NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

______

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha hiện đại, phương pháp này sử dụng dây cung và mắc cài được gắn
trên mặt trong của răng (về phía mặt lưỡi), sẽ kéo và chỉnh răng từ bên trong. Khi niềng răng mặt trong sẽ
không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của người mang niềng.


 

Niềng răng mặt trong phù hợp với ai?

Niềng răng mặt trong được đánh giá là phương pháp niềng có tính thẩm mỹ cao vì nhìn từ ngoài rất khó để biết bạn đang thực hiện niềng răng. Do đó, niềng răng mặt trong phù hợp với các trường hợp sau:

– Bệnh nhân có răng hô, móm nhẹ

– Răng khấp khểnh hoặc răng thưa

– Răng sai lệch khớp cắn


 

Ưu điểm

– Tính thẩm mỹ cao:Niềng răng mặt trong được đánh giá là phương pháp niềng răng mang đến tính thẩm mỹ cao bởi hệ thống mắc cài được gắn mặt trong của răng giúp người đeo niềng không lộ mắc cài khi chỉnh nha mang đến sự tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp hàng ngày.

– Phương pháp niềng răng mặt trong giúp rút ngắn thời gian niềng răng cho khách hàng: Tùy theo cơ địa của mỗi người mà thời gian niềng răng có thể được rút ngắn hơn so với các phương pháp niềng răng khác. Trung bình thời gian niềng răng mặt trong được rút ngắn thời gian niềng còn khoảng 16 đến 18 tháng.

Nhược điểm

– Bất tiện khi ăn uống: Niềng răng mặt trong sẽ khiến bạn ăn uống khó hơn rất nhiều so với các phương pháp niềng răng khác. Nguyên nhân hiện tượng này là do mắc cài chạm vào lưỡi gây kích ứng lưỡi trong suốt quá trình niềng răng

– Gây khó khăn khi nói chuyện: Thông thường với các phương pháp niềng răng khác khiến răng bạn bị cộm gây cảm giác đau khi nói chuyện và đeo niềng mặt trong sẽ khiến bạn khó chịu hơn nữa. Bởi lúc này dây cung và mắc cài sẽ trực tiếp chạm vào lưỡi ảnh hưởng đến khả năng phát âm của bạn.

– Gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng: Khi đeo niềng mặt trong rất khó để vệ sinh răng miệng, đặc biệt các vụn thức ăn thừa đánh răng không sạch làm răng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng là rất cao. Cho nên trong thời gian sử dụng dụng cụ niềng răng mặt trong bạn cần hết sức chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng, bạn nên thường xuyên hơn đến phòng khám nha khoa để vệ sinh tốt hơn.

Tại sao giá niềng răng mặt trong lại cao hơn so với ngoài?

Niềng răng mắc cài là kĩ thuật khó phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ, niềng răng mặt trong lại càng phức tạp hơn

Vị trí gắn mắc cài

Thay vì gắn mắc cài ở bên ngoài bề mặt răng thì với phương pháp niềng răng mặt trong bác sĩ sẽ thực hiện vào mặt trong của răng, phức tạp và khó hơn rất nhiều lần so với kỹ thuật truyền thống

Đòi hỏi trình độ bác sĩ chuyên sâu

Do tính chất phức tạp trong quá trình điều chỉnh mắc cài, đặt dây cung, cố định dây cung và tăng lực định kì đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ cũng như kĩ thuật chuyên sâu của bác sĩ hơn.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TRONG

Dịch vụ Đơn vị Giá
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi không nhổ răng (loại 1) Trọn gói 60.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi không nhổ răng (loại 2) Trọn gói 70.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi nhổ răng (loại 1) Trọn gói 70.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi nhổ răng (loại 2) Trọn gói 80.000.000

đặt lịch hẹn

Quý khách gửi yêu cầu đặt lịch vào form bên dưới và chờ nhân viên phòng khám gọi lại xác nhận lịch hẹn!