp răng bị hô, móm, răng thưa xấu, lệch lạc... làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của khuôn hàm.

Các phương pháp niềng răng phổ biến đang được áp dụng

Hiện có đa dạng các kỹ thuật niềng răng được áp dụng nhằm đáp ứng cao nhu cầu của từng khách hàng. Tùy vào mong muốn, mức độ lệch lạc của răng và điều kiện tài chính của từng người mà bác sĩ sẽ cho tư vấn phù hợp.

Niềng răng mắc cài kim loại: Tuy là kỹ thuật niềng răng truyền thống nhưng niềng răng mắc cài vẫn được đánh giá rất cao. Khi này, hệ thống các mắc cài bằng kim loại sẽ được gắn cố định lên răng, tạo lực nắn chỉnh ổn định, cho hiệu quả cao trong sắp xếp răng ngay cả trong trường hợp khớp cắn phức tạp.

Niềng răng mắc cài sứ: Đây là phương pháp niềng răng cải tiến từ kỹ thuật truyền thống, thay thế mắc cài kim loại bằng hệ thống mắc cài sứ thẩm mỹ cao hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao.

Niềng răng mặt trong: Ở kỹ thuật này, hệ thống mắc cài sẽ được gắn cố định vào mặt trong của răng, giúp khách hàng tự tin hơn trong thời gian đeo niềng.

Niềng răng không mắc cài Aligner: Đây là kỹ thuật mà thay vì sử dụng mắc cài và dây cung gắn cố định lên răng, hệ thống các khay niềng bằng nhựa dẻo trong suốt sẽ được thay thế để tác dụng lực, chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. Do tháo lắp dễ dàng nên niềng răng Clear Aligner cũng được đánh giá cao về tính tiện lợi, thuận tiện khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Niềng răng không mắc cài Invisalign: Phương pháp này cũng thực hiện nắn chỉnh răng bằng các khay niềng nhựa trong suốt, trong đó khác biệt là những khay niềng này được chế tạo tại nước ngoài, đảm bảo cao hơn về tính thẩm mỹ lẫn hiệu quả.

Niềng răng với khí cụ nha khoa: Kỹ thuật này sẽ được áp dụng trong trường hợp niềng răng duy trìhoặc chỉnh nha trẻ em.

Niềng răng với quy trình hiệu quả cao tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6

Đáp ứng các tiêu chí về tay nghề, chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, hệ thống máy móc nha khoa cũng như đảm bảo cao về cơ sở hạ tầng, yếu tố vô trùng, Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 đã và đang là địa chỉ niềng răng chất lượng cao được số đông khách hàng lựa chọn.

Bạn có thể dành thời gian đến trao đổi trực tiếp với các bác sĩ giỏi tại đây cũng tìm hiểu trước quy trình niềng răng với máy móc hỗ trợ hiện đại sau:

Bước 1: Sau khi bác sĩ thăm khám qua về tình trạng răng hàm, khách hàng sẽ được hướng dẫn thực hiện chụp phim X quang toàn cảnh với máy Panorex và phim sọ nghiêng với máy Cephalometric. Những thiết bị này sẽ cho ra các thông số cụ thể về tình trạng nghiêng lệch của răng, từ đó bác sĩ có tư vấn cho phù hợp.

Bước 2: Những số liệu có được sau khi chụp phim thăm khám sẽ được chuyển sang phần mềm phân tích Vceph hiện đại, lên kế hoạch niềng răng chỉnh nha cụ thể.

Bước 3: Một trong những điểm đặc biệt tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 là khách hàng sẽ được kí kế hợp đồng niềng răng, trong đó quy định rõ ràng về chi phí, thời gian thực hiện, mức độ dịch chuyển răng qua từng giai đoạn... Bản hợp đồng này không chỉ đảm bảo quyền lợi ở mức cao nhất cho khách hàng mà còn khẳng định chất lượng dịch vụ tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6.

Bước 4: Sau khi thống nhất về kế hoạch niềng răng, khách hàng sẽ được cạo vôi, vệ sinh răng hàm, khoang miệng sạch sẽ cũng như điều trị các bệnh nha chu nếu có. Điều này là để tránh tình trạng lây lan chéo các bệnh lý nha khoa làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng hàm. Ngoài ra, các bác sĩ cũng sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm chính xác với công nghệ Scan 3D, chuyển số liệu sang Labo để bác sĩ chế tạo khí cụ chỉnh nha cho phù hợp.

Bước 5: Hệ thống khay niềng sau khi chế tạo sẽ được gắn cố định hoặc tháo lắp lên răng theo đúng kỹ thuật, sao cho tác dụng lực chỉnh nha hiệu quả, ổn định cũng như tạo sự thoải mái cho khách hàng.

Bước 6: Do là một quá trình lâu dài nên chăm sóc sau khi niềng răng cũng được Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 đặc biệt chú trọng. Bác sĩ sẽ lưu ý cụ thể một số vấn đề khi ăn uống, chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám cụ thể.

Niềng răng là dịch vụ thế mạnh tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, đã và đang mang lại kết quả hài lòng cho nhiều người. Nếu quan tâm đến dịch vụ này, bạn đừng ngại mà hãy dành thời gian đến thăm khám trực tiếp để bác sĩ cho tư vấn cụ thể nhé!

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một