Niềng răng được biết đến là một phương pháp làm đẹp hiệu quả, an toàn và bền vững nhất, không chỉ làm thay đổi hàm răng
mà còn làm thay đổi toàn bộ bố cục khuôn mặt, điều chỉnh những chỉ số thẩm mỹ răng – mặt về chỉ số vàng.
Với tính hiệu quả cao, an toàn và bền vững, niềng răng đang ngày càng được
nhiều người lựa chọn để được đẹp hơn.
______

NIỀNG RĂNG LÀ GÌ?

Niềng răng hay còn gọi là kẹp răng, từ chuyên ngành gọi là chỉnh nhanắn chỉnh răng là một phương pháp chỉnh hình răng mặt, thông qua việc di chuyển các răng về vị trí lý tưởng, từ đó điều chỉnh xương ổ răng về vị trí mong muốn và gián tiếp làm thay đổi toàn bộ khuôn mặt thông qua sự định hình lại cấu trúc xương hàm.

Khác với phẫu thuật thẩm mỹ là cắt và di chuyển xương hàm, trong đó có răng về vị trí mong muốn chỉ trong một lần phẫu thuật, niềng răng sử dụng lực nắn chỉnh răng thông qua các khí cụ là mắc cài, dây cung hay máng nắn phát sinh lực nhẹ liên tục, di chuyển răng về vị trí mong muốn một cách từ từ, răng di chuyển sẽ kéo theo cả xương ổ răng về vị trí mới, từ đó định vị lại môi, má, tạo ra khuôn mặt thanh thoát và ưa nhìn hơn.

NHỮNG THAY ĐỔI VỀ NỤ CƯỜI VÀ KHUÔN MIỆNG

+ Khuôn miệng được thu gọn theo chuẩn tỉ lệ:
Bằng việc thu gọn cung răng và xương ổ răng, khuôn miệng cũng sẽ được thu gọn về chuẩn tỉ lệ, đó là độ rộng miệng bằng độ rộng của chân mũi.

+ Thẩm mỹ cứng và thẩm mỹ mềm hoàn hảo khi cười.
Sau khi niềng răng, nụ cười của bạn sẽ đạt các tỉ lệ: Không hở lợi, bờ răng cửa hàm trên vừa chạm bờ môi dưới, răng nanh nằm trùng với khóe mép, …

+ Khắc phục cười hở lợi. Trong những trường hợp bạn bị cười hở lợi, niềng răng sẽ khắc phục triệt để cười hở lợi bất kể nguyên nhân là gì.