Trồng implant hay làm cầu răng sứ khi mất một răng
logo

Làm cầu răng sứ sẽ cần mài răng 2 bên để bắc cầu trong khi trồng răng implant sẽ phục hồi răng với chân và thân như răng thật. Mất răng là một hiện tượng phổ biến ở người trưởng thành do nhiều vấn đề khác nhau. Rất nhiều khách hàng thắc mắc về phương pháp nào phục hồi răng hiệu quả, làm cầu răng sứ hay trồng răng implant. 

Khi bị mất răng có ba phương pháp phục hồi răng bị mất là: làm cầu răng sứ, răng tháo lắp và trồng răng implant. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng nhưng trồng răng implant là phương pháp tiên tiến và tối ưu nhất hiện nay so với các phương pháp truyền thống.

Trường hợp chỉ mất một răng, nếu làm cầu răng sứ sẽ phải mài hai răng trụ kế bên khoảng mất răng và phải làm cầu ba răng sứ liên kết lại với nhau. Phương pháp này có nhược điểm là gây tổn hại đến các răng thật kế bên.

Phương pháp trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng bị mất nhanh chóng, hiệu quả nhất, hiện nay được nhiều chuyên gia đánh giá cao vì có nhiều ưu điểm vượt trội:

- Răng implant có tính thẩm mỹ hoàn hảo, đẹp tự nhiên như răng thật.

- Khi trồng răng implant không phải mài răng nên không làm ảnh hưởng răng khác.

- Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

- Tuổi thọ răng implant 15-20 năm, thậm chí lâu dài nếu biết chăm sóc đúng cách.

- Răng implant có độ cứng cao, chịu lực tốt, đảm bảo ăn nhai bình thường như răng thật.

- Quy trình thực hiện không đau, hạn chế xâm lấn, đảm bảo an toàn.

Trường hợp nếu trồng răng implant, bác sĩ sẽ tiến hành đặt một trụ kim loại làm bằng Titanium vào bên trong xương hàm ở vùng đã mất răng nhằm mục đích thay thế chân răng rồi bọc mão răng sứ đã chế tạo theo đúng tỉ lệ phù hợp lên trụ implant thông qua khớp nối Abutment. Sau khi trồng răng implant, khách hàng sẽ có một chiếc răng hoàn chỉnh, đầy đủ chân răng và thân răng như răng thật.

Vì vậy khách hàng nên đến Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 để được bác sĩ tư vấn, thăm khám kỹ hơn, từ đó sẽ có quyết định chọn phương pháp trồng răng implant hay làm cầu răng sứ.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một