Trồng răng giả bằng cách nào là hiệu quả dài lâu?
logo

Trồng răng Implant trong những năm gần đây luôn là giải pháp phục hình răng mất tốt nhất. Vậy cụ thể cấy ghép Implant là gì? Quy trình thực hiện như thế nào? Tìm hiểu chi tiết với Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 trong bài viết này.

Trồng răng giả

1. Tìm hiểu phương pháp trồng răng phổ biến hiện nay

Tính tới thời điểm hiện tại đang có 3 phương pháp trồng răng chính bao gồm: Trồng răng Implant, trồng bắc cầu răng sứ và hàm tháo lắp.

Trong đó, cấy ghép răng Implant hiện là kỹ thuật trồng lại răng hiện đại nhất. Còn hàm tháo lắp là công nghệ cổ điển và thường sử dụng cho người cao tuổi.

Cầu răng sứ hiện đang chiếm giữ tỷ lệ người sử dụng cao nhất. Tuy nhiên, theo nhiều báo cáo thống kê, dự đoán thì chỉ trong 1, 2 năm nữa thì ngôi vị này sẽ thuộc về làm răng Implant.

2. Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là kỹ thuật mô phỏng lại toàn bộ cấu trúc răng từ chân răng cho tới thân răng thông qua 3 bộ phận bao gồm: Trụ Implant, Abutment và mão răng sứ.

Theo một số tài liệu lịch sử, kỹ thuật cấy ghép Implant đã có từ thời Maya cổ đại. Tuy nhiên, ca đặt Implant nha khoa đầu tiên cho con người được ghi nhận chính thức vào năm 1965 do bác sĩ Branemark thực hiện.

Làm răng Implant sẽ giúp khách hàng khôi phục được cả chân răng & thân răng, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm.

3. Những ai có thể cấy ghép răng Implant

Trồng răng giả

3.1 Những trường hợp có thể cấy ghép Implant

 • Người trên 18 tuổi và dưới 80 tuổi
 • Người bị mất 1 răng, nhiều răng hoặc toàn hàm
 • Người có mô xương đủ khỏe mạnh để tích hợp với trụ Implant
 • Được bác sĩ đánh giá có thể ghép thêm xương để làm Implant
 • Người muốn có chiếc răng khỏe mạnh, bền chắc lâu dài và thẩm mỹ cao.

3.2 Những trường hợp không nên làm răng Implant

 • Người quá già hoặc quá trẻ
 • Người mắc bệnh lý nền nguy hiểm như tiểu đường, máu khó đông, bệnh về tim mạch,..
 • Người đang mắc bệnh lý răng miệng

4. Làm răng Implant có ưu nhược điểm gì?

Không phải tự dưng Implant nha khoa đã nhanh chóng trở thành kỹ thuật được nhiều bác sĩ, nhà khoa học hoặc khách hàng ưa chuộng.

Thực tế thì Implant có rất nhiều ưu điểm nổi trội như:

 • Phù hợp để phục hình mọi vị trí răng, mọi số lượng răng
 • Phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi
 • Implant nha khoa là phương pháp duy nhất ngăn chặn được tiêu xương răng
 • Độ bền, độ cứng ở mức cực cao
 • Thời gian sử dụng răng Implant trung bình đang là cao nhất, dao động từ 15 – 20 năm.
 • Tính thẩm mỹ, sự tự nhiên rất cao

Tuy nhiên bên cạnh đó thì làm răng Implant cũng vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau

 • Chi phí cao
 • Vẫn có hạn chế đối tượng sử dụng
 • Thời gian làm răng Implant thường rất lâu (6 – 8 tháng)
 • Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

5. Quy trình trồng răng Implant diễn ra như thế nào?

Thông thường một người làm răng Implant sẽ cần trải qua 2 giai đoạn chính gồm: cấy trụ và phục hình răng. Cụ thể các bước như sau

5.1 Thăm khám và tư vấn

Khi khách hàng có nhu cầu cắm Implant, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và đầy đủ cho khách hàng về những điều cơ bản cần biết khi sử dụng dịch vụ.

Tiếp đó bác sĩ cần kiểm tra sức khỏe răng miệng thực tế, tiến hành chụp CT ConeBeam để kiểm tra xương hàm có đủ khối lượng để cắm răng Implant không.

Nếu không có vấn đề gì thì khách hàng sẽ ký hợp đồng và làm các thủ tục cần thiết trước khi tiến hành làm trụ Implant.

5.2 Cấy trụ Implant vào xương hàm

Tùy vào tình trạng sức khỏe và tâm lý thực tế của từng khách hàng, bác sĩ sẽ quyết định chỉ gây tê cục bộ hoặc sẽ gây mê toàn thân.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị nha khoa chuyên dụng để đưa trụ Implant vào trong xương hàm.

Với các công nghệ cũ thì bác sĩ sẽ phải mở vạt nướu để đưa trụ vào. Còn với các công nghệ hiện đại thì trụ Implant sẽ được đưa thẳng vào xương hàm

5.3 Chờ trụ Implant tích hợp

Sau khi trụ Implant được cắm, bác sĩ sẽ chưa phục hình răng sứ ngay. Lúc này, bác sĩ chỉ lắp một chiếc răng giả nhựa tạm thời cho khách hàng.

Khách hàng sẽ cần chờ đợi từ 4 – 6 tháng để trụ Implant kết nối và tương thích với cấu trúc xương hàm bên trong.

Với một số loại trụ Implant cao cấp, đôi khi khách hàng có thể khôi phục răng sứ ngay sau khi cắm trụ. Tuy nhiên điều này sẽ do bác sĩ quyết định.

5.4 Phục hình răng sứ

Sau khi xương hàm neo bám và ổn định với trụ chân răng Titanium, khách hàng sẽ quay lại nha khoa để tháo bỏ răng nhựa giả và lắp răng sứ thật.

 Sau khi bác sĩ căn chỉnh răng sứ chuẩn khớp cắn, đảm bảo không gồ ghề thì quy trình cắm răng Implant sẽ hoàn tất. Khách hàng sẽ được hẹn lịch tái khám định kỳ sau đó.

6. Ưu điểm khi  trồng răng Implant 4S  tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6

Trên thị trường hiện nay, công nghệ cấy ghép Implant 4S của Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 đã và đang hoàn thành sứ mệnh đảm bảo tỷ lệ 100% thành công khi làm răng Implant cho khách hàng.

6.1 Strength – Sức mạnh

Với nguồn dữ liệu khổng lồ về cách thiết lập góc đặt trụ Implant, độ sâu của trụ, thời gian khoan… thì công nghệ cấy ghép Implant 4S hỗ trợ tối ưu hóa sức mạnh của trụ Implant ở mức tối đa.

Bởi với mỗi trường hợp thì tình trạng xương và răng sẽ khác nhau. Do đó, với công nghệ cắm Implant thường thì đôi khi trụ sẽ không phát huy được hết sức mạnh vốn có của nó.

6.2 Speed – Tốc độ

Với sự tối ưu ở mức cao nhất khi đặt trụ Implant thì thời gian lành thương khi trồng răng Implant 4S sẽ được rút ngắn rất nhiều.

Trung bình một ca cấy ghép răng tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 chỉ có thời gian chờ đợi khoảng từ 3 – 4 tháng. Ngoài ra, tỷ lệ khách hàng có thể phục hình răng sứ ngay lập tức cũng ở con số rất cao.

Không chỉ vậy, thời gian để bác sĩ tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 đưa trụ Implant vào xương cũng rất nhanh, chỉ từ 10 – 15 phút cho một trụ.

6.3 Safe – An toàn

Nếu không tính đến yếu tố chất lượng sản phẩm, quy trình vô trùng,.. thì khả năng xảy ra rủi ro khi cắm răng Implant thường xuất phát ở bước khoan xương.

Với bác sĩ không có kinh nghiệm thì khả năng bị quá nhiệt xương khi khoan là rất cao.

Mà theo nhiều thống kê, các trường hợp để xương quá nhiệt trên 1 phút thường có tỷ lệ thất bại tương đối cao.

Với công nghệ trồng răng Implant 4S thì ngoài chỉ số tốc độ mũi khoan, điểm đặt lực, thời gian khoan,.. thì sẽ có sự hỗ trợ từ hệ thống giúp tự động ngắt kết nối mũi khoan khi đạt thời gian cần thiết.

6.4 Stable – Sự ổn định

Khi mọi yếu tố kỹ thuật đều được đảm bảo thì nghiễm nhiên công nghệ trồng răng Implant 4S sẽ mang tới sự ổn định tuyệt vời cho khách hàng.

Trụ chân răng được đảm bảo 100% thành công khi tích hợp, không bị tổn hại do yếu tố tự nhiên trong quá trình sử dụng và từ đó giúp gia tăng tuổi thọ của răng Implant lên rất cao.

Công nghệ trồng răng Implant 4S chính là kỹ thuật tuyệt vời giúp bạn khôi phục răng mất. Với chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm, tu nghiệp tại các nước hàng đầu trên thế giới, nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6 cam kết mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chăm sóc nhưng có một số người đang còn e ngại vì tình trạng răng bị ố vàng, kém
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì việc đầu tư chăm sóc nha chu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, Nha khoa hữu nghị Việt Đức 6
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng của Nha khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, được xem là một cuộc tiểu
Dịch vụ Chỉnh nha

Dịch vụ Chỉnh nha

Bạn mong muốn sở hữu hàm răng chắc đều vừa thẩm mỹ vừa khỏe mạnh? Tìm đến dịch vụ chỉnh nha tại Nha Khoa Hữu Nghị Việt Đức 6, điều ước
Dịch vụ điều trị tủy

Dịch vụ điều trị tủy

Trong lĩnh vực nha khoa, không ít người thắc mắc điều trị tủy răng là gì và ở đâu có thể cung cấp dịch vụ điều trị tủy răng tốt
Dịch vụ hàn răng

Dịch vụ hàn răng

Hàn răng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp điều trị các bệnh lý về răng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho răng mẻ,
Dịch vụ răng giả tháo lắp

Dịch vụ răng giả tháo lắp

Bạn có cần dịch vụ răng giả tháo lắp không? Ai cũng biết, răng quan trọng như thế nào khi họ đã buộc phải loại bỏ nó ra khỏi vòng
Dịch vụ răng giả cố định

Dịch vụ răng giả cố định

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ răng giả cố định? Nó là gì và làm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về dịch vụ
Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Dịch vụ tiểu phẫu thẩm mỹ răng

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh là điều cần thiết mang lại nụ cười tươi