Quy trình điều trị tủy răng như thế nào?
logo

Quy trình điều trị tủy răng như thế nào?

Bạn cảm thấy đau nhức, ê buốt răng và cần đến gặp nha khoa? Thế bạn có biết khi nào và quy trình điều trị tủy răng như thế nào chưa? Cùng theo dõi một vài thông tin bên dưới trước khi đi khám nhé!

  1. Khi nào cần điều trị tủy răng?

Răng bạn bị ê buốt, khó chịu gần đây, bạn không biết là mình có cần đến sự can thiệp điều trị tủy răng chưa? Vậy thì cùng theo dõi những trường hợp cần điều trị tủy răng dưới đây ngay nào!

- Viêm nha chu, sâu răng ảnh hưởng đến tủy răng: sâu răng có vẻ không phải là vấn đề lớn nhưng nếu bạn qua chúng thì có thể trở nên nghiêm trọng đấy. Vi khuẩn có thể ăn sâu vào tủy và gây ra viêm tủy. Do vậy, hãy điều trị tủy răng sớm nhất có thể nhé!

- Răng bị gãy vỡ và xâm lấn đến cấu trúc tủy: nếu bạn có răng bị vỡ thì cũng nên cẩn trọng và nên trám đi thì hơn, trước khi nó ảnh hưởng đến tủy răng đấy!

- Đau răng đến mức đau đầu, dù có uống thuốc giảm đau thế nào thì cũng không hết mà có thể dẫn đến hoại tử tủy răng. Nó có thể lây lan và gây viêm nhiễm.

- Vùng chân răng xuất hiện mụn mủ trắng, gây ra mùi hôi khó chịu.

  1. Quy trình điều trị tủy răng

Vậy bạn có tò mò về quy trình điều trị tủy răng chăng? Cùng theo dõi các bước thực hiện nào:

- Thăm khám, chụp phim và tư vấn: bác sĩ sẽ cho bạn biết tình trạng răng của bạn qua phim X-quang và đưa cho bạn một lộ trình điều trị cụ thể.

- Lấy tủy răng: nếu răng bị chết hoàn toàn thì sẽ không có gây tê đâu nhé, mà trực tiếp lấy ngay. Còn nếu, tủy răng bị chết 1 phần thì bạn sẽ được gây mê cục bộ để thực hiện điều trị này. Mũi khoan chuyên dụng chính là thiết bị hỗ trợ không thể thiếu của bác sĩ dùng để lấy tủy răng. Sau khi lấy tủy xong thì bác sĩ sẽ dùng máy định vị chóp, hệ thống châm quay hiện đại để làm sạch buồng tủy.

- Trám, bít ống tủy: : Gutta Percha là tên vật liệu dùng để trám bít ống tủy. Sau đó, một lần nữa bạn cần chụp X-quang răng để xem xét tình hình răng đã ổn chưa. Vậy là lấy tủy xong!

- Quay lại tái khám: Để đảm bảo quá trình điều trị tủy răng hiệu quả thì bác sĩ sẽ xếp lịch để khám lại cho bạn và có thể thực hiện một số dịch vụ khác nếu có yêu cầu.


Hi vọng là những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách điều trị tủy răng nhé! Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một