Tủy răng có tác dụng gì đối với sức khỏe răng miệng?
logo

Tủy răng là gì?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho vấn đề tủy răng có tác dụng gì, bạn cần phải có được những hiểu biết cơ bản nhất về tủy răng. Vậy tủy răng là gì? Đây được coi là một tổ chức đặc biệt chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu và nằm trong vị trí giữa một hốc của ngà răng. Tủy răng có cả ở phần chân răng và thân răng, được bao bọc bởi ngà răng và men răng. Tủy răng cửa cũng như vậy.

Tủy răng có tác dụng gì?

Tủy răng màu gì, tủy răng có tác dụng gì là câu hỏi nhiều khách hàng thắc mắc. Tủy răng được coi là trái tim của mỗi chiếc răng và công dụng của nó thì có rất nhiều:

  • Cảm nhận và dẫn truyền cảm giác. Các dây thần kinh trong tủy răng sẽ dẫn truyền cảm giác kích thích do tác động từ bên ngoài gây ra cho thân răng.
  • Là yếu tố tham gia nuôi dưỡng và bảo vệ cho ngà răng. Các mạch máu trên tủy răng sẽ dẫn truyền các chất cần thiết cho răng để nuôi dưỡng và tái tạo ngà răng.
  • Duy trì sự sống cho răng. Khi tủy khỏe mạnh thì răng sẽ bền chắc. Chính vì vậy, khi bị viêm tủy răng, hỏng thì răng cũng sẽ yếu ớt và trở nên dễ gãy, vỡ.
  • Tủy răng là thành phần cốt lõi, đảm bảo sự tồn tại cho răng.

Một chiếc răng đã chết tủy thì xem như răng đã chết và nó không còn tác dụng gì nữa. Khi răng không còn tủy sẽ không còn cảm nhận mùi vị, cảm giác khi nhai cũng như nhiệt độ. Đặc biệt, chiếc răng đó cũng sẽ không còn bất cứ phản ứng nào từ môi trường bên ngoài. Vì những lý do ấy, nên tủy răng có tác dụng gì hẳn là bạn đã hiểu.

Đặc điểm của tủy răng là gì? Mỗi răng có thể có từ 1-4 ống tủy, tủy răng cửa có 1 ống tủy, răng cối có 2,3, 4 ống tủy. Tủy răng có cấu trúc phức tạp trên từng răng, từng cá thể và từng độ tuổi khác nhau.

Tủy răng có tác dụng gì, tủy răng cửa có tác dụng gì là những vấn đề mà khách hàng quan tâm. Tủy răng cửa được coi là não bộ của răng cửa và vai trò quan trọng như tủy răng của những chiếc răng khác. Mặc dù vậy, trong một số trường hợp chúng ta vẫn cần phải tiến hành lấy tủy răng.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ QUAN TÂM

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Dịch vụ tẩy trắng răng và gắn đá

Răng miệng là vấn đề được rất nhiều người
Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Dịch vụ Lấy cao răng, điều trị nha chu

Để có một hàm rang chắc khỏe sáng đẹp thì
Dịch vụ Cấy ghép Implant

Dịch vụ Cấy ghép Implant

Về cơ bản, dịch vụ cấy ghép Implant là một